HƯỚNG DẪN ĐỘ XE SIRIUS 50CC

      46
Tìm hiểu cách độ xe 50cc lên 100cc hoặc 70cc để khám phá những trải nghiệm mới lạ. Dòng xe 50cc thường yếu, khả năng vận hành kém chỉ phù hợp vs những bạn mới bắt đầu đi xe. Hãy cùng tham khảo chi tiết về bài viết dưới đây.Bạn đang xem: Cách độ xe sirius 50ccĐộ xe là gì?

Độ xe là một thuật ngữ chung được dùng để diễn tả quá trình thay đổi kết cấu xe mà bạn đang sử dụng so với nguyên bản mà nhà sản xuất bán trên thị trường. Quá trình này bạn có thể thêm hoặc bớt đi một số chi tiết hoặc thậm chí tăng giảm các thông số kỹ thuật của xe …

Xe 50cc là gì?

Xe máy 50cc là dòng xe được trang bị động cơ có dung tích xi lanh khoảng 50cc. Do vậy, các dòng xe này thường có khối lượng khá nhỏ hơn, nhẹ nhàng và phù hợp với các đối tượng như học sinh, sinh viên, các bà nội trợ,….

Bạn đang xem: Hướng dẫn độ xe sirius 50cc


*

*

Tại sao phải độ xe 50cc?

Có rất nhiều lý do để bạn phải thực hiện “độ xe” 50cc lên 70cc, 100cc thậm chí là 110cc trong đó có 1 lý do chung nhất đó là bạn muốn thay đổi chiếc xe theo ý thích của bạn, muốn làm đẹp chiếc xe theo phong cách riêng của mình.

Bên cạnh đó cũng có nhiều lý do khác khiến các bạn muốn độ xe như:

Các dòng 50cc đều có tốc độ tương đối thấp

Bởi vì các dòng xe này chỉ được trang bị động cơ tương đối nhỏ nên tốc độ tối đa của xe cũng chỉ được khoảng tầm 50km/h. Đây là tốc độ tương đương với các dòng xe máy điện. Với nhiều bạn trẻ thì đây là mức tốc độ tương đối thấp khiến xe di chuyển không nhanh và chỉ phù hợp để di chuyển trên những đoạn đường ngắn.

Dung tích bình xăng nhỏ

Dung tích bình xăng cũng là một trong những hạn chế của dòng xe này. Theo đó, các dòng xe này thường chỉ được thiết kế bình xăng nhỏ (dưới 4 lít), chính vì việc này sẽ khiến cho bạn phải đổ xăng thường xuyên trong quá trình di chuyển. Đây cũng chính là lý do khiến các mẫu xe này không thể di chuyển trên những quãng đường dài.

Hướng dẫn cách độ xe 50cc lên 70cc hoặc 100cc

Việc độ xe có thể được thực hiện với nhiều dòng xe khác nhau như: xe Dream 100cc, xe Wave, xe Sirius… Nếu so với quá trình độ xe Dream lên 110 thì việc độ xe từ 50cc lên 70cc hoặc 100cc cũng không có nhiều khác biệt. Khi thực hiện độ xe thì bạn cần thực hiện một số bộ phận như sau:


*

*

Độ lại nồi xe

Nồi xe là bộ phận có nhiệm vụ quan trọng trong quá trình làm tăng tốc cho xe giúp xe nhanh và khỏe hơn. Chính bởi vậy, nếu muốn độ xe 50cc lên 70cc, 100cc thì độ lại nồi xe là vấn đề không thể bỏ qua.

Thực hiện cải thiện đường kính piston

Bộ piston hay những người thợ xe chuyên nghiệp gọi là “trái”; bộ phận này sẽ có nhiệm vụ chuyển lực hòa khí cháy thành công năng để giúp động cơ xe có thể hoạt động. Do vậy, nếu muốn xe chạy nhanh và mạnh hơn thì các bạn sẽ phải thực hiện tăng đường kính xilanh lên.

Xem thêm: Thông Số Mâm Xe Ô Tô - Độ Mâm Xe Hơi Và Những Thông Số Kỹ Thuật Cần Biết

Piston của sẽ có thể được tăng lên 56–58mm hoặc lớn hơn. Việc tăng đường kính xilanh sẽ giúp hỗn hợp không khí và nhiên liệu sẽ tăng lên từ đố động cơ được cung cấp nhiều công năng hơn giúp xe có thể tăng tốc nhanh, di chuyển khỏe hơn trên mọi địa hình.

Thay lại loại dên lớn hơn

Dên xe là có chi tiết ảnh hưởng lớn đến vận tốc di chuyển cho xe. Do vậy thì độ xe thì những người thợ sẽ thực hiện thay đổi dên xe cho phù hợp với công suất mới của xe. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không thay dên quá lớn vì nếu dên xe quá lớn có thể dẫn đến tình trạng rung ly tâm gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của xe.


*

Cải thiện dung tích bình xăng xe

Để có thể cải thiện dung tích của bình xăng để tạo ra một bình xăng có thể tích lớn hơn thì hầu hết các bình xăng này đều được giữ nguyên bề ngang của bình và thay đổi chiều cao cao hơn so với bình xăng zin. Nhờ vậy mà bạn vẫn có thể đặt bình xăng vào vị trí cũ.

Tuy nhiên, nếu tăng chiều cao của bình xăng thì khi đóng yên xe bạn sẽ nhận thấy thì yên sẽ hơi cao hơn so với ban đầu. Và để khắc phục tình trạng này thì bạn có thể thực hiện độ lại yên xe.

Một số lưu ý khi thực hiện độ xe 50cc

Mặc dù độ xe là để thay đổi theo sở thích của bản thân. Tuy nhiên, khi độ xe bạn cũng cần chú ý một số vấn đề dưới đây:

Không thay đổi biển số xe. Hiện nay, do biển số xe đang được trang trí với nhiều hình thức khác nhau gây khó khăn trong việc nhận biết xe bởi vậy theo nghị định 46/2016/NĐ-CP trước, trường hợp người điều khiển xe gắn máy, xe máy điện gắn biển số không đúng quy định; biển số không rõ chữ, số; biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng sẽ bị phạt từ 80–100 nghìn đồng. Và hiện nay thì mức phạt đã được tăng lên từ 100–200 nghìn theo nghị định 100/2019/NĐ-CP, Mục b Khoản 1 Điều 17.