Cách Dọn Xe Dream Đẹp

      72

Top xe Honda Dream độ Kiểng đẹp như mới Những người chơi xe Dream ở Việt Nam ta thường đã bị xuống cấp vô cùng nghiêm trọng

Không chỉ là phương tiện di chuyển hàng ngày đầy tin cậy cho rất nhiều người dân Việt Nam, những chiếc xe số phổ thông Honda Dream từ nhiều năm qua cũng luôn nhận được sự quan tâm của dân độ xe.Từ các bản độ máy lớn được các “quái xế” sử dụng để đi đua tới những chiếc xe dọn dáng đầy phong cách, Dream chưa bao giờ lỗi mốt đối với những người yêu xe. Khi nói tới chơi dáng Dream, dân độ xe tạiNam sẽ chia làm 2 trường phái là “giật zin” và “độ kiểng”.nếu các chiếc còn mới lăn bánh ít thì có giá vô cùng cao nên vì vậy nhiều tay chơi lựa chọn mua xe cũ đã tàn về phục chế lại là điều rất dễ hiệu.Bạn đang xem: Xe dream độ kiểng đẹp


*

*

Chiếc xe đã được phục dựng lại rất nhiều chi tiết như đồng hồ được thay mới hoàn toàn cùm công tắc và dàn áo cũng như thế – Ngoài ra để giống nhất với khi vừa xuất xưởng chủ xe còn order được cả các chi tiết tem trên bợ cổ.

Bạn đang xem: Cách dọn xe dream đẹp


*

Vì được phục chế bằng một cùm tay thắng loại khác nên chủ xe phải cắt mủ nhẹ lại phần xinhan để dàn áo không cân trầy – cũng dễ hiểu vì chiếc xe đã có tuổi đời hơn 15 năm nên việc tìm đủ tất cả đồ zin thêm đúng đời xe là một điều không đơn giản.
*

Phần nội công đã được làm lại như mới hết hoàn toàn bên trong – bằng chứng là bộ ron nồi xanh thay thế không thể ép được đẹp như nhà máy đó là điều không thể tránh khỏi khi xe đã tháo nồi. Mobin sườn MSD quá to lớn nên chủ xe phải đặt nằm bên ngoài, nhưng anh em chú ý rất dễ mất khi gửi xe đấy nhé.
*

Ngoài ra chủ xe đã bỏ đi bộ niềng sắt để thay thế vào cho chiếc xe bộ niềng nhôm Racingboy cho xe linh hoạt nhẹ nhàng hơn khi di chuyển trên phố​

2+ Honda Dream độ “kiểng” nhẹ nhưng chất tại Đồng Tháp

Không can thiệp quá nhiều tới kiểu dáng nguyên bản, người chơi xe tại Đồng Tháp đã trang bị một số chi tiết điểm nhấn để chiếc Honda Dream trở nên bắt mắt hơn.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Xe 67 Zin Xe 67, Phân Biệt Các Đời Honda 67


“Giật zin” là lối chơi Dream được dân miền Bắc ưa chuộng, với mục tiêu đó là dọn lại những chiếc Dream cũ nát về trạng thái như xe mới “đập thùng”, với những phụ tùng mới chính hãng Honda hoặc tháo từ xe đã qua sử dụng nhưng còn mới
. Trong khi đó, dân chơi xe miền Nam lại ưa chuộng phong cách kiểng – trang bị các phụ tùng độ độc đáo để khiến cho chiếc Dream vốn có kiểu dáng nguyên bản khá đạo mạo trở nên thể thao và ấn tượng hơn.
Tổng hòa giữa 2 phong cách này, một người chơi xe đã tìm tới xưởng T66 Performance tại Đồng Tháp để tạo ra cho mình một chiếc Dream độ “nhẹ nhưng chất”, mang những đặc điểm của cả 2 phong cách nêu trên. Khác với nhiều chiếc Dream kiểng khác thường thay mâm đúc và lên phanh đĩa, bản độ này đã được chủ xe giữ lại thiết kế bánh căm cổ điển cùng phanh đùm.Tuy nhiên thay vì vành sắt mạ nặng nề, chiếc xe đã được thay cặp niềng nhôm Takasago Excel sắc sảo hơn và đi kèm lốp Dunlop T900 bản mỏng, đem tới cảm giác nhẹ nhàng hơn. Nếu để ý kỹ, dân chơi xe có thể thấy được sự cầu kỳ của chủ nhân qua một số chi tiết nhôm CNC sắc sảo từ hãng Takegawa, chẳng hạn như kẹp dây phanh, cần phanh và pad tăng xích. Nhìn tổng thể, kiểu dáng của chiếc xe có vẻ như không khác biệt với bao chiếc Dream ở Việt Nam.Mặc dù vậy, bản độ này đã được phối ghép và sử dụng nhiều chi tiết từ các phiên bản Dream khác nhau trong lịch sử. Mặt nạ trước của xe được lấy từ chiếc Super Dream đời 2001, trong khi “lưỡi trâu” cao su ốp yếm xe với dòng chữ CDI mạ vàng vốn dành cho phiên bản Super Dream kỷ niệm 10 năm thành lập Honda Việt Nam hồi năm 2007. Bộ tem xe bắt nguồn từ chiếc Dream EX5 vốn dành cho thị trường Malaysia, được dán trên nền vỏ sơn màu đỏ candy bắt mắt hiếm khi xuất hiện trên dòng xe này.Động cơ 100cc nguyên bản của Dream đã được phục chế mới hoàn toàn, với điểm nhấn nổi bật nhất là dây bugi tăng áp và hệ thống cổ titan tinh xảo do T66 Performance tự gia công. Cổ pô dẫn khí xả thông qua cây pô được lấy từ phiên bản Dream 125 tại một số thị trường Đông Nam Á, nằm phía trên là điểm nhấn ấn tượng nhất của bản độ: cặp phuộc Nitron R3 cao cấp.
Cuối cùng, những phụ kiện như đồng hồ điện tử Koso và giỏ xe ở phía trước đem tới sự tiện lợi cho bản độ khi sử dụng trong điều kiện hàng ngày.