Tăng cường tuyên truyền về việc sử dụng, kinh doanh chất cấm
15:7' 9/5/2016
Các hộ chăn nuôi, kinh doanh thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi ký cam kết dưới sự chứng kiến của Chủ tịch UBND huyện, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh, các cơ quan chuyên môn của huyện

Thực hiện Công văn số 1509/UBND-KT5 ngày 25/4/2016 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc tăng cường thanh, kiểm tra chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nông lâm thủy sản. Ngày 29/4/2016, UBND huyện Thanh Thủy phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn và ký cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Hội nghị có mặt đông đủ của Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; cán bộ thú y các xã, 35 cơ sở chăn nuôi quy mô lớn, 23 hộ kinh doanh thức ăn chăn nuôi và 15 hộ kinh doanh thuốc thú y trên địa bàn huyện.

          Tại Hội nghị, người tham gia được nghe phổ biến các quy định của Nhà nước về yêu cầu điều kiện vệ sinh thú y trong chăn nuôi, kinh doanh thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi; tác hại của việc sử dụng chất cấm, thuốc an thần đối với người tiêu dùng và toàn xã hội. Đặc biệt, các chủ cơ sở chăn nuôi, kinh doanh còn được giới thiệu các quy định về việc xử phạt vi phạm đối với hành vi buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng chất cấm; vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và thẩm quyền xử phạt của UBND cấp huyện, xã. Kết thúc Hội nghị, 88 cơ sở chăn nuôi, kinh doanh trên địa bàn đã nhất trí, tự nguyện ký cam kết với UBND huyện không mua, bán, tàng trữ, sử dụng chất cấm; đồng thời, khi phát hiện các tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ thông tin kịp thời cho cơ quan quản lý theo đường dây nóng.

          Hội nghị được tổ chức có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tuyên truyền, giáo dục tạo sự chuyển biến cả về nhận thức và hành vi đảm bảo an toàn thực phẩm trong nhân dân; Từ đó, góp phần vận động nhân dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh với những đối tượng cố ý sản xuất, kinh doanh, buôn bán, sử dụng chất cấm./.

Đào Ngọc Lan - Chi cục Thú y tỉnh Phú Thọ