BIỂN BÁO GIAO THÔNG VIỆT NAM

      52

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Biển báo giao thông đường bộ Việt NamBiển báo giao thông – hay gặp nhưng không dễ nhớÝ nghĩa các biển báo giao thôngBiển báo giao thông đường thủy

Biển báo giao thông không còn xa lạ với bất cứ ai dù ở độ tuổi nào. Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng năm rõ được ý nghĩa của mỗi loại biển báo. Để tránh một ngày đẹp trời nào đó, ta vô tình vi phạm ngay tại cái biển báo mà một ngày đi qua 3 lần vẫn không biết nó để làm gì thì bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé! Dưới đây mình sẽ chỉ ra những biển báo được sử dụng thường xuyên nhất trên mọi tuyến đường và những lưu ý để tránh gặp sự cố khi lưu thông đường bộ, đường thủy và đường sắt.

Bạn đang xem: Biển báo giao thông việt nam

Biển báo giao thông là gì?

Theo trang Wiki thì biển báo giao thông là những biển báo được dựng ven đường để cung cấp thông tin đến người tham gia giao thông. Hiện nay các loại biển báo đều có hình ảnh đồng bộ, đơn giản, dễ nhận biết để giúp cho việc lưu thông quốc tế dễ dàng hơn (giảm bớt rào cản ngôn ngữ) cũng như giúp tăng cường an toàn giao thông.

Xem thêm: Mua Xe Máy Trả Góp Cần Những Thủ Tục Gì, 5 Thủ Tục Cần Chuẩn Bị Khi Mua Xe Máy Trả Góp

Chúng ta có 8 loại biển báo là:

Biển báo nguy hiểmBiển báo ưu tiênBiển báo cấmBiển hiệu lệnhBiển chỉ dẫnBiển báo thông tinBiển báo hướng, vị trí và chỉ sốBiển phụ

Biển báo giao thông đường bộ Việt Nam

Biển báo giao thông – hay gặp nhưng không dễ nhớ

Chúng ta đôi khi sẽ không thể nhớ được hết tất cả các loại biển báo. Một số biển báo có khi một ngày đi qua nó tớ cả chục lần nhưng vẫn chưa hiểu nó có ý nghĩa như thế nào. Dưới đây mình đã liệt kê những loại biển báo thường gặp, giúp bạn ” thông chốt ” một cách hiệu quả trong mọi tình huống.

Biển báo cấm dừng đỗ
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Vạch kẻ đường

Trên đây là những chỉ sẻ của snnphutho.vn về những biển báo giao thông thường gặp. Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn lưu thông xuôn xẻ.

Hiện nay snnphutho.vn là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe máy tự lái tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… tại đây các bạn có thể trải nghiệm du lịch bằng những chiếc xe máy mới 100%, đầy đủ giấy tờ. Để tìm hiểu về dịch vụ này các bạn liên hệ qua thông tin dưới đây nhé!