Cấu Tạo Ống Pô Xe Máy

      137

Nhờ vào cấu tạo pô xe máy có nhiều điểm đặc biệt mà âm thanh tạo ra của xe được giảm thiểu rõ rệt.

Bạn đang xem: Cấu tạo ống pô xe máy

Bạn sẽ không cảm thấy những tiếng ồn khó chịu mà thay vào đó là những âm thanh nhẹ nhàng mà nhiều khi không cảm nhận được. 

Bằng cơ chế đốt xăng trong pitong mà những chiếc xe máy có thể chuyển động. Tuy nhiên, khi đốt nhiên liệu trong pitong nhưng xe lại không phát ra âm thanh quá lớn, tại sao lại như vậy. Điều này sẽ được giải thích rõ hơn khi quý khách hàng tìm hiểu cấu tạo pô xe máy. Nhờ vào cấu tạo bên trong của pô xe máy mà các âm thanh của quá trình đốt nhiên liệu được hạn chế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo pô xe máy cũng như các hỏng hóc, các vấn để gặp phải của pô xe máy ở bài viết sau đây. 

*
Cấu tạo pô xe máy ra sao để có thể giảm tiếng ồn

Contents


Cấu tạo pô xe máy hiện nay

Cấu tạo pô xe máy hiện nay

Nguyên lý tạo nên những chiếc pô xe máy

Các âm thanh lớn, những tiếng nổ thường được tạo ra khi đốt các loại chất cháy trong buồng kín. Cũng giống như khi đốt nhiên liệu trong pitong của xe máy, hiện tượng này sẽ tạo âm thanh rất lớn giống như tiếng nổ. Đây là hiện tượng nhiên liệu đốt trong buồng kín, tạo nên sóng sung kích có cường độ mạnh mà tai nghe giống như tiếng nổ. Bằng kết cấu cổ pô xe máy nối với bộ phận phân tan, luồng sóng sung kích này sẽ được phân tán, giảm nhẹ dần qua các ngăn mà những âm thanh này được giảm nhẹ và không quá to. 

*
Cấu tạo lớp ngăn giúp giảm nhẹ sóng sung kích làm giảm âm thanh khi xe máy chạy

Cấu tạo pô xe máy hiện nay trên thị trường

Cấu tạo pô xe máy gồm 2 bộ phận chính bao gồm: Ống dẫn khí thải (cổ ống xả) và bộ phận phân tán (thân ống xả). Cụ thể như sau: 

– Cổ ống xả: Đây là bộ phận nối trực tiếp với cộng cơ, có tác dụng dẫn luồng khí thải và sóng sung kích đến bộ phận phân tán, giảm thiểu âm thanh, hạn chế khói bụi tạo ra khi đốt nhiên liệu. Do tiếp xúc trực tiếp với sóng sung kích có cường độ mạnh cùng nhiệt độ lớn khi đốt nhiên liệu, nên chiều dài cũng như đường kính của thân ông xả được tính toán, cân nhắc phù hợp, giúp đảm bảo truyền toàn bộ năng lượng từ sóng sung kích nhưng không bị hỏng quá nhanh. Nếu xe máy bị hở cổ pô thì coi như tác dụng của bộ phận pô xe máy coi như bị vô hiệu hóa. 

– Thân ống xả: đây là bộ phận trung tâm đảm nhiệm vai trò giảm thiểu tiếng ồn của máy xe tạo ra, giảm thiểu lượng khói đen khi đốt nhiên liệu.

Xem thêm: Có Nên Mua Xe Nào Chạy Uber, Grap Tại Việt Nam Thời Điểm Hiện

Bằng kết cấu nhiều lỗ thông khí xếp tầng mà sóng sung kích được tuyền tải, chia tách, giảm thiểu dần qua các lớp bên trong ống xả. Nhờ cấu tạo pô xe máy như vậy mà lượng âm thanh được giảm thiểu đáng kể. Bên cạnh đó, kết cấu xếp tầng của lỗ thông khí giúp lượng khí thải không thải trực tiếp ra môi trường, mà trải qua giai đoạn chuyển động của nhiều đoạn ống, từ đó hạn chế lượng khói đen tạo ra khi xe chạy. 

*
Thân ống xả của dòng xe số

Các hỏng hóc thường gặp của pô xe máy

Pô xe máy là một bộ phận ít khi hỏng hóc, khi hỏng hóc thì chúng cũng không ảnh hưởng đến toàn bộ xe máy. Tuy nhiên, sẽ có nhiều khó khăn gặp phải khi pô xe máy hỏng như âm thanh tạo ra quá to, khói đen tạo ra tại cổ pô, tiếng pô xe kêu kỳ lạ… Nhiều khách hàng khi gặp phải các vấn đề này thì thường nghĩ đến cách làm pô xe máy kêu nhỏ hoặc cách thay cổ pô xe máy. Tuy nhiên, bạn lại không biết pô xe hỏng hóc gì để có thể sửa chữa hiệu quả. Pô xe có hai lỗi chính đó là hở cổ pô và thủng pô xe. 

Khi xe bị hở cổ pô, đầu tiên xe sẽ có những tiếng kêu lạ như tiếng “pạch pạch” nhưng sau đó tiếng kêu lớn dần. Và phía đầu cổ pô xuất hiện các muôi đen, lượng muội đen ngày càng nhiều. Như vậy bạn chỉ cần thay cổ pô xe máy là sẽ cải thiện được vấn đề này. 

Đối với những xe thủng pô thì bạn hoàn toàn có thể nhận ra khi tiếng pô xe kêu lạ, nghe rất khó chịu và đuối pô xe phụt ra luồng khói đen. Khi đó, bạn cần thay thân pô để khắc phục được tình trạng này. 

*
Xe thủng pô tạo ra khói đen ngay sau thân ống xả

Với những thông tin về cấu tạo pô xe máy, những hỏng hóc thường gặp và cách khắc phục ở trên. Hi vọng quý khách sẽ vận hành chiếc xe máy của mình một cách hiệu quả. Nếu bạn mong muốn được tư vấn chi tiết về cách sử dụng, mong muốn thay đổi với những mẫu xe mới hơn, có giá cả cạnh tranh, bạn có thể ghé qua snnphutho.vn – Sàn mua bán xe máy cũ an toàn. Chúng tôi là địa chỉ giao dịch xe uy tín chất lượng, sẽ tư vấn giúp bạn chọn mua cũng như sử dụng chiếc xe của mình an toàn và hiệu quả hơn. 

*
Dịch vụ thuê thợ kiểm tra xe cũ

Chỉ với 390,000đồng, bạn có thể thuê một người thợ chuyên nghiệp, hơn 10 năm kinh nghiệm mua bán xe cũ để thẩm định kiểm tra 3 chiếc xe cho bạn.