ĐÁNH GIÁ TOYOTA VIOS 2016

      322

Mới reviews phiên phiên bản upgrade năm 2016 với động cơ và hệ truyền hễ trọn vẹn bắt đầu, mẫu xe cộ “thần thánh” Toyota Vgame ios chớp nhoáng đạt đỉnh về lợi nhuận với 2447148 xe pháo đẩy ra trong tháng 10, xô đổ đều kỷ lục buôn bán xe pháo bên trên thị phần. Chúng tôi đang có cơ hội yêu cầu kỹ lưỡng chủng loại xe Vquả táo 2016 nhằm tìm ra câu vấn đáp cho chính mình hiểu.


*

Toyota Vios là mẫu xe được tập đoàn xe hơi Toyota Japan phát triển riêng rẽ mang đến Quanh Vùng châu Á, với nhanh lẹ chsống thành mẫu xe rất là thành công trên Việt nam ngay từ lần thứ nhất reviews hồi tháng 8/2003. 13 năm hiện hữu sinh hoạt toàn quốc, Vquả táo new trải qua 4 lần tăng cấp và cách tân, tuy nhiên doanh số của cái sedan phân khúc thị phần B này khiến cho fan ta đề xuất ngạc nhiên lúc đạt mức gần 70 ndở hơi xe pháo tích trữ. Với sự thành công xuất sắc đặc biệt quan trọng về doanh thu này, Vios từng được gọi vui cùng với biệt danh mẫu mã xe “Toyota thần thánh” trên VN.

Bạn đang xem: đánh giá toyota vios 2016


*

Tháng 9 vừa mới rồi, sau một thời gian lâu năm không có gì chuyển đổi, Toyota toàn quốc bất thần tung ra lần nâng cấp trẻ trung và tràn trề sức khỏe duy nhất của Vquả táo với hộp động cơ với hệ truyền đụng hoàn toàn bắt đầu. Vios cũ gồm 3 bản cho khách hàng cá thể là 1.3J MT, 1.5E MT cùng 1.5G AT. Đến phiên bản new Vgame ios 2016, thương hiệu vứt bỏ động cơ 1.3J, thay thế vào sẽ là bộ động cơ 1.5L thế hệ mới 2NR-FE. Hộp số tự động 4 cấp cũ cũng đã đượcbị thay thế sửa chữa bằng vỏ hộp số phát triển thành thiên vô cấp CVT với 7 cấp số ảo. Vgame ios mới thêm bạn dạng 1.5E CVT, khiến cho danh mục chắt lọc của cái sedan lúc này bao gồm một bản số sàn 1.5E MT với 2 phiên bản số tự động 1.5E CVT với 1.5G CVT.

Ngay nhanh chóng, thị trường xe hơi đất nước hình chữ S, nhất là phân khúc thị trường B, tăng nhiệt bạo phổi cùng với hồ hết chuyển đổi này. Toyota Vios năm 2016 bán được 2447148 xe cộ vào thời điểm tháng 110, số lượng cao kỷ lục khiến chủ yếu Toyota cũng nên bất thần.


*

Để giải thuật sự “cuồng Vios” của chúng ta Việt, Shop chúng tôi đang gồm buổi thưởng thức kỹ mẫu xe pháo Toyota Vquả táo thế hệ mới, đặc trưng tập trung vào Toyota Vios 1.5E CVT, phiên bạn dạng trọn vẹn mới bên trên Thị trường.

Thiết kế

Như vẫn nói sống bên trên, Toyota Vios new phần lớn không thay đổi về mặt xây cất mà lại giữ nguyên so với phiên bản trước. Trên toàn diện và tổng thể, Toyota Vquả táo download kiến tạo hòa hợp nhãn bè cánh, thêm chút tươi tắn ở cụm hốc thu hút gió, lưới tản sức nóng hình thang đối xứng và con đường dập crôm vuốt dài có biểu tượng logo đặc trưng của xe pháo.


*

Vtiện ích ios được sản phẩm đèn sương mù cho tất cả vùng trước cùng sau, là một điểm cùng về bình an mang đến xe cộ cùng tương đối hãn hữu chạm mặt với các xe cùng phân khúc. Thế nhưng, cốp sau lại vẫn msống theo phong cách vặn khóa, tương đối phiền phức cho những người cần sử dụng.


*

Nội thất Toyota Vtiện ích ios 2016 không có nhiều điều đáng bàn, kế bên cấu tạo từ chất nhựa cứng sống taplo và viền quanh xe được chế tạo ra đầy đủ mặt đường gân đưa chỉ khâu, gợi tuyệt hảo kiểu như gia công bằng chất liệu da Lúc chú ý nhoáng qua. Nội thất phiên bản 1.5 CVT thua trận kỉm đôi chút so với phiên phiên bản G, Khi thực hiện ghế nỉ cố do ghế domain authority, vô lăng nhựa cứng Urethane không có nút ít chỉnh volum, ổn định chỉnh cơ thế bởi vì tự động hóa cùng hệ thống âm tkhô nóng 4 loa cố vì 6 loa.


Những mặt đường gân đưa chỉ khâu, gợi tuyệt vời tương tự cấu tạo từ chất domain authority lúc quan sát thoáng qua, tạo thêm chút đỉnh đẳng cấp và sang trọng cho thiết kế bên trong Vios.


Nhìn chung, với các khách hàng tiềm năng của Vios, thiết kế bền dáng và định hình, vật dụng đủ dùng là đầy đủ để gia công ưa thích, Khi hầu như ích lợi không giống nhưng mẫu mã xe cộ này đem về lấn lướt nguyên tố biệt lập về thẩm mỹ.

Động cơ 2NR-FE và vỏ hộp số CVT đổi mới thiên vô cấp cho mới

Chúng ta đang quay trở lại với biến đổi căn uống bản tuyệt nhất trên Toyota Vios 2016: bộ động cơ và hộp số bắt đầu.


Vios mới năm nhâm thìn được trang thụ động cơ 2NR-FE new diện tích 1.5L (G CVT, E CVT với E MT) 4 xy lanh trực tiếp mặt hàng, 16 van DOHC, với khối hệ thống điều păn năn van phát triển thành thiên hoàn hảo knghiền Dual VVT-i về tối ưu hóa thời điểm đóng msống mặt khác của tất cả van hấp thụ và van xả cân xứng với ĐK tài xế (nạm cho nhiều loại van trở thành thiên VVT-i cho van nạp nghỉ ngơi phiên phiên bản cũ), cho hiệu suất cực lớn 107 mã lực/6000 vòng/phút ít và mômen xoắn cực lớn 140 Nm/4200 vòng/phút ít.

Tại phiên bạn dạng 1.5G và phiên bản 1.5E CVT new, Vquả táo được lắp thêm hộp số vô cấp cho CVT cùng với 7 cấp cho số ảo, cầm cố đến vỏ hộp số 4 cấp AT ngơi nghỉ bản trước.


Để hiếu sâu hơn, nên biết rằng Vios mới thực hiện động cơ nhóm NR của Toyota, với 4 xy lanh trực tiếp sản phẩm, hiện áp dụng bên trên Toyota Yaris với Vtiện ích ios. điểm lưu ý đầu tiên của tập thể nhóm bộ động cơ này áp dụng thân hộp động cơ bởi nhôm cùng hệ trục cam kép trực tiếp mặt hàng, áp dụng kyên phun trực tiếp hoặc những kyên phun, cùng với 4 van (2 van xả và 2 van nạp) bên trên mỗi xy-lanh. Nhóm những bộ động cơ tất cả 1NR mang đến 7NR áp dụng chuẩn chỉnh Dual VVT-i.

Động cơ 2NR-FE là 1 thay đổi thể của group động cơ NR cùng với địa điểm xilanh là một trong những.5L (1496 cc). Được cải cách và phát triển nhằm mục tiêu bớt ngân sách, 2NR-FE được giới thiệu lần đầu tiên bên trên mẫu xe giá bèo Toyota Ettiện ích ios. Điểm biến hóa cơ bạn dạng của động cơ này là tích thích hợp ống xả vào đầu xilanh nhằm mục đích giảm lượng khí thải. Phiên phiên bản thực hiện VVTi kxay đầu tiên sử dụng cho Toyota Avanza.

Ưu điểm lớn nhất của động cơ 2NR-FE là sử dụng technology VVTi kxay cho phép kiểm soát và điều chỉnh thời hạn đóng msinh hoạt của van hấp thụ và van xả. Bởi cầm cố hộp động cơ chuyển động khỏe mạnh, tiết kiệm chi phí rộng, với tất yếu, Chi tiêu tốt.

Cùng với bộ động cơ bắt đầu, Vquả táo năm nhâm thìn mới gửi quý phái áp dụng nhiều loại hộp số vô cung cấp CVT cùng với 7 cung cấp số ảo, tất cả chính sách chào bán auto, thay mang đến vỏ hộp số tự động 4 cấp cho cũ. Rất những những mẫu mã xe pháo động cơ nhỏ tuổi khác, với của cả đối thủ Honda City lúc bấy giờ cũng sẽ vận dụng hình dạng hộp số này.

Xem thêm: Cấu Tạo & Nguyên Lý Hoạt Động Của Hộp Số Tự Động Ô Tô, Vai Trò Và Tầm Quan Trọng Của Hộp Số Ô Tô


Về nguyên lý hoạt động, vỏ hộp số CVT không áp dụng các cặp bánh răng để biến đổi tỉ số truyền mang đến từng cấp số, thế vào đó nó cần sử dụng khối hệ thống gồm 2 ròng rọc (Pulley) được nối với nhau bằng dây curoa (rất có thể bằng sắt kẽm kim loại hoặc cao su đặc Chịu lực). Để xe cộ tăng speed giỏi tụt giảm, rãnh của mỗi ròng rọc sẽ trượt vào – ra để biến hóa độ cao của từng đầu dây curoa, tỷ số đổi khác của nửa đường kính tảo trên ròng rã rọc này sẽ khiến cho “cung cấp số” đến xe cộ.

Loại hộp số này có trọng lượng nhẹ, giá cả rẻ. Hơn cố nữa, hộp số CVT không tồn tại từng “nấc” nhỏng vỏ hộp số áp dụng bánh răng trái đất, bởi vì vậy xe cộ tăng tốc độ nhẹ nhàng, liên tục mà lại không biến thành “giật” làm tinh giảm tối đa-zi-năng lượng thừa xuất hiện, cũng như tạo nên sự thoải mái và dễ chịu cho tất cả những người lái.

Hình như, CVT cung ứng tiếp tục mang đến xe dải công suất buổi tối ưu, cho dù ở bất kỳ tốc độ làm sao. Khi lên dốc, vỏ hộp số đáp ứng nhu cầu ngay chớp nhoáng cơ hội người điều khiển dậm thêm ga, thuộc tình huống, hộp số thường sẽ ảnh hưởng “hẫng” khi xe cộ tự động hóa trả về một số để lấy vận tốc vượt dốc. Ưu điểm của vỏ hộp số vô cung cấp CVT này là tạo ra sự định hình về vận tốc nhờ vào công dụng mô-men xoắn chuyển đổi tuyến tính, chấm dứt tình trạng hẫng khi chuyển số, làm cho xe hoạt động êm ả quyến rũ và mềm mại rộng, thích ứng tốt rộng cùng với những chuyển đổi khi điểu khiển. Người tài xế cũng không còn lo bị "đuối" số khi xe đua làm việc tốc độ tốt, nhất là lúc lên dốc.

Dù vậy, bởi vì hộp số CVT thực hiện dây đai nhằm truyền hễ thân 2 ròng rọc buộc phải tốc độ của xe cộ đang tăng từ từ với ở trong 1 giới hạn khăng khăng, vì vậy sẽ không còn cân xứng mang lại mọi tín đồ dùng vận tốc tuyệt mê thích cảm giác “ga đến đâu, xe vọt đi mang đến đấy”. Xe không thể đã có được vận tốc cao tương tự như mô-men xoắn sẽ phải chăng rộng xe pháo thuộc loại thực hiện vỏ hộp số hay. Hình như, hộp số CVT thường vận hành tất cả phần ồn rộng, đai truyền cồn nkhô nóng yêu cầu sửa chữa cùng dầu hộp số một số loại CVT cũng đắt hơn đối với hộp số thường xuyên.

Vận hành Toyota Vios 2016: Ổn định, huyết kiệm

Những Điểm sáng về hộp động cơ và vỏ hộp số này thể hiện rõ bên trên Toyota Vgame ios 20167 lúc thí điểm vào điều kiện vận hành thực tế. Đây đích thực là một trong loại xe cộ hết sức thực dụng, phù hợp đến nhu yếu sale chsinh sống khách hàng vì bộ động cơ nhỏ dại tiết kiệm, quản lý ổn định, dễ lái, đưa tới xúc cảm yên ổn trọng tâm cho tất cả những người lái. So sánh với gắng hệ cũ, Toyota Vgame ios bắt đầu có tác dụng tiết kiệm nguyên nhiên liệu hơn khoảng 18%, theo ra mắt trong phòng cung cấp.


Khởi rượu cồn xe cộ, Vquả táo mang lại cảm giác động cơ nổ đồ vật tương đối thướt tha, ít rung, nhưng giờ sản phẩm công nghệ tương đối lớn. Nhấn ga, các bạn sẽ cảm thấy đỗ trễ kha khá sinh hoạt hệ truyền hễ, lúc xe cộ không đáp ứng nhu cầu ngay nhanh chóng khi bạn tăng ga. Điều này rất có thể khiến xe pháo vận hành bình ổn với tiết kiệm ngân sách xăng hơn, tuy nhiên khiến cho tiếc nuối ngơi nghỉ xúc cảm lái. Hơn vắt nữa, khi bạn sẽ gấp vã hoặc buộc phải vượt nkhô nóng, Vgame ios hoàn toàn có thể không đáp ứng nhu cầu được mong muốn của khách hàng.


Thế tuy nhiên, khả năng phù hợp nghi của mẫu xe này nói theo cách khác là cực tốt. lúc đã đạt tốc độ ổn định, Toyota Vtiện ích ios biểu đạt sự váy vững chắc trên tay đua, với bình ổn thân xe tốt. khi phân tách bên trên đường cao tốc, xe pháo có thể quản lý và vận hành định hình sinh hoạt vận tốc 110 km/h trên vòng tua vật dụng chỉ 1,900 rpm.

Toyota Vtiện ích ios đã được xử lý giải pháp âm xuất sắc rộng đối với phiên bạn dạng Vquả táo cũ, cùng đáng kể đối với các địch thủ. Âm thanh hao dội lên từ bỏ phương diện đường với tiếng gió được thải trừ đáng kể dựa vào phần nhiều điều chỉnh nghỉ ngơi khối hệ thống kính lái với kính hành lang cửa số.

Sự êm ái khi quản lý và vận hành của Toyota Vquả táo cũng tương đối gây tuyệt vời cho team thử xe cộ. Ở tốc độ tốt bên dưới 50km/h, kỹ năng đáp ứng của xe Lúc chạy trên mặt đường không mấy nhẵn nhụi tốt rộng phần đông những xe pháo trong cùng phân khúc B nhờ hệ treo tương đối mượt.


Đẩy vận tốc hơn, hệ treo mềm bước đầu tỏ ra kém mê say ứng hơn một chút ít, đặc biệt quan trọng lúc chạy qua địa hình gập ghềnh hay bé lươn béo. Xe cũng có Xu thế kém bình ổn rộng lúc hứng Chịu gió ngang thân xe.

Một điểm xứng đáng chăm chú bên trên Toyota Vios mới là hệ thống pkhô hanh khôn xiết nhạy cảm cùng đáp ứng chuẩn xác cùng với lực của bàn chân, khiến các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự tin, ngay cả khi đang chạy vận tốc cao. Điều này có tí chút biệt lập đối với pkhô hanh của City, người lái xe nên cần sử dụng những lực ngơi nghỉ chân hơn.

Về an toàn chủ động, Vios mới 2016 liên tiếp được trang bị: Hệ thống chống bó cứng pkhô nóng ABS, Hỗ trợ lực pkhô giòn khẩn cấp BA và Hệ thống phân păn năn lực pkhô cứng điện tử EBD. Hệ thống phanh được sản phẩm công nghệ tất cả phanh hao đĩa thông gió đến pkhô nóng trước cùng pkhô cứng đĩa đặc mang đến pkhô nóng sau. Vgame ios được đồ vật 2 túi khí tiêu chuẩn chỉnh cho những người lái với bên phụ.


Tổng kết lại, chủng loại xe Toyota Vquả táo 20167 new, với hình dáng hơi hám tươi tắn rộng theo xu hướng của các chủng loại xe cộ Toyota hiện thời, nhưng mà hộp động cơ và quản lý của xe vẫn theo mặt đường lối tầm thường nhưng Toyota theo đuổi: bình ổn, tiết kiệm chi phí cùng công dụng buổi tối ưu.

Đối với hầu hết người dùng xe phân khúc thị phần B sinh sống Việt Nam, Toyota Vquả táo là sự việc gạn lọc chẳng thể tuyệt đối hoàn hảo hơi lúc đáp ứng được tiêu chuẩn tiết kiệm ngân sách và chi phí, tác dụng về khía cạnh tài chính, không nhiều hỏng vặt, dễ lái.

Đối cùng với phần lớn quý khách tươi tắn rộng cùng đuổi theo nhu yếu về một cái xe pháo đậm chất cá tính rộng với sắc đẹp xảo hơn về vận hành, hoàn toàn có thể Vios sẽ hơi nhàm chán. Tuy nhiên, nhu cầu này nghỉ ngơi phân khúc B lại không nhiều, mà lại thường được đáp ứng nhu cầu sinh sống các phân khúc thị phần cao hơn nữa.

Do vậy, ko khó khăn phát âm vì sao, Vtiện ích ios 20167 lại được quý khách săn lùng cho vậy, ngay lúc hãng sản xuất tung ra đổi khác đáng chú ý tuyệt nhất về động cơ và vỏ hộp số làm việc chủng loại xe pháo nhiều truyền thống cuội nguồn này.

Mai Hoa - Duy Tùng


Chia sẻ
0

Từ khóa:


Tầng 17, 19, trăng tròn, 21 Tòa công ty Center Building - Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Tkhô giòn Xuân, TP Hà Nội.


Chịu đựng trách nát nhiệm cai quản nội dung: Bà Nguyễn Bích Minh

Tầng 21, Tòa bên Center Building - Hapuliteo Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Tkhô giòn Xuân, Hà Nội Thủ Đô.