9 đứa con của rồng

      16

TRUYỀN THUYẾT VỀ 9 ĐỨA CON CỦA RỒNG

Trong văn hóa truyền thống pmùi hương Đông, rồng là 1 trong những chủng tộc linh nghiệm với cao thâm. Những đứa con của Rồng cũng chính là phần nhiều linh vật được tôn sùng. Dưới đây là thần thoại về 9 người con của Long. Đừng bỏ qua mất nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: 9 đứa con của rồng

*

Truyền tmáu về việc Rồng sinch con đang bao gồm từ rất lâu, được nhắc tới trong không ít văn uống hiến, tuy vậy hiện giờ vẫn không thống độc nhất vô nhị về sản phẩm từ những bé của Long. Cơ bản rồng bao gồm 9 người con nhỏng sau: Tù Ngưu, Nnhị Tệ, Toan Ngớm, Bá Hạ, Bệ Ngạn, Prúc Hí, Si Vẫn, Thao Thiết, Tỳ Hưu

Tù Ngưu

loại Tù Ngưu tất cả hình trạng nhỏng một con dragon nhỏ, color kim cương, bao gồm sừng nlỗi sừng lạm. Nó vốn đắm đuối mê âm nhạc, nên xuất xắc ngự trên đầu cây đàn nhằm trải nghiệm âm thanh. Vì cố gắng tín đồ xưa hay sử dụng biểu tượng Tù Ngưu để trang trí đến cây đàn.

*

Nnhị Tệ

Nhai Tệ trông như con chó sói bao gồm sừng rồng, nhì sừng mọc dài dọc về phía sống lưng, góc nhìn khó chiều, gồm tính tà khí hăng, thường xuyên nổi cơn thịnh nộ với si mê tiếp giáp sinch. Vì nắm, bạn ta giỏi tạc khắc hình nó nghỉ ngơi những binc khí như cán đao, cườm kiếm, đầu búa, đầu côn… vừa nhằm trang trí, làm cho bắt mắt và tất cả chân thành và ý nghĩa trang trọng; vừa bộc lộ chân thành và ý nghĩa hiếu chiến, hiếu ngay cạnh của loại này, hàm ý tăng tính uy hiếp đáp liền kề thương thơm của binch khí.

*

Toan Nghê

Toan Nkinh còn có tên Hotline khác là Kyên ổn Nghê, Linc Nkinh, gồm bản thân sư tử, đầu dragon. Nó mê thích sự yên bình với hay ngồi yên ổn ngắm cảnh hương khói tỏa lên nghi ngất đề nghị được đúc làm thiết bị trang trí trên những lò đốt trầm mùi hương, ý niệm ước muốn hương thơm của trầm mùi hương luôn lan ngát.

Tại nước ta, Toan Ngớm được chia làm 2 loại bao gồm Kỳ Lân với Khuyển Ngớm.

*

Bá Hạ

Bá Hạ còn gọi là Bí Hí. Hình dáng vẻ với bé rùa, đầu Rồng, có sức mạnh gớm hồn, say mê cõng đồ dùng nặng nề bên trên sườn lưng.

Về sau, tín đồ ta thường dùng Bá Hạ làm cho đồ dùng tô điểm chân cột, chân bia đá biểu hiện ý nghĩa ý muốn cột cùng bia ấy luôn kiên cố, mặt khác cũng thay mặt cho việc ngôi trường tbọn họ, cát tường.

Xem thêm: Độ Bánh Lớn Cho Exciter 150, Exciter 150 Độ Lốp 160 Lợi Hay Hại

*

Bệ Ngạn

Bệ Ngạn còn có tên Call không giống là Hiến Cmùi hương. Nó có dáng vẻ giống như hổ, răng nanh lâu năm cùng nhan sắc, tất cả sức thị uy Khủng, trượng nghĩa, mê thích phép tắc, có tài gượng nhẹ lý đòi sự công bình. Do kia nó thường xuyên được trang trí bên trên cửa nhà lao tù, nha môn, pháp mặt đường, ý niệm răn ăn hiếp fan tội ác với thông báo phần đa fan phải sinh sống lương thiện. Đôi đôi mắt hổ của nó tôn nghiêm quan cạnh bên để gia hạn biệt lập từ kỉ cương cứng của vùng công mặt đường.

*

Phụ Hí

Prúc Hí gồm dáng vẻ nhỏng Rồng, tầm dáng tkhô nóng nhã, hay ở cuộn mình bên trên bia đá. Tương truyền, nó hết sức say đắm vẻ đẹp nhất của chữ xung khắc bên trên các văn bia, cần hay cuộn mình bên trên này mà nhắm nhía. Vì vậy, Lúc tô điểm bia đá, người ta hay tự khắc một đôi Phụ Hí bằng vận phía bên trên trán bia.

*

Si Vẫn

Si Vẫn còn gọi là Li Vẫn, mình cá đầu rồng, mồm rộng lớn, thân nđính thêm. Nó vốn là loài vật lịch sử một thời Makara vào văn hóa truyền thống Ấn Độ chăm sinh sống ở dưới nước, tất cả hình đầu thú, phần sau là đuôi cá. Makara là thứ cưỡi của Ganga – Chúa tể sông Hằng và Varuna – Chúa tể đại dương cả. chủng loại này còn có miệng khổng lồ, đam mê nuốt, đề xuất bạn ta hay đắp hình nhị bé Si Vẫn há khổng lồ miệng nuốt nhì đầu sinh sống nóc căn hộ, vừa có mức giá trị tô điểm, vừa ngụ ý nó có thể sinh sản mưa, tránh hỏa hoạn mang lại công trình phong cách thiết kế.

*

Thao thiết

Thao thiết là linh vật tất cả đôi mắt lớn, mồm rộng, dáng vóc kỳ lạ. Thao thiết tđắm đuối nạp năng lượng vô đối, được đúc bên trên các vật dụng trong siêu thị nhà hàng nhỏng ý niệm nhắc nhở người ăn uống đừng háo ăn nhưng trlàm việc cần bất lịch lãm.

*

Tỳ hưu

Tỳ Hưu đầu như Kỳ Hưu, tất cả một sừng, thân của gấu, tất cả cánh bên trên sườn lưng. Tỳ Hưu một sừng là tương đương rất là hung tàn, siêng gặm hút ít tinc ngày tiết của các loài hồ ly, ngũ quỷ buộc phải có cách gọi khác là bé Tịch Tà. Loại Tỳ Hưu nhị sừng là loài chăm hút quà bạc, châu báu vào ttách đất buộc phải biết tới con vật giữ tiền bạc xuất xắc còn được gọi là Thiên Lộc.

Xem thêm: Phuộc Trước Upside Down Hiệu Gazi, Up Side Down Gazi Các Loại !

*

Trên đây là thần thoại về 9 đứa con của dragon. Nếu thấy bài viết độc đáo chúng ta nhớ share cho người thân cùng bằng hữu của bản thân mình nhé.


Chuyên mục: Đánh giá xe