Tăng cường tuyên truyền không sử dụng chất cấm và không lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ
9:42' 16/5/2016
Ngày 29/4/2016, UBND huyện Thanh Thủy phối hợp với Chi cục Thú y Phú Thọ tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn và ký cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Tham dự hội nghị có các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; cán bộ thú y các xã, 35 cơ sở chăn nuôi quy mô lớn, 23 hộ kinh doanh thức ăn chăn nuôi và 15 hộ kinh doanh thuốc thú y trên địa bàn huyện.
Các hộ chăn nuôi, kinh doanh thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi ký cam kết dưới sự chứng kiến của Chủ tịch UBND huyện, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh, các cơ quan chuyên môn của huyện

Hội nghị đã phổ biến tác hại của việc sử dụng chất cấm, thuốc an thần, lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi và các quy định về việc xử phạt vi phạm đối với hành vi buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng chất cấm; vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kết thúc Hội nghị, 88 cơ sở chăn nuôi, kinh doanh trên địa bàn đã nhất trí, tự nguyện ký cam kết với UBND huyện không mua, bán, tàng trữ, sử dụng chất cấm; đồng thời, khi phát hiện các tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ thông tin kịp thời cho cơ quan quản lý theo đường dây nóng của Sở Nông nghiệp và PTNT.

          Hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm trong nhân dân, góp phần vận động nhân dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh với những đối tượng cố ý sản xuất, kinh doanh, buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi./.

Đào Ngọc Lan – Chi cục Thú y tỉnh Phú Thọ.