HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG XE KIA MORNING SO TU DONG

      1,184

KMF – Hộp số tự động bên trên xe cộ KIA Morning bao gồm 4 cấp cho, mặc dù ko mềm mại và mượt mà lắm đối với một vài loại xe tựa như dùng vỏ hộp số CVT nhưng cũng bảo vệ quản lý hơi êm ái


*

Vận hành hộp số tự động

Hộp số tự động hóa của Kia Morning bao gồm 4 số tiền cùng 1 số lùi, những vận tốc đơn chiếc được tuyển lựa auto tùy thuộc vào vị trí của phải lịch sự số.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng xe kia morning so tu dong

Chụ ý: Việc quý phái số giữa những lần thứ nhất bên trên xe mới, trường hợp bình điện bị cởi ra rất có thể chạm chán một ít trở ngại. Như vậy là thông thường, bài toán quý phái số tiếp nối sẽ điều chỉnh sau khi vô vàn tuần trả vài lần vày bộ TCM (Mô đun điều khiển và tinh chỉnh hộp số) xuất xắc bộ PCM (Mô đun điều khiển mức độ kéo).


*

Crúc ý:

Để rời hư lỗi hộp số xe pháo của chúng ta, không tăng tốc độ động cơ sinh sống tay số lùi R giỏi bất kỳ số cho tới như thế nào Lúc xe vẫn đạp pkhô nóng.lúc xe pháo dừng trên đoạn dốc nghiêng, không duy trì xe đứng im bằng sức của hộp động cơ. Nên giới hạn pkhô cứng xe hoặc pkhô giòn đỗ.Không được gửi từ bỏ tay số N tuyệt Phường sang trọng số D xuất xắc R khi bộ động cơ đang làm việc vận tốc to hơn vận tốc ko sở hữu.

Phạm vi vỏ hộp số

Đèn chỉ báo bên trên bảng táp lô đang hiển thị địa chỉ yêu cầu lịch sự số Lúc công tắc tiến công lửa msinh hoạt.

Số P

Luôn cho xe pháo dừng lại hoàn toàn trước lúc đưa yêu cầu số thanh lịch địa điểm P. Vị trí này đang khóa hộp số với ngăn uống các bánh trước quay. Lưu ý hộp số có thể bị hư hỏng nếu bạn gửi quý phái số P khi xe sẽ dịch chuyển.

Số R

Dùng tay số này để có thể lùi xe cộ. Luôn ghi nhớ cho xe pháo dừng hẳn trước khi chuyển lịch sự xuất xắc bóc thoát khỏi số lùi R nếu như không chúng ta có thể làm cho hỏng vỏ hộp số bằng việc gửi quý phái số lùi Khi xe pháo đã di chuyển.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Lái Xe Số Tự Đông, 13 Lưu Ý “Vàng” Khi Lái Xe Số Tự Động


Số N

Các bánh xe cộ và vỏ hộp số ko được ăn khớp với nhau, xe cộ sẽ lăn uống tự do thoải mái thậm chí còn với đường dốc nhỏ dại duy nhất trừ Lúc giẫm pkhô giòn tốt pkhô giòn ngừng xe.

Số D

Đây là vị trí tay số chạy tới thông thường. Hộp số sẽ tự động chuyển theo trình từ 4 địa chỉ số cùng với ĐK tính kinh tế cùng năng suất động cơ cao nhất. Để hoàn toàn có thể thêm công suất Khi vượt qua khía cạnh xe pháo không giống tuyệt leo dốc đèo, thừa nhận hết bàn đạp ga, sinh sống thời đặc điểm đó vỏ hộp số vẫn auto sút số về phần mình số rẻ.

Các địa điểm số 1-2-3

Sử dụng những số này khi bắt buộc chuyển xuống số tốt nhằm lái xe trên đường trơn tru tđuổi, leo dốc đèo hoặc thực hiện hào kiệt pkhô cứng bởi bộ động cơ Khi xe pháo xuống dốc. khi chuyển về những tay số này, hộp số sẽ không còn vượt thừa số đã lựa chọn ở điều kiện sử dụng thông thường, tuy nhiên trong một trong những ngôi trường thích hợp vận tốc xe thừa thừa số lượng giới hạn tay số được lựa chọn, vỏ hộp số vẫn hoàn toàn có thể tự động hóa lên số cao hơn nữa để ngăn uống động cơ không trở nên thừa vượt tốc độ.

Hệ thống khóa yêu cầu số

Vì sự an toàn của bạn, hộp số tự động hóa bao gồm một khối hệ thống khóa nên số ngnạp năng lượng cấm đoán đưa hộp số trường đoản cú tay số P tốt N sang trọng số R trừ lúc bàn đạp pkhô giòn được giẫm ấn xuống.

Thao tác tài xế đúng

Không lúc nào nhảy số tự địa điểm P hoặc N tới các vị trí số không giống khi đạp bàn giẫm chân gaKhông lúc nào gửi nên số về vị trí Phường Khi xe vẫn di chuyểnChắc chắn rằng xe pháo đẫ dừng lại hẳn trước khi bạn dịch số về vị trí R hoặc DKhông khi nào được để tay số về vị trí N cùng thả xe cộ lao dốc. Vấn đề này cực kỳ nguy khốn và hoàn toàn có thể gây mất kiểm soát xe pháo.Không được nhịp phanh, điều này có thể khiến vượt sức nóng và hư hỏng khối hệ thống pkhô giòn. Khi lái xe down buộc phải chạy chậm trễ với gửi tay số về số rẻ, hôm nay vấn đề pkhô giòn bởi hộp động cơ để giúp chúng ta giảm vận tốc xe.Hãy chạy ngưng trệ trước khi chúng ta gửi tay số về số thấp, nếu như không rất có thể sẽ không đưa được.Luôn thực hiện phanh giới hạn đậu xe cộ chứ không hề phụ thuộc vào tay số ở vị trí Phường để giữ lại cho xe pháo ngoài dịch rời.Cực kỳ cảnh giác lúc tài xế bên trên mặt phẳng trơn trượt. Nhất là lúc tăng tốc, thực hiện pkhô giòn hoặc dịch số. Trên con đường trót lọt trượt, bài toán bất ngờ thay đổi vận tốc xe hoàn toàn có thể khiến sút lực bám sống các bánh xe với xe bị mất phía.Hãy buổi tối ưu hiệu suất của xe cùng tiết kiệm chi phí nhiên liệu bằng cách đạp cùng nhả bàn giẫm chân ga một cách nhẹ nhàng.

Khởi hành ngang dốc

Tuy không có hệ thống hỗ trợ căn nguyên ngang dốc HAC tuy vậy bạn có thể thuận tiện chạy xe pháo lên dốc từ bỏ địa điểm đã đỗ. Trước hết hãy đạp pkhô giòn, chuyển bắt buộc số tới vị trí D, nhả pkhô hanh cùng đạp chân ga táo tợn dần dần lên.

Tìm bên trên Google:

hộp số auto bên trên xe cơ morninghộp số tự động hóa morning gồm mấy cấpdịch số tay bên trên kia morninggiải pháp thực hiện vỏ hộp số morningvận hành vỏ hộp số tự động morning