Gắn led audi có bị phạt không

      798
*
*

Thưa luật sư tôi bao gồm một thắc xin hỏi luật sư là: Hiện tại trào lưu độ xe pháo đang phát triển như hiện ni đặc biệt là việc làm cho đẹp mang lại xe, cụ thể là: Thay đèn chiếu sáng sủa zin bằng đèn Gương cầu led, độ đèn xi nhan led audi,dán tem trùm kín hết xe

Cho mình hỏi là:

1.Việc vắt đèn gương cầu đến láng zin của xe cộ là bao gồm bị phạt không? Đây là lỗi gì? Và mức phạt là bao nhiêu?

2.Việc có tác dụng led audi cho đèn xinhan thì bao gồm bị phạt không? Đây là lỗi gì? cùng mức phạt là bao nhiêu? (đèn xinhan bao gồm bắt buộc là màu sắc kim cương không? xuất xắc màu làm sao cũng được)

3.Việc dán tem quấn kín đáo hết xe pháo ( tất cả thể khác 1 chút ít so với color sơn của xe cộ vd: sơn xe màu quà cơ mà dán màu sắc cam bít hết color quà ) nhưng chỉ dán tem quấn bên ngoài chứ không sơn lại màu sắc xe pháo, tem vẫn giư nguim thương hiệu xe pháo và hãng sản xuất xe! Thì tất cả bị phạt không?.Đây là tội gì? mức phạt là bao nhiêu? Hôm bữa mình bị bắt CSGT phạt tội thế đổi kết cấu xe pháo vày làm cho led audi phạt 1 triệu, đèn chiếu sáng sủa không đúng tiêu chuẩn thiết kế phạt 150.000 nghìn,tội nỗ lực đổi màu sơn xe 150.000! Như vậy là đúng xuất xắc sai? Phạt như vậy bao gồm thừa đáng không? Vì luật quy định pô chế với đèn chiếu sáng sủa ko đúng tiêu chuẩn thiết kế phạt gồm 150.000! Vậy sao xinhan có tác dụng audi xi nhan vẫn có hiệu lực như xi nhan cũ nhưng phạt cả triệu? Cho mình hỏi 1 câu nữa là Căn cứ vào đâu để CSGT xác định lỗi: Tgiỏi đổi kết cấu, đặc tính của xe….. Nếu gắng đổi nhưng không gây mất bình an giao thông vận tải thì tất cả bị phạt không? Những mục khiến mất an toàn đều gồm ghi rất rõ vào giấy đăng kiểm cùng giấy đăng cam kết xe( cà vẹt) của xe pháo máy! việc gắng đổi không đúng với những mục ghi vào 2 giấy tờ trên và những lỗi ghi rõ trong luật ( vd như: đèn chiếu sáng sủa.gương.hay pô xe….) phạt là đúng! Vì theo mình biết lỗi về gương xe pháo đều gồm ghi tiêu chuẩn của gương,đèn chiếu sáng sủa tất cả ghi rõ là ” đèn chiếu sáng ko đúng tiêu chuẩn phạt 100 – 200 nghìn”, bô ko đúng tiêu chuẩn phạt 100- 200 ngàn Mà đèn xi nhan làm cho led audi ( vẫn tất cả hiệu lực lúc xinhan, vẫn chớm màu xoàn như đèn cũ) mà phạt cả triệu đồng! Hay lỗi dán tem không giống color đăng kí quấn kín đáo xe pháo cũng bị phạt tội chũm đổi màu sơn! Trong lúc đó Lúc tách tem ra vẫn còn màu sơn cũ, việc dán tem cũng ko cầm cố đổi hãng sản xuất sản xuất.


Bạn đang xem: Gắn led audi có bị phạt không

Tôi xin thực tình cảm ơn luật sư!

Người gửi: T.H

Câu hỏi được biên tập từ siêng mục Tư vấn pháp luật dân sựcủa Pháp luật trực tuyến

Luật sư tư vấn pháp luật dân sự: Yêu cầu tư vấn

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Pháp luật trực tuyến, căn cứ vào những thông tin bạn cung cấp xin được tư vấn mang lại bạn như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Luật Giao thông đường bộ 2008


Xem thêm: Siêu Môtô Yamaha M1 Giá Hơn 40 Tỷ Đeo Cờ Việt Nam, Xe Đua Yamaha M1 Giá 20 Tỷ Đồng Đến Việt Nam

Nghị định 171/2013/NĐ-CP.. quy định xử phạt vi phạm hành chính vào lĩnh vực giao thông vận tải đường bộ với đường sắt

Nghị định 34/2010/NĐ-CP.. của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chủ yếu trong lĩnh vực giao thông vận tải đường bộ

2. Nội dung trả lời

2.1 Quy định xử phạt

Căn cứ theo khoản 2, điều 55, Luật giao thông đường bộ 2008 về Bảo đảm quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe cơ giới ttê mê gia giao thông vận tải đường bộ:

“Chủ phương tiện không được tự nạm đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe ko đúng với thiết kế của bên chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan gồm thẩm quyền phê duyệt.”

Vì vậy Pháp luật trực tuyến xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: khi thay đổi kết cấu, đặc tính của xe pháo nhưng mà không khiến mất bình an giao thông thì vẫn bị phạt theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp của bạn, việc ráng đèn gương cầu đến bóng zin của xe cộ,có tác dụng led audi cho đèn xinhan cùng dán tem quấn bên ngoài chứ ko sơn lại màu xe cộ là hành động tự gắng đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe pháo không đúng với thiết kế của đơn vị chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan lại gồm thẩm quyền phê duyệt, đề nghị theo pháp luật hiện hành, bạn vẫn bị xử phạt hành chủ yếu.


2.2 Mức phạt hành chính

Căn cứ theo điểm c, khoản 3, điều 29, Nghị định 171/2013/NĐ-CPhường quy định xử phạt vi phạm hành thiết yếu trong lĩnh vực giao thông đường bộ cùng đường sắt

“3. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến một triệu đồng đối với cá thể là chủ xe cộ mô tô, xe gắn máy với các loại xe pháo tương tự xe pháo mxe hơi, từ 1.600.000 đồng đến 2 nghìn.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe cộ mxe hơi, xe pháo gắn vật dụng với các loại xe cộ tương tự xe cộ mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: c) Tự ý nạm đổi khung, trang bị, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe”

Trong trường hợp của bạn, việc làm led audi cho đèn xinhan đã chũm đổi đặc tính của xe cộ yêu cầu mức phạt đối với hành vi này là phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty chúng tôi về câu hỏi của quý người sử dụng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu bên trên căn cứ vào các quy định của pháp luật cùng ban bố bởi vì quý quý khách cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tmê mệt khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn gồm điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc lên tiếng nêu trong nội dung tư vấn khiến người tiêu dùng chưa hiểu hết vấn đề hoặc cùng tất cả sự vướng ngại, thắc mắc, Shop chúng tôi rất mong muốn nhận được ý kiến phản hồi của quý người tiêu dùng.


Bộ phận tư vấn luật dân sự – Pháp luật trực tuyến