Cách Nhận Biết Cavet Xe Thật Và Giả

      324

Tình trạng cà vẹt (cavet) giả xuất hiện nhiều trên thị trường khiến nhiều người rất hoang mang vì sợ bị “tiền mất tật mang”. Hiện nay, việc làm giả các loại giấy tờ, nhất là cà vẹt (cavet) xe rất phổ biến. Nhưng không phải ai cũng biết cách phân biệt đâu là thật, đâu là giả. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết cà vẹt (cavet) thật và giả đơn giản.

Bạn đang xem: Cách nhận biết cavet xe thật và giả

Sau đây là 3 đặc điểm quan trọng để phân biệt Cà Vẹt xe thật - giả:

1. Đặc điểm thứ nhất: Kiểm tra nét chữ và các con số trên giấy tờ xe

Theo khoản 5 Điều 10 Nghị định 110/2004/NĐ-CP về công tác văn thư đã nếu rõ: “không dùng bút chì, các loại bút màu đỏ hoặc mực dễ phai màu để ký.trên hợp đồng, văn bản”.

Do đó, gần như tất cả các loại giấy tờ xe khi người có thẩm quyền ký đều sử dụng bút mực màu xanh. Việc này có tác dụng tránh nhầm lẫn giữa màu bút ký và và màu mực Scan, photo.

*

- Cavettừ năm 1996-2000 – phòng csgt-TT là đúng, chữ NGHĨA trong CHXHCN VN đặt lệch vị trí.

- Nhìn kĩ các chữ đánh máy như Tên chủ xe, Địa chỉ… có vết hằn sâu do là đánh máy chứ không phải như in vi tính.

- Dấu mộc thường lem nhem, tưa mực

- Chú ý đến các con số như số khung số máy, biển đăng ký. Nếu được làm bởi cơ quan chức năng theo phương pháp dập nổi thì các con số thường không thẳng hàng và rời rạc. Do nó được đóng dấu con lăn chứ không phải sử dụng công nghệ in ấn để sản xuất.

- Đối với giấy tờ xe giả, các con số được đánh máy nên khá đều nhau và thẳng hàng. Các nét khá đều không bị nhòe như việc sử dụng con dấu để lăn mực.

Xem thêm: Ngó Nghiêng Vài Mẫu Suzuki A Xe Axelo Độ Đẹp Nhất, Độ Nhẹ Suzuki Axelo !!!!!

*

- Với Cà Vẹt giả, dùng công nghệ Scan để ghép chữ ký thì thường nét mực rất đẹp, không có vết tưa của mực.

2. Đặc điểm thứ hai: Các biểu tượng in chìm trên Cà Vẹt

- Các loại giấy tờ do cơ quan nhà nước cấp luôn được sử dụng các công nghệ in tiên tiến với các biểu thượng như quốc huy,bông lúa, bông sen… chìm trong giấy.

- Bằng cách sử dụng một loại đèn tia UV (hay còn gọi là các loại đèn soi tiền giả) được bán rất nhiều thông qua các kênh bán hàng online.Chiếu trực tiếp ánh sáng đèn này vào giấy tờ xe, bạn sẽ nhận thấy một hình quốc huy nổi lên trên bề mặt giấy rất rõ ràng. Chỉ có giấy tờ thật mới có thể có hiệu ứng này, các loại giấy tở xe giả không thể áp dụng công nghệ này được.

*

3. Đặc điểm thứ ba: Đường gân in chìm của cơ quan cấp

- Mỗi loại giấy tờ khác nhau đều có ký hiệu riêng của cơ quan có thẩm quyền cấp

- Với giấy tờ xe bạn sẽ thấy nó hiển thị một đường chéo từ góc dưới bên trái chạy lên góc phải của mặt sau. Chỉ có thể nhìn thấy nó nếu có nguần sáng bằng đèn soi hoặc cũng có thể nhìn nghiêng trước nguần ánh sáng mặt trời.

- Hãy đưa nó ra chỗ có ánh sáng lớn nhất, sau đó hơi nghiêng giấy tờ bạn sẽ nhìn thấy nó.

*

*

*

Hy vọng bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc mua xe cũ hay đi coi xe giúp người thân tránh các sự việc không đáng có xảy ra. Ngăn chặn chiêu trò của kẻ gian và nâng cao sự hiểu biết của bản thân.