Hệ Thống Phun Xăng Điện Tử Là Gì

      406

Với các ưu điểm đặc sắc, khối hệ thống phun xăng điện tử ngày dần được lắp thêm bên trên phần lớn những mẫu xe ô tô.

Bạn đang xem: Hệ thống phun xăng điện tử là gì


Hệ thống phun xăng điện tử được áp dụng thông dụng bên trên những loại xe xe hơi bây chừ nhằm mục tiêu sút lượng khí thải, tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên liệu cùng giúp bộ động cơ quản lý êm ái hơn.

phun xăng điện tử năng lượng điện tử là gì?

Từ trong năm 1970 khi biện pháp về khí thải ban đầu được thắt chặt, những hệ thống góp giảm vạc thải cùng tiết kiệm chi phí xăng bắt đầu được đưa vào và sử dụng. Nổi bật trong các chính là khối hệ thống xịt xăng năng lượng điện tử được sử dụng thông dụng bên trên xe cộ khá vào cuối trong những năm 1980.

*
Hệ thống phun xăng năng lượng điện tử, hay còn được gọi tắt là EFi hoặc Fi (Electronic Fuel Injection hoặc Fuel Injection).Hệ thống này Thành lập và hoạt động nhằm về tối ưu hóa xác suất nguyên liệu và không gian lấn sân vào hộp động cơ, thay thế cho Bộ độ trung khí (bình xăng con).

Hệ thống làm việc theo nguyên tắc tinh chỉnh lượng xăng được phun vào phòng đốt cùng với Xác Suất toàn vẹn, tách gây tiêu tốn lãng phí cơ mà động cơ vẫn vận động định hình.

Cấu tạo nên hệ thống phun xăng năng lượng điện tử

Cấu tạo khối hệ thống phun xăng năng lượng điện tử bao gồm 3 phần tử chính:

Cảm biến

Cảm biến là phần tử không thể thiếu vào hệ thống phun xăng điện tử. Thiết bị này được gắn thêm đặt ở những vị trí không giống nhau của bộ động cơ với trọng trách tích lũy số liệu, gửi cho phần tử điều khiển ECU. Sau đó, ECU vẫn tổng hợp với đối chiếu biết tin, chỉ dẫn những phương thức cách xử trí.

Các nhiều loại cảm ứng trong khối hệ thống xịt xăng năng lượng điện tử bao gồm có: cảm ứng nhiệt độ, cảm ứng ánh nắng mặt trời khí thải, cảm ứng vận tốc hộp động cơ, cảm ứng địa chỉ bướm ga...

Bộ điều khiển và tinh chỉnh năng lượng điện tử

Bộ tinh chỉnh và điều khiển điện tử trung trọng tâm ECU được ví nlỗi “ban ngành đầu não” của khối hệ thống phun xăng năng lượng điện tử. Sở phận này dấn công bố từ bỏ tất cả các cảm biến. Sau đó, tổng thích hợp cùng xử trí đọc tin, truyền biểu thị đến kyên ổn phun nguyên liệu nhằm tiến hành vấn đề xịt xăng với phần trăm trọn vẹn, góp tiết kiệm nguyên nhiên liệu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đọc Số Khung Xe Ô Tô Nhanh Và Chính Xác Nhất, Cách Tra Cứu Đọc Số Khung

Bộ phận bơm phun nhiên liệu

Sở phận bơm phun nhiên liệu bao hàm klặng phun, vòi vĩnh xịt với bơmdấn lệnh tự bộ điều khiển nhằm bơm nguyên liệu vào phòng đốt. Đây là 1 trong trong số những thành phần dễ dàng hỏng hỏng dẫn cho lỗi xịt xăng năng lượng điện tử đề xuất nhà xe pháo đề xuất để ý rộng khi quản lý.

*
Nguyên ổn lý hoạt động của hệ thống phun xăng điện tử

Nguyên lý hoạt động vui chơi của khối hệ thống phun xăng điện tử dựa trên sự phối kết hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất của các thành phần với nhau. Bằng việc thực hiện khối hệ thống điều khiển điện tử, khối hệ thống vẫn can thiệp vào quy trình phun nguyên nhiên liệu vào phòng đốt của động cơ.

khi khởi cồn xe, thành phần tinh chỉnh năng lượng điện tử (ECU) mau lẹ quét từng cảm ứng để xác minh công dụng của bọn chúng. Đèn “Check Engine” (hoặc Đèn “Service Engine Soon”) trong bảng tinh chỉnh và điều khiển bật ánh sáng trong quá trình quét và tắt Khi tất cả các cảm biến chuyển động.

*
Các cảm biến tiếp tục phát hiện tại các giá trị của đa số thông số như áp suất không gian, nhiệt độ không khí, góc bướm ga, mật độ bầu không khí, nhiệt độ nguyên nhiên liệu, áp suất xăng, áp suất dầu, ánh nắng mặt trời nước làm đuối, ánh sáng khí thải, góc trục khuỷu, thời hạn, vòng tua hộp động cơ, tốc độ...

Tất cả phần lớn dữ liệu này được ECU tiếp nhận, tiếp đến xử lý ban bố. Hiện nay, ECU sẽ tính toán thù được lượng nhiên liệu lý tưởng phát minh nhưng mà hộp động cơ đề xuất trên thời điểm này với tùy chỉnh thời hạn mở vòi phun phải chăng. Lượng nguyên nhiên liệu được xịt vào vừa đủ để bộ động cơ vận động cùng thời hạn xịt được buổi tối ưu tốt nhất, góp tiết kiệm ngân sách và chi phí lượng to nguyên liệu cho xe pháo.

cũng có thể thấy rằng, khối hệ thống xịt xăng năng lượng điện tử ngày càng trở nên thông dụng khi xuất hiện thêm bên trên những dòng xe khác nhau. Ô đánh VinFast Fadil cũng rất được đồ vật khối hệ thống xịt xăng năng lượng điện tử tân tiến giúp xe vận hành êm ả và tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên nhiên liệu rộng.

Tsi mê khảo ban bố, đăng ký lái thử với đặt cài các loại xe xe hơi của VinFast nhỏng VinFast VF e34, VinFast President, VinFast Lux SA2.0, VinFast Lux A2.0, VinFast Fadil hoặc Call năng lượng điện mang lại Hotline 1900 232389 và để được lí giải cụ thể.