Bóng Đèn Pha Ô Tô

      79

Lúc này có 4 một số loại đèn trộn xe hơi cơ bản như: Đèn Halogen, đèn trộn XENON – HID, đèn pha Laser với đèn trộn LED xe hơi. Tùy theo mẫu mã xe và yêu cầu áp dụng của công ty sẽ được thiết kế với nhiều loại đèn trộn tương xứng.


Mục lục

1. Các loại đèn pha ô tô

2. Các lưu ý về điều chỉnh đèn pha ô tô

3. Tổng hợp câu hỏi về các loại đèn pha ô tô


Các loại đèn pha ô tô

Đèn pha Halogen

Đèn pha Haloren là loại đèn trộn ô tô đến ánh sáng quà được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ vì khả năng chiếu sáng sủa tốt đặc biệt ở những cung đường tất cả thời tiết xấu như mưa khổng lồ với sương mù. Bên cạnh đó, ưu điểm nổi bật của loại đèn pha ô tô này là cấu tạo đơn giản, kích thước đa dạng, chi phí vô cùng tiết kiệm, tuổi thọ lại cao, vừa phải khoảng 1000 giờ với công suất là 55 W vào điều kiện chiếu sáng sủa thông thường.

Bạn đang xem: Bóng đèn pha ô tô

*

Tuy nhiên, nhược điểm của loại đèn trộn xe hơi Halogen chính là nhiệt vạc ra từ nhẵn đèn rất lớn, làm cho hao tốn điện năng cao, đa số năng lượng của đèn chỉ là nhiệt năng phạt ra khá bất lợi núm do biến thành quang năng. Đồng thời, bởi vì đèn pha Haloren sử dụng dây tóc vonfram nên sẽ dễ bị bốc hơi khi ở nhiệt độ cao, tạo lớp sương bên trên thủy tinh, bởi thế dễ gây cháy hoặc biến dạng chóa đèn với ko thể sử dụng được nữa.

Đèn trộn Haloren gần như là loại đèn trộn “lỗi thời” so với công nghệ xe hơi phân phát triển như hiện nay.

Đèn pha Xenon

*

Đèn pha Xenon hay còn được gọi là đèn pha HID - chữ viết tắt của từ “High Intensity Discharge” gồm nghĩa là “hệ thống ánh nắng cường độ cao”.

Khả năng chiếu sáng của đèn khá chậm, bắt đầu từ tia nắng xanh với sau 3 đến 5 giây mới đạt được tia nắng trắng cao nhất. Nhiệt độ color của đèn tương đương nhiệt độ tia nắng mặt trời từ 4.500 độ K đến 5.500 độ K với công suất là 35 W, tuổi thọ đèn chỉ đạt 2000 giờ. Nếu so với trơn đèn Haloren thì đèn trộn Xenon có tuổi thọ cao hơn, tiêu thụ điện năng ít hơn với tỏa sáng sủa mạnh hơn tương đối nhiều.

Ưu điểm của loại đèn này chính là hỗ trợ cho tầm nhìn của người lái được tốt hơn, nhưng đây cũng là nhược điểm của xe cộ lúc tạo cho người đi đường bị chói và hạn chế quan liêu gần cạnh.

Một hạn chế của loại đèn Xenon giỏi đèn pha HID này chính là ngân sách sản xuất cùng bảo dưỡng không hề nhỏ vị tính chất cấu tạo đèn gồm rất nhiều bộ phận như: bóng xenon, ballast ổn định điện áp với thấu kính hội tụ.

Xem thêm: Cửa Hàng Xe Máy Đà Nẵng ❤️️Đại Lý Honda Yamaha Suzuki, Moto Nhập Khẩu Giá Rẻ Đà Nẵng

Đèn Xenon hiện nay vẫn đang đưa ưa chuộng đối với mẫu xe pháo có mức giá trung bình cùng khách hàng tất cả mức tài chính ổn hơn so với mẫu đèn Halogene.

Đèn pha LED ô tô

Đèn pha LED xe pháo xe hơi giỏi đèn LED là chữ viết tắt của từ “Light-Emitting Diode” nghĩa là “những điốt bức xạ ánh sáng”, bao gồm kích thước nhỏ, có ánh nắng định hướng, là một trong những loại đèn pha bao gồm chất lượng tốt nhất với hữu dụng nhất hiện ni.

Bóng đèn pha LED xe hơi được chế tạo từ những con chíp phân phối dẫn gồm kích thước vài ba milimet,. Ánh sáng sủa của đèn sẽ phụ thuộc vào chất bao gồm vào chíp phân phối dẫn, điều này góp những kỹ thuật viên chế tạo láng đèn LED ô tô theo nhiều kiểu dáng vẻ khác nhau dễ dàng và bao gồm tính thẩm mỹ hơn các loại đèn trộn ô tô khác.

Đèn LED chiếu tia nắng trắng với độ color đạt từ 5000 đến 6000 độ K, độ sáng sủa đạt gần 1000 Lumen, tuổi thọ lên đến 15.000 giờ. Một vào những ưu điểm nổi bật của loại đèn pha này là chiếu ánh sáng nhanh hao, không tiêu tốn quá nhiều năng lượng Khi khởi động.

Tuy nhiên việc sử dụng trơn đèn trộn LED đến ô tô luôn luôn phải được thiết kế kèm với hệ thống làm non. Bởi lượng nhiệt phân phát ra từ nhẵn đèn pha này rất lớn, bao gồm thể khiến ảnh hưởng không tốt đến các linh kiện xe gần đèn. Bên cạnh đó, chi phí đến một chiếc đèn pha LED xe hơi không hề nhỏ. Điều này cũng là một hạn chế đến những người tiêu dùng yêu kiểu đèn pha này nhưng tài chủ yếu lại tất cả hạn.