Cách Chỉnh Xe Máy Ăn Ít Xăng

      62

Xe máy chiếm hơn 60% tỉ lệ phương tiện giao thông ở Việt Nam. Không ít người rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười khi nhẩm tính lại số tiền chi cho việc đổ xăng hàng tháng. Thay vì “buông xuôi mặc dòng đời xô đẩy”, rút hầu bao mua xăng nuôi xế. Tại sao bạn không thử áp dụng cách chỉnh xe máy ăn ít xăng? https://snnphutho.vn/ chia sẻ những kinh nghiệm sau, chắc chắn các bác tài sẽ tiết kiệm một khoản kha khá đấy!


Xe máy ít hao xăng nhất hiện nay

Do tình hình giá xăng dầu lên xuống thất thường. Rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam dần chuyển sang dòng xe trang bị công nghệ phun xăng điện tử FI. Được biết, FI – Fuel Injection là công nghệ tự điều chỉnh tỉ lệ hỗn hợp nhiên liệu xăng và không khí. Chúng được phun vào buồng đốt ở dạng sơn và nâng cao hiệu quả đốt cháy tốt hơn nhiều so với bộ chế hòa khí cũ. 

*
Wave RSX FI tiết kiệm nhiên liệu so với bản cũ là 15%

Các dòng xe được trang bị công nghệ FI có thể tiết kiệm lên tới 8% nhiên liệu so với bản chế hòa khí. Điển hình như: 

Honda Wave RSX FIHonda Future 125 FIYamaha Sirius FIYamaha Jupiter FISuzuki Viva 115 FI

Cách chỉnh xe máy ăn ít xăng

Xe tiêu hao nhiều xăng là vấn đề khiến không ít người đau đầu trong bối cảnh vật giá leo thang. Để giải quyết điều này, bạn có thể áp dụng các cách chỉnh xe máy ăn ít xăng sau đây:

Đảm bảo lọc gió tốt

*
Sau một thời sử dụng lọc gió bị bám bẩn làm ảnh hưởng đến động cơ

Khi bộ phận lọc gió bị dính nhiều bụi bẩn, vật cản. Sẽ làm cho động cơ rơi vào tình trạng thiếu khí, giảm hiệu quả vận hành. Máy yếu và cần nhiều xăng hơn để có thể hoạt động bình thường.

Bạn đang xem: Cách chỉnh xe máy ăn ít xăng

Một số biker thường sử dụng tấm lọc gió màng khô bởi ưu điểm cho phép người dùng có thể vệ sinh nhiều lần. Nhưng đứng trên góc độ khác, nhược điểm cả nó là tuổi thọ không cao. Chỉ dùng cho khoảng 12000km đổ lại.

Bởi vậy, bạn nên chọn loại lọc gió màng tẩm dầu có khả năng chống bám bụi tốt. Ngăn không cho bụi bẩn từ môi trường, không khí làm tắc lọc gió, ảnh hưởng đến động cơ bên trong. Tuy nhiên tùy vào từng loại xe và điều kiện, sau khi chạy xe được 8000 – 16000 km bạn nên thay một màng giấy khác.

Xem thêm: Cập Nhật Các Mẫu Xe Honda Mới 2017, Những Mẫu Xe Honda Loạn Giá Nhất Năm 2017

Cách chỉnh xe máy ăn ít xăng – Đảm bảo Bugi tốt

*
Kiểm tra bugi đã đến thời điểm cần thay hay chưa

Thông thường khoảng 1 tháng bạn nên tiến hành kiểm tra bugi. Nếu phát hiện phần chân chấu bị đen hoặc ướt. Nguyên nhân cao là do hòa khí xăng và hòa khí gió không đúng tỉ lệ, thiếu xăng. 

Việc đảm bảo bubi hoạt động tốt sẽ giúp xe vận hành tối ưu, tiết kiệm nhiên liệu. Chưa kể, cách kiểm tra, mở bugi cũng rất đơn giản nên bất cứ ai cũng có thể tự làm tại nhà. 

Chỉnh garanti xe máy

*
Chỉnh garanti giúp xe tiết kiệm xăng hơn

Chỉnh garanti giúp xe tiết kiệm xăng hơn

Để chỉnh garanti cho xe ga, bạn mở cốp xe và mở nút bọc cao su lỗ tròn nhỏ ở bên trong. Dùng tia vít vặn chặt ốc ở bên trong lỗ tròn này. Lưu ý, xóa ngược chiều kim đồng hồ sẽ làm garanti tăng hoặc ngược lại. Bạn không nên xoay quá nhiều, chỉ cần khoảng 2-4 vòng để xe vận hành ổn định là được.

Tuy nhiên tốt hơn hết, biker nên đưa chiếc xe của mình đến trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa để được chỉnh garanti chính xác. Các thợ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo mọi thao tác được thực hiện đúng kỹ thuật, giúp hạn chế sự tiêu hao xăng. 

Chinh xang gio xe may là cần đảm bảo một số nguyên tắc kỹ thuật. Bên cạnh các cách chỉnh xe máy ăn ít xăng hiệu quả trên, bike nên cho xe đi bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ để phát hiện kịp thời các hư hỏng về động cơ. Nhờ đó tiết kiệm tối đa nhiên liệu cũng như tăng độ bền cho phương tiện.