Hội thi tuyên truyền “công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCCR” Vườn quốc gia Xuân Sơn.
10:32' 15/8/2017
Phần thi tiểu phẩm “Khát vọng” và tiểu phẩm “Đừng đốt”

Nhằm tăng cường hiệu quả công tác bảo vệ, phát triển rừng bền vững và nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Trong tháng 5,6/2017, tại nhà văn hóa các thôn vùng đệm thuộc các xã: Xuân Đài, Kim Thượng, Tân Sơn và Lai Đồng được sự  giúp đỡ của Vườn quốc gia Xuân Sơn, UBND các xã đã tổ chức Hội thi tuyên truyền “Công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng” năm 2017. Hội thi cũng là sân chơi để các cộng đồng thôn bản có cơ hội trình bày ý tưởng, chia sẻ thành quả trong hoạt động quản lý bảo vệ rừng, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của địa phương. 

Nội dung mang đến Hội thi có 3 phần thi: tài năng, kiến thức và tiểu phẩm.

Phần thi tài năng các đội tham gia thể hiện các tiết mục hát, múa, hò, kịch… về chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Đất nước …

Phần thi kiến thức gồm các câu hỏi liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; thông qua bốc thăm câu hỏi của BTC các đội thi đã trả lời kiến thức hiểu biết, các quy định của Nhà nước cũng như các nội quy mà mỗi tổ chức, cá nhân cần phải nắm rõ trong việc tham gia bảo vệ và phát triển rừng…

Sôi nổi nhất của Hội thi là phần thi tiểu phẩm. Các tiểu phẩm được khai thác từ những góc nhìn khác nhau nhưng đều có chủ đề gắn liền với công tác quản lý bảo vệ rừng, phát triển rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng, ngoài ra mỗi tiểu phẩm còn mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền và cũng không kém phần hài hước, dí dỏm, để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

Kết quả cuối cùng, Ban tổ chức đã chọn ra các đội nhất, nhì, ba và trao giải cho các đội tham gia tuyên truyền.

Với sự đầu tư tập luyện nghiêm túc đến từ các đội thi, sự tham gia cổ vũ tích cực của khán giả, hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội thi đã mang đến thông điệp cho chúng ta bảo vệ sự sống bắt đầu từ rừng và tuyên truyền cho nhân dân tạo sự gắn kết, đồng thuận của cộng đồng về công tác quản lý, bảo vệ rừng, bảo vệ màu xanh của trái đất../.

Ths Nguyễn Thanh Tuấn - Vườn quốc gia Xuân Sơn