Triển khai kế hoạch diệt chuột tập trung vụ chiêm xuân năm 2016-2017
9:31' 24/3/2017
UBND huyện Thanh Sơn vừa triển khai kế hoạch diệt chuột tập trung vụ chiêm xuân năm 2016-2017

Nhằm nâng cao ý thức của nhân dân trong việc chủ động diệt chuột tập trung, đồng loạt bảo vệ an toàn cho lúa và cây màu vụ chiêm xuân. UBND huyện Thanh Sơn vừa triển khai kế hoạch diệt chuột tập trung vụ chiêm xuân năm 2016-2017.

Theo đó thời gian tiến hành diệt chuột tập trung trong toàn huyện bắt đầu từ ngày 25/2 đến ngày 20/3/2017, diệt chuột đồng loạt bằng bả diệt chuột sinh học có trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng như Ranpart 2%D, Rat-K 2%D, RatKill 2%DP… trộn thành bả, mồi nhử là thóc luộc, gạo, khoai lang, mộng mạ, cua, ốc, tép hoặc bả trộn sẵn Broma 0.005AB. Kết hợp diệt chuột ngoài đồng, ven làng với diệt chuột trong các hộ gia đình, khu dân cư, khuyến khích phát triển đàn mèo.

Để đợt diệt chuột được triển khai đồng loạt, tập trung đem lại hiệu quả cao. UBND huyện cũng giao cho các cơ quan chuyên môn như Phòng No&PTNT, trạm BVTV, trạm khuyến nông, các xã thịt trấn tuyên truyền chiến dịch diệt chuột tập trung đến các khu dân cư, trực tiếp chỉ đạo, tập huấn, kiểm tra, hướng dẫn kỹ thuật phối trộn mồi và cách đánh bả chuột, tổ chức đánh chuột tập trung trên toàn bộ diệc tích lúa và các khu dân cư nơi có nhiều chuột gây hại; hướng dẫn thu gom và xử lý xác chuột chết và lượng mồi bả sau chiến dịch để bảo vệ môi trường…

Hà Trang (Đài TT Thanh Sơn)