Cách kiểm tra ic xe máy sống hay chết đơn giản, chính xác

      619
*
*

*

IC đánh lửa bên trên xe cộ máy hay bị hư hỏng gì?


IC (Intergated-Circuit) là bộ phận thực hiện để tinh chỉnh toàn bộ hệ thống điện, nguyên nhiên liệu bộ động cơ văn minh, nếu như thiếu IC, nhất là xe tay ga cần thiết khởi cồn bộ đề như thông thường điển hỉnh cùng với các mẫu mã xe máy tay ga không tồn tại phải giẫm nổ nlỗi Hondomain authority Lead.

*

Hệ thống tiến công lửa trên xe sản phẩm công nghệ khôn xiết đặc trưng, nếu IC bị hỏng thì xe pháo của khách hàng cũng cần yếu hoạt động. Chú ý tức thì những hỏng lỗi thường thấy cũng như biện pháp khắc chế góp IC đánh lửa tôi xin share sau đây.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra ic xe máy sống hay chết đơn giản, chính xác

Chia sẻ của một vài các bạn về phần tử tiến công lửa IC xe thứ như sau

Quang Hiếu chia sẻ: “Cách trên đây 1 tuần bản thân rước xe cộ AirBlade (đời đầu không FI ) ra Honda bảo dưỡng thì phân phát hiện nay IC bị hư vì sử dụng khóa phòng trộm (bên bảo trì nói nlỗi vậy), hiện thời xe đã gỡ bộ kháng trộm ra rồi và dây điện vẫn mắc lại. Bây tiếng mỗi khi đề lắp thêm thì đề xuất đợi 4-5s xe new nổ (do IC lỗi rồi) tất cả lúc đến cả 10s mới nổ sản phẩm. Tôi đi cầm cố luôn mẫu IC thì xe bắt đầu thông thường lại được.

vì thế IC cực kỳ đặc biệt quan trọng nó quản lí chu kì tiến công lửa của bugi, tốt nhất có thể đi cầm Lúc lỗi. Xe ga cũng giống như xe số vậy thôi không tính mấy em cổ nhỏng cub hay 67 gì là không xài IC thôi.”

Chia sẻ của Trung Thiên: “Các nguyên ổn nhân gây mất lửa của IC thường xuyên là do:

Vkhông nhiều lửa bị nhơ hoặc hưTụ điện yếu hưĐiện nguôn vô sạc bị hưCúc sác hưBo-bin sườn hưCác mặt đường dây bị mục, hoặc đứtChụp bu-gi hư hoặc bu –gi bị hư

Vì vậy tùy thuộc theo hỏng cái gì thì sửa và nỗ lực new loại đó, cực tốt chúng ta nên đem ra tiệm sửa hay đại lý uy tín họ đã bắt đúng bắt mang đến IC của người tiêu dùng.”

Kinch nghiệm của anh ấy Hải: “lúc sửa xe đính sản phẩm bị lửa yếu ớt hoặc mất lửa thường xuyên tương đối là phức hợp do nó còn phụ thuộc vào xe của khách hàng là các loại nào, tốt nhất có thể nên đưa về khu vực sửa chữa đáng tin tưởng mà lại sửa chữa. Lưu ý lựa chọn nơi đáng tin tưởng nhé vày nạn phá IC với luộc IC xe pháo sản phẩm công nghệ giờ đồng hồ khiếp quá, nhiều lúc IC xe pháo chúng ta chỉ cần thay thế sửa chữa một vài bộ phận thôi nhưng mà mấy ông thợ chỉm một hồi là chúng ta tốn mớ chi phí sở hữu IC new luôn luôn.”

Tsi khảo "Các lỗi lỗi thường gặpcủa khối hệ thống tấn công lửa năng lượng điện tử" của người tiêu dùng Sao Băng

1. Mất điện trong mạch sơ cấp

Điện trở vào mạch sơ cung cấp to do những đầu nối dây không xuất sắc, công tác lỗi, cuộn dây đổi mới áp đánh lửa bị đứtẮc quy không còn điện, thiết bị phân phát năng lượng điện bị hư không hấp thụ điệnMạch sơ cấp bị đụng non vào biến đổi áp đánh lửa hoặc dây dẫn hoặc tại nắp phân tách điệnHộp tinh chỉnh năng lượng điện tử ECU bị hỏng hoặc các cảm ứng cấp cho dấu hiệu cho ECU bị hỏng

2. Mất điện trong mạch đồ vật cấp

Do bugi bị hư, khe hsinh sống không đúng quy địnhDây cao áp bị rò điệnMất năng lượng điện cao thế tại đầu vươn lên là áp tấn công lửa, nắp phân tách điện hoặc bé con quay chia điệnCác đầu dây vật dụng cấp cho xúc tiếp không tốt.

Xem thêm: Xe Máy Địa Hình Giá Rẻ Tháng 06/2021, Xe Máy Địa Hình

3. Sai thời gian tấn công lửa

Đặt lửa saiCơ cấu tự động kiểm soát và điều chỉnh góc đánh lửa sớm bị hỏngCó hiện tượng tấn công lửa mau chóng bởi vì cần sử dụng bugi không nên qui định, có nhiều muội than sinh hoạt phòng đốtHộp điều khiển và tinh chỉnh ECU bị hỏng

Sửa chữa: Tiến hành đánh giá những phần tử thuộc các nguyên nhân có thể tạo hư hỏng sẽ nêu, nếu tra cứu thấy ở thành phần như thế nào thì tiến hành sửa chữa, sửa chữa thay thế hoặc hiệu chỉnh những thành phần theo như đúng đòi hỏi kỹ thuật.

*

Nói tầm thường, tùy theo hư lỗi thành phần như thế nào nhưng mà thay thế sửa chữa cho chuẩn chỉnh xác nhưng mà rất tốt các bạn hãy luôn chú ý đến các không bình thường bé dại duy nhất của xe nhằm đúng lúc khắc phục sự thay.

Xe đồ vật của chúng ta tất cả áp dụng hệ thống IC? quý khách đã có lần gặp sự nuốm cùng với nó đang chưa, khắc phục và hạn chế như vậy nào? Chia sẻ nhằm đông đảo bạn thuộc tìm hiểu thêm nhé!