Huyện Tam Nông tổ chức Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất
9:42' 15/3/2018

 Sáng ngày 21/02/2018 (tức ngày mùng 06 tháng giêng năm Mậu Tuất), tại Đền thờ Vua Lý Nam Đế - xã Văn Lương, huyện  Tam Nông. Huyện Tam Nông long trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây” Xuân Mậu Tuất 2018.

Bottom of Form

Tới dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy Tam Nông; các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ huyện, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo và cán bộ các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị; lãnh đạo Đảng ủy,  HĐND, UBND các xã, thị trấn; các Doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.     

Tại buổi Lễ, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đồng chí Phan Đức Tài - UV BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, Xuân Mậu Tuất 2018.

Trong những năm qua, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, phong trào trồng cây, gây rừng trên địa bàn huyện luôn được quan tâm, trở thành phong trào sâu rộng trong quần chúng Nhân dân mỗi khi Tết đến, Xuân về. Theo Kế hoạch năm 2018, toàn huyện tổ chức trồng 60.000 cây phân tán; trồng 131 ha rừng tập trung tại các xã Tề Lễ, Cổ Tiết, Hương Nộn, Thọ Văn, Dị Nậu và Các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.Lễ phát động tết trồng cây xuân Mậu Tuất 2018 của huyện Tam Nông đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa và lợi ích to lớn của việc trồng cây xanh thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu và góp phần phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường sinh thái và cảnh quan của huyện cũng như của tỉnh vì một môi trường xanh - sạch - đẹp và văn minh.


Sau buổi lễ phát động các đại biểu tham gia đã trồng được hơn 100 cây bản địa gồm 20 loài cây gỗ quý hiếm có đường kính trên 10cm chiều cao 3m trở lên tại khuôn viên Đền thờ Vua Lý Nam Đế.                                                                                    

Hoàng Công Thành - Hạt kiểm lâm Tam Nông