Cách vào số lùi xe ô tô

      79

Kỹ thuật lái xe ôtô đơn giản nhưng hiệu quả cao đem lại cho bạn những kiến thức căn bản cực kỳ hữu ích giúp bạn có những bài học thiết thực. Hãy đến với snnphutho.vn của chúng tôi để học lái xe ô tô giá rẻ một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Cách vào số lùi xe ô tô

*

4 bước lùi xe ô tô an toàn nhất

Kỹ thuật lùi xe ô tô lùi xe đúng đích thực hiện qua 4 bước sau: Bước 1. Dừng xe, bật đèn báo và cài số lùi: Đây là những bước đầu tiên nhất và cũng là một quy trình hết sức lô-gic. Đổi với xe số sàn, việc cài số lùi không có nhiều khác biệt so với việc vào số 1. Trước tiên, người lái nên dừng xe hẳn, đạp côn và phanh, kéo cần số về vị trí R và bắt đầu đạp chân ga. Những mẫu xe khác nhau sẽ có cách về số lùi khác nhau, kể cả xe số tự động và xe số sàn. Tuy nhiên có một điểm chung là người lái xe cần đạp chân phanh trong suốt bước đầu tiên. Bước 2. Điều chỉnh gương chiếu hậu:Việc học lái xe ô tô cũng đặc biệt quan tâm đến việc điều chỉnh gương chiếu hậu. Gương chiếu hậu là một trong những trang bị rất cần thiết trên xe. Điều chỉnh gương chiếu hậu đúng vị trí sẽ giúp bạn quan sát dễ dàng hơn tình trạng giao thông, vật cản ở phía sau xe. Một số người không để ý đến việc này, trong khi một số khác thường điều chỉnh vị trí xuống để quan sát được bánh xe cuối cùng. Đối với những người đã quen xe, họ có thể ước lượng chính xác kích thước xe để lùi chuồng và không cân phải điều chỉnh gương. Bước 3. Có nên quay đầu nhìn về phía sau? Quay đầu nhìn về phía sau là cách thức được dạy trong trường, tuy nhiên nó có thực tế để áp dụng không? Khi quay đầu nhìn về phía sau thông qua cửa sổ cuối xe, người lái sẽ cảm nhận chính xác hơn về khoảng cách.

Tuy nhiên lại không quan sát được hai bên sườn xe. Do đó, người lái xe phải liên tục quay sang hai bên để quan sát khi lùi xe.

Trong khi đó,khi quan sát qua gương lái xe cần thiết chắc về đích thước của xe và khu vực định lùi xe. Trên gương chiếu hậu của xe thường có dòng chữ “khoảng cách trên gương xa hơn so với khoảng cách thực tế” để người lái không ước lượng khi lùi xe.

Xem thêm: Pô Xe Máy Các Loại Pô Xe Máy, Chuyên Cung Cấp Các Loại Pô Xe Máy

Do đó, dù là nhìn qua gương hay quay đầu lại, lái xe cũng nên nắm được kích thước tổng thể của chiếc xe để xử lý tốt nhất.

Bước 4. Lái Xe thật chậm Kỹ thuật lái xe ôtô này thường cài số lùi của một chiếc xe là số mạnh nhất. Khi người lái nhấn ga ở cùng mức độ, số lùi sẽ khiến chiếc xe chạy nhanh hơn cả số 1. Do đó, khi lùi xe người lái nên điều chỉnh mức độ đaph ga và luôn nhớ rà phanh như đã nói ở bước 1 để tránh những va chạm đáng tiếc xảy ra. Có thể nói kỹ thuật lái xe ôtô lùi xe cũng là một phần quan trọng nếu bạn lùi không đúng cách có thể xảy ra tai nạn bất ngờ. Kỹ thuật lùi xe này có thể áp dụng trong phần thi sát hạch lái xe phần thi lùi chuồng rất hiệu quả. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp các bạn lái xe an toàn hơn.

Hãy đến với trung tâm của chúng tôi để được học bằng lái xe ô tô với kỹ năng lái xe an toàn và thành thục nhất. Hân hạnh được đón tiếp quý vị.

HỌC PHÍ BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B1, B2, C TRỌN GÓI TẠI 83 GROUP

BẰNG LÁI XE B1

Học xe số tự động 4-9 chỗ

BẰNG LÁI XE B2

Học xe số sàn 4-9 chỗ

BẰNG LÁI XE C

Học xe tải trên 3.5 tấn

3.800.000Đ2.900.000Đ5.200.000Đ

Học phí TRỌN GÓI – không phát sinh

Học phí TRỌN GÓI – không phát sinh

Học phí Trọn gói – không phát sinh

Xe tập lái số tự độngXe tập lái số sàn – B2
*
Xe tải tập lái hạng C
 Miễn phí: Bồ đội xuất ngũ Miễn phí: Bồ đội xuất ngũ Miễn phí: Bồ đội xuất ngũ
TÌM HIỂU THÊMTÌM HIỂU THÊMTÌM HIỂU THÊM