CÁCH ĐỖ XE SONG SONG

      56

Kỹ thuật ghép xe ngang – kỹ thuật đỗ xe song song có thể hiểu là lùi xe vào nơi đỗ khi 2 đầu đều bị chặn bởi vật cản hoặc xe khác. Trên thực tế, người lái sẽ gặp rất nhiều tình huống cần đến kỹ năng này, và ngay cả những tài xế lâu năm nếu không thường xuyên thực hành cũng sẽ tương đối khó khăn.

Bạn đang xem: Cách đỗ xe song song

 

- Ghép xe ngang vào nơi đỗ - đỗ xe song song là lùi xe vào nơi cần đỗ khi 2 đầu và 1 mặt bên đều bị khóa bởi vật cản hoặc những xe khác có chiều dài là 6,45m và rộng 2,2m. Có thể đối với người lái xe quen và thường xuyên thực hiện bài này thì cực kỳ dễ nhưng hiện bài này đang làm học viên chuẩn bị thi sát hạch lái xe bối rối và cảm giác lo lắng.

 

*

Để có thể đỗ xe tốt hơn và dễ dàng vượt qua kỳ thi sát hạch, các bạn có thể tham khảo kỹ năng đỗ xe song song trong 11 bài thi sa hình liên hoàn bên dưới :

* Anh chị học viên nên sử dụng kỹ thuật đỗ xe song song này vào bài thi sát hạch học lái xe ô tô vì đơn giản, hiệu quả, dễ thực hiện. (Đây là bài hướng dẫn của cá nhân tôi biên soạn với mong muốn học viên vượt qua bài thi dễ dàng nhất, mong anh chị ủng hộ và góp ý - Lê Thiêm)

Bước 1. Cặp xe song song với bãi đỗ, cách xe đang đỗ 50-80cm, tiến xe tới khoảng 2/3 bãi đỗ ( hoặc căn mũi xe ngang vạch trên),

*

Bước 2. Đánh hết lái sang trái, tiến lên từ từ sao cho gương chiếu hậu bên trái + thành xe thẳng hàng 1 góc 45 độ so với bãi đỗ.

*

Bước 3. Trả thẳng lái, lùi xe từ từ vào bãi cho tới khi gương chiếu hậu bên tay phải ngang với vạch giới hạn ngoài, đánh hết lái sang trái, lùi xe vô chuồng.

Xem thêm: Chiếc Ô Tô Mơ Ước Toyota - Cuộc Thi Vẽ Tranh Quốc Tế Toyota

*

Bước 4. Khi bánh sau bên phải cán lên vạch ngang - trả thẳng lái, chỉnh xe ngay ngắn. Hoàn thành bài thi.

*

Đánh hết lái sang trái, tiến lên ra khỏi chuồng tới các bài thi tiếp theo.

Tham khảo thêm kỹ năng đỗ xe song song ngoài thực tế đi đường.

 Video tham khảo: >>link trên youtube

--------------------------------------------------------------------------------------------------

Trung Tâm Dạy Lái Xe Ô Tô Trường An

Chương trình phổ biến kiến thức cơ bản cho các học viên đang và có dự định sẽ tham gia các khoá học lái xe ô tôhọc bằng lái xe B2.Dạy lái xe ô tô Trường An hân hạnh mang đến cho các bạn những kiên thức cơ bản trong quá trình học lái xe ô tô tại Tp.HCM của mình. Chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến lợi ích cho tất cả học viên.Chúc các bạn thực hành lái xe an toàn và hiệu quả.