Cách đấu nối nhiều bình ắc quy

      722

Bạn đang áp dụng một đồ vật làm sao đó mà năng lực của một bình ắc quy không ship hàng đầy đủ. Để hoàn toàn có thể vận động, lắp thêm này rất cần phải tất cả 2, 3 thậm chí là 4 bình ắc quy đấu nối cùng nhau mới hỗ trợ đủ mối cung cấp năng lượng quan trọng. Cùng hiểu ngay những share về 3 giải pháp đấu bình ắc quy sau đây.

Bạn đang xem: Cách đấu nối nhiều bình ắc quy


*

Đấu bình ắc quy giúp cung cấp đầy đủ năng lượng quan trọng mang lại sản phẩm hoạt động

1. Cách đấu bình ắc quy nối tiếp

Cách đấu bình ắc quy thứ nhất bạn nên biết kia đó là đấu bình ắc quy nối tiếp. quý khách tiến hành mắc thông suốt nhiều bình ắc quy cùng nhau, cùng với điện áp (V) tăng vội n lần cùng dương lượng (Ah) của bình ắc quy vẫn được giữ nguyên.

Đây là bí quyết mắc không có tác dụng tăng dung tích của hệ thống. Quý Khách triển khai câu hỏi đấu nối nlỗi sau:

Cực âm (-) của bình ắc quy 1 nối cùng với rất dương (+) của bình ắc quy 2, cực âm (-) của bình ắc quy 2 nối cùng với rất dương (+) bình ắc quy 2, cực âm (-) của bình ắc quy 3 nối cùng với rất dương (+)của chính bản thân mình ắc quy 4,... cđọng điều đó đấu đun nấu với n bình ắc quy.

*

Cách đấu ắc quy theo chế độ nối tiếp

Giả sử chúng ta tất cả từng bình ắc quy 12V, thì khi thực hiện đấu nối theo cách nối liền, các bạn sẽ nhận thấy một điện áp tổng bằng: U = 12 x n (n là số bình ắc quy được đấu nối tiếp).

Một ví dụ minh họa cụ thể nlỗi sau: Bạn thiết lập một bộ gồm 4 bình ắc quy xe đạp điện điện với thông số kỹ thuật được cho là 12V-12Ah, triển khai đấu thông suốt với nhau. khi kia năng lượng điện áp của khối hệ thống là U = 12V x 4 = 48V. Và tất cả dung tích hệ thống không thay đổi là 12Ah.

2. Cách đấu bình ắc quy song song

Không thực hiện bí quyết đấu nối bình ắc quy nlỗi bên trên, các bạn cũng có thể tiến hành giải pháp đấu ắc quy song tuy vậy. lúc đấu bình theo cách này, năng lượng điện áp (V) của bình vẫn được giữ nguyên sau đấu nối, chỉ gồm dung tích (Ah) của bình tăng thêm n lần.

Xem thêm: Sieu Quay Duong Phố 5 - Download Gta Vice City Full Pc

quý khách hàng thực hiện đấu nối rất dương (+) của bình 1 với cực dương (+) bình ắc quy 2, rất âm (-) của bình ắc quy 1 đấu nối cùng với cực âm (-) của bình ắc quy 2, thứu tự điều đó với số bình ắc quy nhưng các bạn download.

*

Cách đấu ắc quy theo chính sách song song

Ví dụ sẽ giúp đỡ các bạn nắm rõ hơn về cách đấu nối này như sau: quý khách hàng có 2 bình ắc quy với 12V-12Ah thực hiện đấu nối tuy nhiên song với nhau. khi đó điện áp tổng của tất cả các bình đã vẫn luôn là 12V. Còn Dung lượng tổng được tính như sau: 12Ah x 2 = 24Ah.

3. Cách đấu bình ắc quy song tuy vậy kết hợp nối tiếp

Cách đấu bình ắc quy cuối cùng mà lại Ắc quy Gia Phát mong muốn trình làng mang lại bạn đó đó là phương pháp đấu ắc quy phối kết hợp đấu song tuy nhiên cùng với đấu nối liền. Đây là cách đấu nối làm tăng cả điện áp (V) cùng dung lượng (Ah) đến bình ắc quy.

Cách đấu ắc quy nhỏng sau: Cực dương (+) của bình 1 đấu cùng với cực dương (+) của bình 2, rất âm (-) của bình 1 đấu cùng với rất dương (+) của bình 3, cực âm (-) của bình 2 đấu cùng với cực dương (+) của bình 4; cực âm (-) bình 3 đấu với rất âm (-) của bình 4,...

*

Hướng dẫn chi tiết cách đấu bình ắc quy song song kết hợp nối tiếp

Chắc hạn chúng ta gồm 4 bình ắc quy 12V-12Ah, thực hiện đấu nối tuy nhiên song kết phù hợp với thông liền, khi đó các bạn sẽ được điện áp với dung tích của bình như sau:

Điện áp tổng của toàn bộ 4 bình: 12V x 4 bình = 48V.Dung lượng tổng của 4 bình ắc quy: 12Ah x 4 bình = 48Ah.

Để tưởng tượng rõ rộng về giải pháp đấu nối bình ắc quy Lúc xe cộ gặp gỡ sự vậy, những chúng ta có thể bài viết liên quan video bên dưới đây:


Trên đó là ban bố share mang đến chúng ta về 3 bí quyết đấu bình ắc quy thịnh hành độc nhất hiện nay. Hy vọng qua nội dung bài viết này, các chúng ta có thể tự tiến hành đấu nối bình ắc quy tại nhà nhằm áp dụng cho mục tiêu nào đó của bản thân. Đặc biệt, tùy trực thuộc vào yêu cầu thực hiện cùng mong muốn về năng lượng điện áp tuyệt dung lượng bình ắc quy nhưng mà chúng ta nên chọn lựa cách đấu bình cân xứng độc nhất.

kwin68