ĐĂNG KÝ XE MÁY CÓ CẦN HỘ KHẨU KHÔNG

      347

Cơ quan có thẩm quyền triển khai thủ tục ĐK xe? Không có hộ khẩu sinh hoạt TP Hà Nội gồm đăng ký xe cộ làm việc TP. hà Nội được không? Có được đăng ký xe trên vị trí tạm thời trú không? Đã có bên riêng rẽ nhưng mà không ĐK thường xuyên trú gồm có tác dụng được ĐK xe?


Tóm tắt câu hỏi:

Xin luật pháp sư mang đến hỏi hình thức này lúc nào sẽ tiến hành áp dụng, kể từ năm 2017 Lúc làm giấy tờ thủ tục đăng kí xe thiết bị có rất cần phải với theo hộ khẩu hay không tuyệt chỉ việc giấy chứng tỏ quần chúng. # là đầy đủ. Mong được giải đáp trường đoản cú pháp luật sư. Chân thành cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

Cnạp năng lượng cđọng Điều 7 Thông tứ số 15/2014/TT-BCA qui định về làm hồ sơ đăng ký xe pháo như sau:

“Hồ sơ đăng ký xe cộ gồm:

1. Giấy knhị đăng ký xe cộ.

Bạn đang xem: đăng ký xe máy có cần hộ khẩu không

2. Giấy tờ của chủ xe pháo.

3. Giấy tờ của xe.”

– Về giấy knhì ĐK xe: công ty xe cộ tất cả trách rưới nhiệm kê knhị không thiếu thốn các câu chữ quy định treon giấy knhì đăng ký xe theo mẫu số 02 ban thành kèm theo Thông bốn số 15/2014/TT-BCA.

– Về sách vở và giấy tờ của nhà xe: Theo điều khoản tại Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA thì nhà xe là tín đồ cả nước xuất trình một trong các sách vở và giấy tờ sau:

+ Chứng minch nhân dân. Trường hòa hợp không được cấp cho Chứng minh nhân dân hoặc chỗ ĐK thường xuyên trú ghi vào Chứng minc dân chúng không tương xứng cùng với nơi ĐK thường xuyên trú ghi trên giấy tờ khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

+ Giấy reviews của thủ trưởng phòng ban, đơn vị công tác làm việc, hẳn nhiên Giấy chứng tỏ Công an nhân dân; Giấy chứng tỏ Quân đội dân chúng (theo vẻ ngoài của Bộ Quốc phòng).

Xem thêm: Mua Bán Toyota Zace Cũ Chính Chủ Giá Tốt T5/2021, Toyota Zace : Bảng Giá Xe Zace 05/2021

Trường hợp không tồn tại Giấy minh chứng Công an nhân dân, Giấy minh chứng Quân đội quần chúng thì yêu cầu bao gồm giấy xác thực của thủ trưởng cơ sở, đơn vị công tác làm việc.

*

Luật sư tư vấn lao lý về khu vực giấy tờ thủ tục đăng ký xe máy:1900.6568

quý khách hiện thời đã tất cả công ty tại Thành phố TP HCM cùng sẽ làm giấy tờ thủ tục đăng ký tạm thời trú thì rất có thể làm cho giấy tờ thủ tục ĐK thường trú. Căn cđọng khoản 1 Điều trăng tròn Luật trú ngụ sửa thay đổi bổ sung 2013 công dân được ĐK thường trú tại tỉnh thành trực nằm trong TW giả dụ bao gồm đủ điều kiện:

“Điều đôi mươi. Điều kiện ĐK thường xuyên trú trên thành thị trực ở trong trung ương 

Công dân thuộc một giữa những ngôi trường phù hợp dưới đây thì được đăng ký hay trú tại thị trấn trực thuộc trung ương:

1. Có nơi sống hợp pháp, trường phù hợp đăng ký thường trú vào thị trấn, thị xóm nằm trong tỉnh thành trực thuộc trung ương thì nên gồm thời hạn tạm bợ trú trên thị trấn đó tự một năm trsinh sống lên, trường vừa lòng ĐK thường xuyên trú vào quận nằm trong thành phố trực nằm trong TW thì phải gồm thời hạn trợ thời trú tại đô thị đó tự 2 năm trsống lên …”.

Như vậy, giả dụ anh đăng ĐK thường xuyên trú vào huyện, thị thôn nằm trong thị thành trực trực thuộc trung ương thì đề nghị gồm thời hạn lâm thời trú tại thị thành đó trường đoản cú 1 năm trsinh sống lên, ngôi trường thích hợp ĐK thường trú vào quận thuộc tỉnh thành HCM thì nên có thời hạn tạm bợ trú tại thị trấn từ 2 năm trngơi nghỉ lên.

Sau Khi có tác dụng xong xuôi thủ tục ĐK thường trú, bạn cũng có thể có tác dụng thủ tục ĐK xe cộ trên Thành phố Hồ Chí Minh.