Cầu chì tự phục hồi là gì

      24

Tìm đọc cầu chì trường đoản cú phục sinh là gì, cấu trúc phía bên trong của cầu chì từ bỏ phục hồi và tác dụng của chính nó, nguyên lý buổi giao lưu của cầu chì từ bỏ phục hồi


Cầu chì trường đoản cú phục sinh là gì

*

Cầu chì từ bỏ phục sinh là 1 nhiều loại linh phụ kiện đảm bảo quá cái. Nó được thiết kế bằng polyme cơ học cao phân tử bên dưới áp suất cao, ánh nắng mặt trời cao với phản ứng sunfua hóa. Nó được trộn với những vật tư phân tử dẫn điện với được cách xử lý bằng technology đặc biệt. Cầu chì bảo vệ thừa loại truyền thống cuội nguồn chỉ rất có thể hoạt động một lượt và cần phải thay thế nếu nó bị đứt, trong khi cầu chì từ hồi phục tất cả tính năng kxay là bảo đảm thừa mẫu cùng quá nhiệt độ với tự động phục hồi.

Bạn đang xem: Cầu chì tự phục hồi là gì

Các nhiều loại cầu chì trường đoản cú phục hồi

Cầu chì tự hồi phục có thể được phân thành 2 nhiều loại theo đồ liệu:

PTC polymePTC gốm

Theo dạng đóng gói, nó cũng có thể được tạo thành 2 loại:

Phích gặm chìMiếng dán SMD

Dựa vào điện áp thì cầu chì tự hồi phục cũng hoàn toàn có thể được chia thành những các loại 600V, 250V, 130V, 120V, 72V, 60V, 30V, 24V, 16V, 6V, ...

Những ưu điểm thiết yếu của polyme PTC là:

Điện trlàm việc khôn xiết nhỏ dại ngay sát bằng ko sinh sống ánh nắng mặt trời phòngCác thành phầm mẫu cao chỉ gồm điện trlàm việc vài ba miliohmCông suất tiêu thú rẻ không đáng chú ý vào mạchKhối hận lượng kha khá nhỏ.

PTC polyme rất có thể được mắc thông liền trong các mạch tinh vi nlỗi làm cho cầu chì sức nóng trường đoản cú phục sinh nhằm bảo đảm an toàn thừa cái. Điện trsống thay đổi nhanh, theo thiết bị từ vài ba mili giây, cùng với sức nóng dung nhỏ dại cùng thời hạn phục sinh nthêm. Bên cạnh đó, nó có tác dụng kháng va đập, và chu kỳ luân hồi bảo vệ có thể đạt mức 8000 lần.

PTC hoàn toàn có thể được thực hiện làm cầu chì nhiệt độ tự hồi sinh, rất có thể giành được đảm bảo vượt cái và đảm bảo an toàn thừa sức nóng trong mạch.

Ưu điểm thiết yếu của PTC gbé là thấp cùng dễ cung cấp. Nhưng nó bao gồm năng lượng điện trsinh hoạt bự, thể tích mập và tổn định hao trong mạch to từ bỏ hàng chục mang lại hàng nghìn ohm bắt buộc tương xứng rộng mang lại Việc bảo vệ vượt cái nhỏ dại.


*

lúc bao gồm ánh sáng cao với quá lạnh, cảm giác năng lượng điện trở xấu đi dễ xảy ra (năng lượng điện trsinh sống bé dại hơn). Trong khi, nó bao gồm vận tốc bảo đảm phải chăng hàng trăm ngàn ms, sức nóng dung béo, thời gian hồi sinh lâu.

Loại này có phạm vi vận dụng kha khá thuôn. Nó quan trọng được sử dụng mang lại mạch bảo đảm nhanh, bảo đảm an toàn dây năng lượng điện xe hơi, đảm bảo an toàn các mặt đường mạch PCB, v.v. Ttốt vào đó, nó đa số được sử dụng cho các máy sưởi ấm và có thể được thực hiện trong một vài mạch tín hiệu bé dại, ko nên quan tâm mang lại tổn định hao.

Xem thêm: Chỉ Bạn Nên Chọn Dán Xe Sh Màu Nào Đẹp, Dán Decan Xe Sh Bao Nhiêu Tiền

Cấu tạo nên và buổi giao lưu của cầu chì từ phục hồi

Cầu chì trường đoản cú phục hồi có cấu trúc gồm polyme được xử trí đặc biệt quan trọng cùng than đen bên phía trong.

Trong ĐK hoạt động bình thường, polyme link ngặt nghèo các phân tử dẫn điện bên ngoài kết cấu tinch thể để chế tác thành một đường dẫn năng lượng điện y hệt như chuỗi. Tại thời điểm này, cầu chì tự hồi sinh sinh sống trạng thái điện trsinh sống phải chăng với nhiệt độ tạo nên vì chưng mẫu năng lượng điện chạy qua cầu chì là bé dại cùng không làm cho biến hóa cấu trúc tinh thể.

Khi nđính thêm mạch hoặc quá download, mẫu điện to chạy qua cầu chì từ bỏ phục sinh vẫn tạo nên polyme lạnh tan, thể tích tăng nkhô nóng tạo thành thành tâm trạng gồm điện trở cao. Dòng năng lượng điện sẽ sút lập cập, tự kia hạn loại với bảo đảm an toàn mạch.

Khi trở lại bình thường, cầu chì vẫn nguội với kết tinh trở lại. Thể tích thu nhỏ dại lại, những phân tử dẫn điện hình thành lại đường dẫn năng lượng điện với cầu chì trsinh sống về tâm trạng điện trngơi nghỉ thấp, vì thế xong việc đảm bảo mạch điện nhưng không đề xuất thay thế sửa chữa.

Nguim lý cầu chì tự phục hồi

Ngulặng lý của cầu chì từ bỏ phục hồi là cân bằng năng lượng. Dòng điện chạy qua cầu chì tạo thành một mức sức nóng nhất thiết bởi tính năng sức nóng của cái năng lượng điện (bao gồm một quý giá điện trlàm việc trong cầu chì từ phục hồi). Toàn bộ hoặc một trong những phần nhiệt độ lan ra môi trường thiên nhiên, mà lại không tản nhiệt độ sẽ làm tăng ánh sáng của phân tử cầu chì.

Trong quy trình hoạt động bình thường, ánh nắng mặt trời thấp, nhiệt độ hiện ra với lan ra cân đối. Lúc cầu chì tự phục hồi ở tinh thần điện trsinh sống phải chăng, nó không chuyển động. Lúc dòng điện chạy qua nó tăng thêm hoặc nhiệt độ môi trường tăng thêm, nếu như sức nóng lượng sinh ra cùng tiêu tán đạt tới việc cân bằng, cầu chì vẫn ko vận động.

Xem thêm: Có 1 Tỷ Nên Mua Xe Gì ? Xem Ngay 6 Lựa Chọn Tốt Nhất Top Xe 7 Chỗ Tầm Giá 1 Tỷ Vnđ Đáng Mua Nhất 2020

Nếu bây giờ loại năng lượng điện hoặc nhiệt độ tiếp tục tăng, sức nóng lượng lan ra đang lớn hơn nhiệt độ lượng tiêu tán, khiến cho ánh sáng của cầu chì tăng cường. Do đó, một sự đổi khác nhiệt độ bé dại sẽ làm cho điện trsinh hoạt tăng lên đáng chú ý, với phân tử cầu chì sinh hoạt tinh thần đảm bảo an toàn trsinh sống phòng cao, việc tăng trở chống vẫn tinh giảm dòng điện, cái năng lượng điện tụt dốc mạnh vào thời hạn nđính thêm, vì thế đảm bảo an toàn mạch khỏi lỗi lỗi. Khi như thế nào nhiệt độ tạo ra vì năng lượng điện áp đặt vẫn còn thì cầu chì vẫn luôn luôn ở trạng thái hoạt động (năng lượng điện trlàm việc cao).


Chuyên mục: Đánh giá xe