Có nên mua chevrolet captiva 2008

      183

Nhờ đội ngũ tư vấn giải đáp giúp tôi là xe Chevrolet Captiva đời 2008 bán với giá 400 triệu đồng có hợp lí không. Hơn nữa, tôi nghe nói xe này "uống" khá nhiều xăng và phụ tùng giá cao, khó kiếm, sự thật có phải vậy không? (Phan Van Hung).

Trả lời:

Trước hết, snnphutho.vn cảm ơn bạn Phan Van Hung đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn cho chúng tôi.

Bạn đang xem: Có nên mua chevrolet captiva 2008

Captiva sản xuất vào năm 2008 là một trong những đời xe đầu tiên của mẫu xe này được Chevrolet phân phối chính thức tại thị trường Việt. Ở thời điểm đó, mẫu xe ô tô này đã tao nên một "cơn sốt" thực sự với kiểu dáng khá bắt mắt và trong vài năm đầu luôn đạt mức doanh số bán khá cao. Chính vì vậy, hiện nay, lượng xe Chevrolet Captiva đang sử dụng khá nhiều và cũng không có gì lạ khi trên thị trường xe ô tô cũ, Captiva 2008 đang được chào bán khá nhiều và đa dạng cho khách hàng chọn lựa.

Chevrolet Captiva sản xuất năm 2008 (Ảnh minh họa)

Trong trường hợp của bạn, qua khảo sát trên một số sàn giao dịch, mua bán ô tô cũ, snnphutho.vn thống kê được mức giá trung bình của mẫu xe Chevrolet Captiva phiên bản LT đời 2008 chỉ dao động trong khoảng từ 370 đến 390 triệu đồng. Điều này đồng nghĩa, mẫu xe mà bạn được giới thiệu và đang có ý định mua với giá 400 triệu đồng là hơi "chát" so với mặt bằng chung.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý với bạn, việc định giá một chiếc xe ô tô cũ cũng phụ thuộc ở nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là mẫu mã còn mới không, xe chạy quãng đường bao xa hay động cơ còn tốt không.

Xem thêm: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Lái Xe Ô Tô Trong Thành Phố Cần Thiết Phải Biết


Ngoài ra, việc mua xe cũ vốn dĩ rất phức tạp nên để xác định chiếc xe bạn đang đề cập có nên mua hay không bạn cần kiểm tra và lái thử xem chất lượng xe như thế nào. Nếu như xe còn mới về mẫu mã, vận hành ổn định và nguồn gốc đáng tin cậy thì việc mua đắt hơn thị trường chung đôi chút cũng không phải vấn đề. Tuy nhiên, để xác định được những yếu tố trên, trước hết bạn phải có kinh nghiệm và am hiểu về ô tô, đặc biệt là ô tô cũ. Ngoài ra, cũng có một số mẹo vặt và những kĩ năng cơ bản bạn có thể tham khảo qua một số bài viết như Mua ô tô đã qua sử dụng, cần chú ý những gì khi lái thử, Mẹo kiểm tra ô tô đã qua sử dụng trước khi ngã giáhay Những điều cần lưu ý khi mua xe ô tô đã qua sử dụng trên snnphutho.vn.

Tiếp theo, về mức tiêu hao nhiên liệu và giá cả thay thế phụ tùng. Hiện nay, thương hiệu Chevrolet đang phát triển khá mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam với hệ thống đại lý rộng rãi trên khắp cả nước. Vì vậy, việc tìm kiếm phụ tùng, sửa chữa, thay thế là khá dễ dàng, không còn khó khăn như trước đây.

Trong khi đó, ở mức tiêu hao nhiên liệu, Chevrolet Captiva LT đời 2008 thực tế "uống xăng" ở mức vừa phải. Theo tìm hiểu của chúng tôi, mẫu xe này tiêu thụ khoảng 10-12 lít/100km. Đối với một mẫu xe cũ và sử dụng động cơ 2.4 lít thì mứctiêu thụ nhiên liệu này tuy hơi cao nhưng có thể chấp nhận được.

Trên đây là một số góp ý của snnphutho.vn, chúc bạn sớm tìm mua cho mình một chiếc xe ưng ý.

snnphutho.vn Vietnamlà website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổimua bán ô tôđáng tin cậy nhất tại Việt Nam!