HỆ THỐNG NÂNG HẠ KÍNH TRÊN Ô TÔ

      124

Hệ thống nâng hạ kính trên ô tô là một trong những hệ thống cơ bản mà các bạn học sửa chữa ô tô cần phải nắm bắt. Chúng khá dễ để chúng ta có thể tìm hiểu và sửa chữa. Và hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu:

Phân loại hệ thống nâng hạ kính

Về mặt cơ khí, hệ thống nâng hạ kính xe ô tô được phân thành 2 loại:

Hệ thống sử dụng dây cáp để kéo bệ đỡ kính.Hệ thống nâng hạ bệ đỡ kính hình “cái kéo”.

Bạn đang xem: Hệ thống nâng hạ kính trên ô tô

*
*
*
*
*
*
*
*
*

III. Một số lỗi thường gặp ở hệ thống nâng/ hạ kính xe ô tô

Msnnphutho.vnr hỏng: Không xuất hiện âm thanh và không có chuyển động khi nhấn nút lên/xuống kính.Một số bánh răng bị mòn hoặc gãy dưới sức nặng của cửa kính. Việc liên tục điều khiển kính lên/xuống cũng khiến tình trạng các bánh răng nhanh xuống cấp.Một số những dây cáp của hệ thống bị kẹt trong trục xoắn hoặc bị đứt. Trong trường hợp này thường phát ra những tiếng động nhỏ khi nhấn nút lên/xuống cửa kính. Msnnphutho.vnr quay nhưng lại bị kẹt ở dây cáp khiến cửa kính không thể lên hoặc xuống hẳn.

Xem thêm: Thanh Lý Đồ Chơi Cho Jupiter Fi 2013, Đồ Chơi Jupiter Fi 2013

Về mặt kỹ thuật mà nói thì có thể phân thành 2 trường hợp: một là msnnphutho.vnr hỏng hoặc hệ thống nâng/hạ hỏng. Ở trường hợp thứ 2, bạn có thể tự sửa hệ thống cơ khí nhưng cần phải mua và thay thế toàn bộ hệ thống cơ khí mới (mô tơ thì không cần thay do vẫn hoạt động tốt).

Nhưng dù trường hợp nào đi nữa thì cũng không thể tránh khỏi việc tháo tapi cửa ô tô ra để xác định lỗi trên hệ thống nâng hạ kính ô tô.