CẤU TẠO BƠM TRỢ LỰC LÁI

      1,210
Bơm trợ lực lái vì chưng bộ động cơ dẫn đụng bắt buộc lưu lại lượng của nó tăng tỷ lệ cùng với vận tốc bộ động cơ. Lượng dầu này hỗ trợ mang lại pkhông nhiều tông của xi lanh trợ lực vì thế nó ra quyết định mang lại tốc độ con quay bánh xe pháo dẫn hướng. lúc vận tốc xe pháo mập, ứng cùng với số vòng quay động cơ cao, vận tốc bơm cũng cao, có tác dụng tăng lưu lại lượng cùng áp suất dầu, cho nên vì vậy trợ lực lái tăng bao gồm cả lực với vận tốc. Nhờ bao gồm van này, lưu giữ lượng dầu trường đoản cú bơm tới trợ lực lái giảm Lúc chạy làm việc vận tốc cao và lái gồm không nhiều trợ lực hơn. Vấn đề này hỗ trợ cho xe cộ được ổn định Lúc cù vòng sống vận tốc cao. Cùng AHV tò mò ngay nhé!

Bơm trợ lực

Dầu trợ lực được cung cấp vì bơm dạng cánh gió chuyển phiên. Bơmnày được dẫn hễ bởi dây dai cùng puli trục khuỷu bộ động cơ. Cấu tạo ra bơm bao gồmmột rô-to tảo gồm ngã nhiều rãnh cùng tất cả một cánh bơm cho từng rãnh này, một vànhbơm với hai cửa ngõ dầu vào và ra. Do hình dáng ô-van của vành bơm buộc phải lương dầugiữa những cánh bơm vẫn tăng với bớt hai lần trong một vòng quay của rô-lớn bơm. Cửavào dẫn đến lương dầu tăng đến, còn lượng dầu bớt đang đi khỏi cửa ra, kết quảlà quy trình bơm vẫn tác dụng rộng.

Bạn đang xem: Cấu tạo bơm trợ lực lái

*

Hình minc họa

Trong quy trình rôlớn con quay, những cánh bơm bị văng ra vì tác độngcủa lực li trung tâm cùng nghiền vào vành bơm bởi vì áp lực nặng nề của dầu. Dầu đã thẳng đi vàonhững rãnh của cánh bơm

Van điều khiển áp lực và lưu lượng dầu

Van điều khiển tất cả chức năng kiểm soát và điều chỉnh lưu lại lượng dầu tự bơmsao cho không thay đổi bất cứ với vận tốc vòng xoay của động cơ giỏi bơm. Van điềukhiển được đặt một mặt của thân bơm cùng nối thẳng với của vào (A), một vantiết chế được đặt bên phía trong dùng để thông đường dầu (1) mang lại phía sau của vankhu vực tất cả chứa một lốc xoáy nén (2). khi chưa kích hoạt, van sẽ xay vào phía cửa ra.lúc bao gồm áp lực nặng nề cao, một van bay (3) đặt vào van tinh chỉnh lưu giữ lượng vẫn đượckích hoạt vày áp lực đè nén dầu trợ lực với chiến thắng lực nghiền của lò xo. Để cho van điều khiểnlưu lại lượng hoạt động thì một lượng dầu trợ lực lái đang gửi tiếp tục qua cửa(A) với (C) tuy nhiên vô lăng lái xe có tiến công hết lái vế ở một bên nào hay là không.

Việc luân chuyển vô lăng vào lúc xe pháo đỗ tại chổ Khi tốc độ độngcơ thấp: Áp lực mà lại bơm hỗ trợ thì được nén dần qua van máu chế trên cửa ra.Áp lực được nén này đang trải qua phía lốc xoáy nén của van tinh chỉnh và điều khiển tại thời điểmgồm sự chênh lêch nhỏ dại về áp lực nặng nề thân nhị phía của van.

Xem thêm: Phân Biệt Xe Tải Chạy Bằng Xăng Hay Dầu Chính Xác, Xe Tải Dongben

Do vận tốc của bơm thấp, sự chênh lệch áp suất này không đủ đểvan điều khiển và tinh chỉnh vận động.

*

Ảnh minch họa 2

Việc xoay vô lăng lái xe Khi tốc độ bộ động cơ cao: Lưu lượng dầu bênvào bơm tăng lúc vận tốc hộp động cơ tăng và cho nên vì vậy vận tốc dịch rời của van tiếtchế trên cửa ra cũng tăng lên. Áp lực được nén này đi thông qua phía sau lò xo bịnén của van tinh chỉnh và điều khiển và hôm nay áp lực đè nén vẫn rẻ hơn Lúc nó tác động vào van tạicửa ra. Do đó, van chiến hạ được lực lò xo, mlàm việc phía cửa hút ít cửa bơm cùng cho một lượngdầu dịch chuyển tuần trả bên phía trong cùng giữ lại mang đến lưu lượng dầu qua bơm không nắm đổibất kỳ tốc độ của bộ động cơ hoặc bơm.

lúc vô lăng luân phiên cho tới địa điểm khóa cứng: Trong trường thích hợp này,vận tốc của bơm hay rẻ. Khi vô lăng chuyển phiên mang đến địa điểm khóa cứng (không còn quý phái phảihoặc hết sang trái) thì van tinh chỉnh bên trên thước lái sẽ đóng góp, lúc này sẽ khônggồm thêm dầu tự bơm cho thước lái. Do dó, áp lực của cái dầu rã sẽ tăng cùng trựctiếp đi về phía lò xo của van bơm. Áp lực này đang xuất hiện hút của van có thể chấp nhận được dầuchuyển sang cánh cửa ra vào của bơm. Sự chênh lệch áp suất này đang tác động ảnh hưởng vào van, làmnó dịch rời ép vào xoắn ốc, xuất hiện van với dầu trường đoản cú bờm sẽ tuần hoàn vào van. Áplực dầu về tối nhiều được gia hạn thế nào cho nó luôn luôn giữ lại van ở chỗ đóng.

Sản phẩm khối hệ thống lái phân phối sống AHV

*
*
kwin68