Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đồng hành cùng nông dân Phú Thọ
11:6' 9/11/2018

Công ty CP Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao là đơn vị chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm phân bón, hóa chất cơ bản phục vụ nông nghiệp đóng trên địa bàn huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Công ty có hơn 55 năm xây dựng và phát triển, luôn nỗ lực không ngừng để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt và giá bán hợp lý để nâng cao chất lượng, sản lượng của các sản phẩm nông nghiệp, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của nền nông nghiệp cả nước nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng.

Xác định đối tượng phục vụ là người nông dân, với mục tiêu giúp người nông dân vượt khó, làm giàu trên chính thửa ruộng, vườn đồi của mình ở trên mọi miền đất nước. Ngay tại tỉnh nhà Công ty luôn sát cánh đồng hành cùng người nông dân, hướng về nông dân thông qua rất nhiều hình thức hỗ trợ, tạo điều kiện để giúp nông dân phát triển sản xuất nông nghiệp, cải thiện kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống. Với các hình thức hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp đến nông dân làm nông nghiệp:

- Tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng phân bón Lâm Thao tới cấp thôn, xã: Tại các lớp Tập huấn này, Công ty cử các cán bộ kỹ thuật hướng dẫn bà con nông dân cách phân biệt phân thật, phân giả, phân kém chất lượng, đồng thời hướng dẫn bà con sử dụng phân bón đúng quy trình kỹ thuật, bón phân cân đối, hợp lý nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế cây trồng.

- Phối hợp với các cơ quan chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trên địa bàn thực hiện các mô hình trình diễn phân bón cho các loại cây trồng khác nhau, giúp người nông dân thấy được hiệu quả của việc bón phân đúng cách và đúng chủng loại.

- Thông qua Trung tâm Khuyến nông, Hội nông dân các cấp,… Công ty tiến hành bán trả chậm cho bà con nông dân theo phương thức đầu vụ nhận phân bón, cuối vụ thanh toán, giúp các hộ nông dân khó khăn về vốn nhưng vẫn có phân bón Lâm Thao chất lượng cao, giá cả hợp lý để sử dụng khi vào vụ sản xuất nông nghiệp.

Cụ thể trong năm 2018, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ Công ty đã và đang triển khai kế hoạch năm: tổ chức trên 200 Hội nghị các cấp, phối hợp với các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương… thực hiện 65 mô hình trình diễn các loại phân bón do Công ty sản xuất  trên các loại cây trồng khác nhau để làm cơ sở tuyên truyền, khuyến cáo hướng dẫn nông dân sử dụng phân bón đúng cách, có hiệu quả kinh tế. Đặc biệt từ năm 2017 đến nay, Công ty đã hỗ trợ nông dân ở một số địa phương đặc thù (ĐBKK, ATK…) được sử dụng phân bón của Công ty theo hình thức chậm trả thông qua Trung tâm Khuyến nông Tỉnh, mỗi xã trong tỉnh được mua tối đa 100 tấn phân bón/xã, đồng thời không tính lãi suất trong suốt thời gian chậm trả (năm 2017 được 3.455 tấn phân NPK các loại), năm 2018 đến thời điểm kết thúc vụ mùa đạt tổng 3.636 tấn phân bón các loại. Ước tổng giá trị thực hiện trong năm 2018 Công ty hỗ trợ nông dân trong tỉnh hơn 27 tỷ đồng..

Ngoài việc đầu tư giúp người nông dân tỉnh Phú Thọ có thể tiếp cận và áp dụng các tiến bộ khoa học trong bón phân cho cây trồng, Công ty cũng rất quan tâm tới  các chương trình an sinh xã hội khác của tỉnh nhà như ủng hộ cho “Quỹ người nghèo tỉnh Phú Thọ” để thực hiện các chương trình vì người nghèo, xây dựng mái ấm cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong toàn tỉnh…

Nguyễn Đình Trung- Trung tâm Khuyến nông Phú Thọ