Dán Tem Xe Có Bị Phạt Không

      46

Thay đổi tem xe máy nhằm đổi mới diện mạo cho chiếc xe của bạn, tuy nhiên bạn nên chú ý những điều sau đây để tránh bị phạt.


Thay đổi tem xe máy nhằm đổi mới diện mạo cho chiếc xe của bạn, tuy nhiên bạn nên chú ý những điều sau đây để tránh bị phạt.

Bạn đang xem: Dán tem xe có bị phạt không


Theo Khoản 2 Điều 55 Luật giao thông đường bộ có quy định:"Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt".

Ngoài ra, Theo Điều 30 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến lĩnh vực giao thông đường bộ cũng quy định rõ:

1. Mức phạt tiền từ 100 nghìn đồng - 200 nghìn đồng đối với cá nhân, từ 200 nghìn đồng - 400 nghìn đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe;

b) Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình) theo quy định khi mua, được tặng, cho, được điều chuyển, được phân bổ, được thừa kế tài sản là xe mô tô, gắn máy hay các loại xe tương tự xe mô tô.

Xem thêm: Điểm Danh Các Loại Xe 4 Chỗ Giá Rẻ Được Ưu Chuộng Nhất Năm 2021

2. Phạt tiền từ 800 nghìn đồng đến 1 triệu đồng đối với cá nhân, từ 1,6 triệu đồng - 2 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Tự ý cắt, hàn, đục lại số khung, số máyb) Tẩy xóa, sửa chữa hoặc giả mạo hồ sơ đăng ký xe;c) Tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe;d) Khai báo không đúng sự thật hoặc sử dụng các giấy tờ, tài liệu giả để được cấp lại biển số, Giấy đăng ký xe;

*


Cách trang trí xe máy không bị phạt:


- Trang trí xe với loại decal trong (lớp tem nhựa, nilong không màu).

- Trang trí xe chỉ nên dừng ở việc dán thêm logo, tem xương cá, tem phản quang, tem vành xe,… vì chi tiết nhỏ nên không thay đổi màu sơn xe, kết cấu trong đăng ký nên vẫn đúng với luật định.

- Nếu như dán tem xe máy toàn bộ hoặc sơn air brush thì sẽ bị phạt vì xe bạn đã thay đổi hoàn toàn so với giấy đăng ký xe máy. Nếu vẫn muốn dán tem xe đó bạn cần đăng ký với cơ quan nhà nước và đăng ký màu sơn muốn sơn, hoặc vẽ, dán decal…

- Bạn có thể lách luật bằng cách giấy đăng ký xe chỉ ghi màu xanh, đỏ, vàng,… thì sẽ không phân biệt xanh lá cây, xanh da trời, đỏ tươi, đỏ thẫm,...


LƯU Ý CHO LÁI MỚI GIỮ Ô TÔ Ở CHÍNH GIỮA LÀN ĐƯỜNG Giữ xe ô tô luôn ở chính giữa làn là một trong những nguyên tắc lái xe quan trọng để đảm bảo an toàn và không vi phạm luật giao thông đường bộ. CÓ NÊN ĐỔ XĂNG ĐẦY BÌNH? Thói quen đổ đầy bình xăng không phải là hiếm gặp, nhất là đối với những tài xế lái xe ô tô. Ngay cả khi máy bơm đã nhấp nháy báo hiệu đầy bình chứa, một số tài xế vẫn tiếp tục đổ thêm chút xăng. Thông thường hành động này là nhằm làm tròn số lít hoặc làm tròn số tiền. Tuy nhiên hành động này có thể tiềm ẩn những rủi ro mà các tài xế không ngờ đến.Nhiều người cho rằng đổ thêm một ít nhiên liệu sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến xe vì bình xăng vẫn có thể chứa được. Tuy suy nghĩ này đúng, nhưng với đặc tính đặc biệt của xăng, điều này có thể "phản tác dụng". Cụ thể: CÁCH CHỈNH ĐÈN PHA Ô TÔ PHÙ HỢP VÀ AN TOÀN Với khả năng chiếu sáng ở tầm cao và xa, đèn pha giúp cho tài xế có tầm nhìn xa, rõ và bao quát đoạn đường khi trời tối. Tuy nhiên, đèn pha cũng có thể gây chói mắt cho những người đi ngược chiều, đôi khi có thể gây ra nguy hiểm. Người lái hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm này nếu biết cách căn chỉnh, sử dụng kết hợp nhịp nhàng và phù hợp. BẢO QUẢN XE MÁY THẾ NÀO NẾU ĐÃ ĐỂ LÂU KHÔNG SỬ DỤNG Đối với xe máy, xe tay ga để lâu ngày không sử dụng, chủ xe cần thực hiện một số mẹo bảo quản để tránh những hư hỏng không đáng có.

Newsletter