GHI HìNH CÁº£NH SáT GIAO THôNG LàM NHIÁ»‡M VÁ»¥: PHÁº£I đúNG LUÁº­T

      309

*

Thông tin phổ biến giành cho cư dânNhà ở trên TỉnhViệc làmGiáo dụcGiao thôngPhòng phòng thảm họaThực phẩmThuếAn toànChăm sóc Sức khỏe với Y tế / Bảo hiểm

*


Nhật Bản có phép tắc giao thông, được lập theo Đạo quy định Giao thông đường đi bộ yêu cầu xe xe hơi, xe đạp, tín đồ quốc bộ yêu cầu vâng lệnh Lúc tmê mẩn gia giao thông trê tuyến phố, cùng gồm những hiệ tượng xử phạt lúc vi phạm luật.

Bạn đang xem: Ghi hã¬nh cảnh sã¡t giao thã´ng lã m nhiệm vụ: phải ä‘ãºng luật

Tất cả đầy đủ bạn trong gia đình bạn nên mày mò các hiện tượng giao thông vận tải của Japan nhằm rời chạm mặt tai nạn đáng tiếc.


*

1. Các Quy định cơ bạn dạng

Aibỏ ra có tỷ lệ tai nạn đáng tiếc cao, với có tương đối nhiều ngôi trường phù hợp tín đồ quốc tế là nàn nhân hoặc tín đồ vi phạm luật. Bạn buộc phải làm theo những nguyên lý giao thông cơ bạn dạng tiếp sau đây, để tránh gặp gỡ tai nạn đáng tiếc.

Người quốc bộ đi mặt nên con đường, còn xe cộ ô tô và xe đạp điện đi bên trái con đường.Giữa xe ô tô và fan đi bộ, bạn đi dạo được ưu tiên nhịn nhường con đường.Bạn yêu cầu tuân theo tất cả các biểu thị giao thông cùng các biển hiệu đường bộ.Quý Khách buộc phải tuân thủ theo đúng các chỉ dẫn của công an giao thông.
*

Người quốc bộ bắt buộc đi bên trên vỉa htrần tại bất cứ nơi nào gồm vỉa htrằn.Trường vừa lòng không có vỉa hnai lưng, tín đồ đi dạo buộc phải đi bộ bên cần đường.
*
Người đi dạo buộc phải tuân thủ theo đúng các tín hiệu cho những người đi dạo Lúc thông qua giao lộ tất cả đèn giao thông vận tải. lúc băng qua giao lộ không có đèn giao thông vận tải, hãy áp dụng lối băng qua đường dành cho người đi dạo.
Người đi dạo sử dụng phần đường đi trên cao hoặc dưới lòng đất cho tất cả những người quốc bộ Khi bao hàm lối đi này.
*
Người đi dạo lúc thông qua mặt đường bắt buộc nhìn phía hai bên mặt đường với đảm bảo an toàn rằng không có xe pháo bên cạnh đó, hoặc xe cộ sát này đã dừng lại.
mặc khi Lúc trải qua lối đi qua mặt đường dành riêng cho người đi dạo thời điểm đèn xanh, fan đi dạo bắt buộc cẩn trọng để ý những xe rẽ đề nghị hoặc trái.Không lúc nào lao nkhô hanh đi ra đường.Không đùa trên đường.
*
khi đi qua 1 đường phố với tầm nhìn kém, trước tiên tạm dừng và quan sát cả hai bên đường để bảo đảm an toàn an ninh.
Trước lúc đi qua lối đi qua đường sắt, trước tiên dừng lại và nhìn cả hai bên đường nhằm đảm bảo bình an.
*
Khi đi ra bên ngoài vào đêm hôm, đề nghị khoác áo sáng sủa màu hoặc phản quang đãng.
3. Các Quy định Cơ bản mang lại Xe đạp

Năm 2008, khoảng 27% vụ tai nạn đáng tiếc tạo tmùi hương tích tuyệt tử vong có nạn nhân hoặc fan tội lỗi là tín đồ quốc tế là những vụ tai nạn liên quan mang đến xe đạp.

Hãy lưu ý các điều dưới đây Lúc đi xe đạp.


Đi xe đạp điện trên phố là đúng lý lẽ, bên trên vỉa htrằn là trái hiện tượng.quý khách hoàn toàn có thể đạp xe cộ trên vỉa htrần trong số trường đúng theo tiếp sau đây.lúc đại dương báo chỉ báo sẽ là phần mặt đường giành cho khắp cơ thể quốc bộ và xe đạp điện sử dụnglúc xe đạp được sử dụng bởi vì trẻ sơ sinch, trẻ em, bạn già 70 tuổi trngơi nghỉ lên, hoặc bạn khuyết tậtlúc điều kiện mặt đường giao thông (ví dụ như đang xuất hiện công trình xây dừng hoặc có xe pháo đỗ bất thích hợp pháp) khiến cho Việc áp dụng vỉa hè là buộc phải thiết
*
Xe đạp cần đi sát mnghiền mặt đường phía trái.
*
Xe đạp rất có thể thực hiện vỉa hè có biển khơi báo chỉ báo dành cho toàn bộ cơ thể quốc bộ với xe đạp thực hiện, nhưng xe đạp đi bên trên vỉa hè nên lờ đờ trên đi trên tuyến đường.
Trên vỉa htrần, fan quốc bộ được ưu tiên dường đường.Cấm đi xe đạp Lúc đang bị ảnh hưởng bởi vì những hóa học đụng.
Bạn bắt buộc bật đèn sáng pha lúc giẫm xe vào đêm tối.Quý khách hàng buộc phải tuân thủ biểu hiện đèn giao thông trên các giao lộ, cùng luôn luôn tạm dừng một lúc để đảm bảo an toàn bình an trước khi đi tiếp.Bạn không được call điện thoại cảm ứng di động cầm tay khi sẽ đi xe đạp.
4. Các Quy định Cơ phiên bản đến Ô tô

Năm 2008, khoảng tầm 60% vụ tai nạn ngoài ý muốn tạo tmùi hương tích tốt tử vong có nạn nhân hoặc tín đồ tội ác là người quốc tế là các vụ tai nạn ngoài ý muốn tương quan mang lại xe hơi.Hãy lưu ý mọi điều dưới đây Lúc lái xe hơi.

Xem thêm: Quy Định Tốc Độ Xe Ô Tô 2018, Mức Phạt Chạy Quá Tốc Độ Cho Ô Tô Và Xe Máy


*
Tuyệt đối nghiêm cnóng những người dân tài xế không có bản thảo cùng những người dân lái xe hiện giờ đang bị ảnh hưởng vị những hóa học rượu cồn.
Quý Khách cần vâng lệnh các điều khoản giao thông vận tải, đèn giao thông, biển báo giao thông và những chỉ báo đường.
*
Phải bảo vệ rằng tất cả du khách đã sở hữu chặt dây bình yên Lúc đi bên trên xe cộ ô tô. Khi đi xe pháo scooter, bắt buộc team mũ bảo đảm.
lúc đến giao lộ với khoảng nhìn kỉm, bạn nên dừng lại một cơ hội và nhìn hai bên con đường nhằm bảo đảm bình an trước lúc đi tiếp.Quý khách hàng không được thiết kế cách quãng luồng giao thông Khi rẽ yêu cầu. Quý khách hàng cũng cần phải để ý fan đi bộ băng qua đường lúc rẽ yêu cầu.Người đi bộ sẽ thông qua con đường trên lối thông qua được ưu tiên nhường nhịn mặt đường. Phải luôn luôn kiểm tra chắc hẳn rằng xem gồm người quốc bộ thông qua hàng không. Nếu có, đề nghị dừng lại với đợi bọn họ trải qua.
*
Lúc ao ước rẽ trái, chúng ta cần chăm chú xe cộ mô tô với xe đạp đang đi liền mạch ở phía phía trái các bạn nhằm rời va chạm. quý khách hàng cũng đề nghị lưu ý fan quốc bộ băng qua mặt đường.
Ngay lúc phương diện ttránh bắt đầu lặn, yêu cầu mau lẹ để đèn sáng trộn.Không áp dụng điện thoại cảm ứng thông minh di động trong lúc lái xe.
*
Nhiều tai nạn ngoài ý muốn giao thông vận tải tương quan mang đến lái xe cao tuổi. Nếu bạn thấy một tín đồ cao tuổi vẫn điều khiển và tinh chỉnh xe pháo, nỗ lực giảm vận tốc xe cộ của mình và tài xế cảnh giác, chăm chú cho tới xe pháo kia.

Nếu bạn đang băng qua đường tàu cùng xe pháo xe hơi của công ty chết thứ, các bạn ngay lập tức mau chóng đề xuất triển khai các hành động sau đây nhằm lưu ý các kỹ sư đường sắt. Quý Khách cũng phải dịch chuyển phương tiện đi lại của chính bản thân mình ra khỏi giao lộ.


*
Cảnh báo tàu sắp đến bằng phương pháp thừa nhận nút nguy cấp bên trên vỏ hộp chú ý phương tiện đi lại chắn ngang giao lộ được gắn thêm để lên cột đèn thông báo.
Bật đèn chớp cảnh báo nếu như phương tiện của doanh nghiệp được máy đèn này nhằm cảnh báo tàu sắp tới.Nếu bạn không có đèn chớp chú ý, thì nên tìm một đồ gia dụng dễ dàng cháy bên cạnh đó cùng đốt lên nhằm lưu ý tàu đang tới.

Nếu các bạn gặp gỡ tai nạn đáng tiếc, thì hãy giữ bình tĩnh với tuân theo các giải đáp sau.

Di đưa phương tiện đi lại đến một địa điểm bình yên nhằm tách có tác dụng tắc nghẽn giao thông vận tải, với tắt động cơ.Nếu có bạn bị thương thơm, hãy hotline slàm việc cứu vãn hoả (quay số 1-1-9). Trong khi chờ xe cộ cứu vãn thương hoặc cấp cho cứu giúp y tế tới, hãy cố gắng cầm và không để mất máu trong thời điểm tạm thời bằng băng gạc hoặc khăn uống tay. Điện thoại tư vấn cảnh sát (cù số 1-1-0) và thông báo địa điểm của vụ tai nạn cũng tương tự con số fan bị thương cùng mức độ thương thơm tật.Nếu không ai bị thương, hãy chờ sinh sống hiện tại ngôi trường vụ tai nạn thương tâm cho đến Khi cảnh sát cho.Nếu các bạn gây nên tai nạn đáng tiếc giao thông, bạn cũng có thể yêu cầu chịu đựng trách nát nhiệm về thiệt hại dân sự. Trong khi, bạn sẽ đề xuất đương đầu cùng với bài toán xử pphân tử hành chủ yếu (ví dụ như treo bằng lái hoặc tịch thâu bởi lái của bạn) với hình pphân tử khác (chẳng hạn như phạt tiền). Tai nàn giao thông vận tải hoàn toàn có thể có tác dụng sợ hãi không chỉ chúng ta, Hơn nữa anh em cùng người thân của người sử dụng, vày vậy, hãy không nguy hiểm hết sức nhằm tài xế an ninh và né tránh khiến tai nạn ngoài ý muốn.
7. Làm thế như thế nào để triển khai cuộc gọi khẩn cấp
*
(1) Thông báo tmùi hương tích (1-1-9)

Nếu bao gồm tín đồ bị thương thơm, hãy Gọi 1-1-9 nhằm thông tin. Quý Khách có thể Điện thoại tư vấn 1-1-9 trên bất kỳ thời điểm làm sao trong ngày, bất kể ở đâu nghỉ ngơi Nhật bạn dạng, miễn giá thành.

Làm nắm nào để gọi:Quay số 1-1-9 trực tiếp, không thêm số đầu xuất xắc mã vùng. Nếu ai đang thực hiện Smartphone nơi công cộng, hãy nhấn mạnh nút ít khẩn cấp màu đỏ.Thông báo rõ ràng đến tổng đài viên về thực trạng tmùi hương tật, và cho biết thêm địa điểm cùng tên của công ty. Kega o shimashita. (Có người bị thương thơm.) Basho wa (địa chỉ của bạn) desu. (Vị trí của tớ là .) Watashi wa (thương hiệu của bạn) desu. (Tên của tôi là .)(2) Thông báo tai nạn thương tâm giao thông (1-1-0)

Nếu xẩy ra tai nạn giao thông vận tải , gọi 1-1-0 nhằm thông báo. quý khách rất có thể Call 1-1-0 trên bất kỳ thời điểm nào trong ngày, bất kể chỗ nào ở Nhật bạn dạng, miễn chi phí.

Làm núm làm sao nhằm gọi:Quay số 1-1-0 trực tiếp, ko thêm số đầu tốt mã vùng.Thông báo chính xác bởi tiếng Nhật cho tổng đài viên những gì vẫn xẩy ra, tương tự như ở đâu với lúc nào, với báo đến tổng đài viên tên của công ty. (nói giờ) ji, (nói địa chỉ của bạn) de kotsu jiko ga arimashita. (Tai nàn xẩy ra tại địa điểm vào mức tiếng.) Watashi wa (thương hiệu của bạn) desu. (Tên của mình là .) Renraku saki wa (nói số năng lượng điện thoại) desu. (Số điện thoại của tớ là .)
8. Giấy phnghiền Lái xe
(1) Giấy phép Lái xe cộ Quốc tế

Để tài xế xe hơi trên nước Nhật, bạn phải bao gồm bản thảo tài xế tại Nhật Bản hoặc bản thảo lái xe nước ngoài cung cấp vì đất nước đã ký Công ước Genève sầu về Giao thông đường đi bộ.

(2) Lấy Giấy phnghiền Lái xe pháo trên Nhật Bản

Tùy ở trong vào các loại giấy phép mà lại bạn đang làm, một giấy phép trong thời điểm tạm thời sẽ quan trọng, cùng các bạn sẽ thi kim chỉ nan (hầu hết là bởi tiếng Nhật, tuy thế cũng có thể yên cầu bởi furigamãng cầu hoặc giờ Anh) và thi thực hành (yên cầu các bạn đề xuất giao tiếp bởi tiếng Nhật). Quý Khách đang phải học nguyên tắc giao thông của Nhật Bản trước để gia công bài xích bình chọn.

Để xem thêm, bạn cũng có thể download gợi ý tmê mẩn gia giao thông (bởi tiếng Nhật, giờ đồng hồ Anh, Trung Quốc, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha với giờ Hàn Quốc) trường đoản cú Liên đoàn ô tô Nhật phiên bản (JAF). Số điện thoại thông minh là 052-872-3867.

(3) Chuyển đổi Giấy phxay Lái xe Nước không tính thành Giấy phép Lái xe pháo của Nhật Bảnquý khách hàng có giấy tờ tài xế đúng theo lệ của nước ngoài.Quý Khách đang sống tại nước cấp giấy phnghiền cho bạn ít nhất là bố mon.Quý Khách vẫn kết thúc kỳ thi định hướng và thực hành thực tế tài xế.Sau lúc khám nghiệm hồ sơ của bạn trên thời khắc ĐK, giấy tờ lái xe sẽ được cấp cho bạn nếu bạn xong kỳ thi về năng lượng, định hướng cùng (ngày hôm sau) thực hành tài xế. (Một số quốc gia được miễn kiểm tra lý thuyết cùng thực hành thực tế.)Hồ sơ cần thiếtGiấy phxay tài xế nước ngoài của chúng ta với bạn dạng sao phương diện trước khía cạnh sau của bản thảo.Bản dịch giờ Nhật giấy tờ tài xế nước ngoài của doanh nghiệp (có thể được dịch trên chính quyền, đại sứ đọng cửa hàng hoặc lãnh sự tiệm của tổ quốc chế tạo, hoặc trải qua văn phòng Chubu bao gồm của Liên đoàn Ô tô Nhật bản hoặc một trong các văn uống chống Trụ sở của liên đoàn <ĐT: 052-872-3685>)Bản sao các trang của hộ chiếu còn hạn cùng hộ chiếu hết hạn sử dung của công ty gồm ảnh, ngày quá hạn hộ chiếu và thị thực visaBản sao nhị khía cạnh thẻ tạm trú tín đồ quốc tế của công ty (hoặc trong trường hợp là công dân Nhật, một bản sao của giấy chứng nhận trú ngụ cùng với shop của bạn sinh sống Tỉnh Aiđưa ra được ghi vào hộ khẩu)Một ảnh ốp lại giấy phép lái xe (một tấm hình chụp phía đằng trước của người sử dụng tự ngực lên, không nhóm mũ, phông suôn sẻ, chụp trong tầm 6 mon trước lúc đăng ký)Kích thước ảnh: cao 3 cm, rộng 2,4 cmMột khoản chi phí hành chủ yếu, khoản này chuyển đổi tùy thuộc vào một số loại giấy phép bạn chuyển đổiMột bản sao chứng minh nhân dân của bạnMột giấy chứng nhận lịch sử dân tộc tài xế so với bởi lái quốc tế của bạnLưu ý 1: Những fan phân vân giờ đồng hồ Nhật hoặc những người cần yếu để điền vào các sách vở ĐK đề nghị đi cùng bạn hoàn toàn có thể thông dịch.Lưu ý 2: Các làm hồ sơ bạn cần cung ứng rất có thể khác nhau tuỳ từng giang sơn. Để biết cụ thể, sung sướng liên hệ cùng với Địa điểm liền kề hạch Giấy phxay Lái xe cộ Tỉnh Aiđưa ra hoặc Trung trọng tâm cung cấp Giấy phép Lái xe cộ Mikawa.Lưu ý 3: Tổng lãnh sự quán cùng hòa Liên bang Brazil sinh hoạt Nagoya(4) Gia hạn Giấy phép Lái xe cộ của bạn

Giấy phép tài xế cấp lần đầu tiên đến các bạn sẽ hết hạn sử dung một mon sau ngày sinc nhật lần trang bị bố của khách hàng kể từ ngày cấp giấy phxay. (Nếu bản thảo không còn hiệu lực, các bạn không hề được cấp giấy phép nhằm tài xế xe hơi mặt khác.) Sau kia, tùy ở trong vào độ nhiều năm thời gian chúng ta đã từng được cấp thủ tục phnghiền và những vi phạm luật mà các bạn sẽ phạm phải, chúng ta có thể tham dự một tờ học tập nhằm gia hạn giấy tờ tài xế với kéo dãn dài thời hạn hiệu lực hiện hành cho 3 hoặc 5 năm. Thủ tục gia hạn hoàn toàn có thể được triển khai tại Địa điểm gần cạnh hạch Giấy phxay Lái xe pháo Tỉnh Aiđưa ra hoặc Trung trung tâm cấp thủ tục phnghiền tài xế Mikawa, tương tự như tại trạm công an địa phương thơm chỗ có dịch vụ gia hạn bản thảo. (Ủy ban an ninh công cộng sẽ gửi từng cá nhân thiết lập giấy tờ thông báo gia hạn cùng với các gợi ý tương quan mang đến địa điểm gia hạn bản thảo cá nhân.)

Hồ sơ nên thiếtThông báo gia hạn (được gởi theo bưu điện) với bản thảo tài xế của khách hàng (hoặc hồ sơ đình chỉ giấy phép lái xe so với những người tất cả giấy phép bị đình chỉ)Bằng chứng về địa chỉ mới giả dụ tương tác của công ty đã biến đổi (fan quốc tế hoàn toàn có thể dùng thẻ tạm thời trú fan quốc tế hoặc thẻ bảo hiểm y tế)Bản sao thẻ tạm bợ trú fan nước ngoài của doanh nghiệp giả dụ tên hoặc quốc tịch của công ty đã vắt đổiCác ngân sách giải pháp xử lý làm hồ sơ (lái xe tốt: 3.250 yên; bác tài thông thường: 3.600 yên; lái xe sẽ bao gồm vi phạm luật và những người dân gia hạn bản thảo lần đầu: 4.250 yên; người dân là người cao tuổi: 2.550 yên ổn (với cùng một khoản ngân sách học phí tính riêng rẽ cho người dân là tín đồ cao tuổi tmê man gia học tài xế trên những ngôi trường dạy tài xế được chỉ định: 5.800 im so với bạn ngơi nghỉ giới hạn tuổi 70-74 tuổi, cùng 6.000 lặng đối với người từ bỏ 75 tuổi trsinh sống lên)

Để phòng phòng tai nạn ô tô, Cửa Hàng chúng tôi khuim chúng ta nên mua bảo hiểm trách rưới nhiệm pháp lý ko phải quanh đó bảo hiểm xe cộ ô tô yêu cầu.

(1) Bảo hiểm phải (Bảo hiểm trách rưới nhiệm đến xe cộ ô tô)

Theo chính sách, những người cài ô tô, xe đính thêm sản phẩm công nghệ hoặc xe cộ tay ga được đề xuất thiết lập bảo hiểm này. Bảo hiểm này sẽ tiến hành cung cấp kèm Lúc bạn mua xe cộ hoặc kết thúc chu chỉnh xe. Chính sách bảo hiểm được giải pháp xử lý vì đại lý phân phối của bạn chào bán bảo đảm trách rưới nhiệm pháp luật trên những shop cung cấp hoặc sửa chữa xe cộ.

(2) Bảo hiểm ko bắt buộc

Bảo hiểm này bảo đảm an toàn trách nát nhiệm bồi thường thiệt sợ hãi so với phương tiện với hành khách nhưng mà không được bảo đảm bên dưới chính sách bảo hiểm đề nghị, cũng tương tự Khi thử khám phá bồi hoàn thừa thừa giới hạn tkhô hanh toán của chính sách bảo đảm phải vào ngôi trường hòa hợp gồm tai nạn.