Intel dự kiến tiếp tục giảm giá các sản phẩm CPU của mình để đấu với dòng sản phẩm Zen 3 của AMD

      31

Mới đây rộ lên thông tin  Intel dự kiến tiếp tục giảm giá các sản phẩm CPU của mình để đấu với dòng sản phẩm Zen 3 của AMD. Vậy thông tin này chính xác hay không? Những lý do nào khiến Intel đưa ra dự kiến cho việc giảm giá các sản phẩm CPU của chính mình?

Rộ tin đồn Intel dự kiến tiếp tục giảm giá các dòng sản phẩm CPU của mình

Rộ tin đồn Intel dự kiến tiếp tục giảm giá các sản phẩm CPU của mình

Theo thông tin mới nhất từ DigiTimes - một trong những tờ báo lớn chuyên cung cấp các thông tin trong ngành công nghiệp bán dẫn, điện tử, máy tính và truyền thông ở Đài Loan: “ Intel đang có kế hoạch cho việc công bố giảm giá hàng loạt các mẫu CPU nhằm tìm lại thị phần đã mất trước đó của mình”. 

Đứng trước thông tin này rất nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra. Bởi theo nhiều người thì những thông tin trên chưa chính thống và chưa hề được nhà sản xuất Intel xác nhận. Một số ý kiến lại cho rằng thông tin trên là chính xác khi mà các sản phẩm CPU của Intel đang có sản lượng bán ra cực thấp. Đặc biệt trong thời gian này, đội đỏ còn tung ra hàng loạt dòng CPU sử dụng kiến trúc Zen 3 đầy cải tiến đang chiếm được lợi thế lớn trên thị trường.

Bạn đang xem: Intel dự kiến tiếp tục giảm giá các sản phẩm CPU của mình để đấu với dòng sản phẩm Zen 3 của AMD

Tuy nhiên, tất cả những thông tin trên chỉ là quan điểm cá nhân. Ở tất cả các cửa hàng bán lẻ vẫn chưa nhận được thông tin gì chính xác. Đồng thời phía nhà sản xuất Intel cũng chưa có động thái gì để cho thấy rằng đơn vị sẽ giảm giá toàn bộ các dòng sản phẩm CPU hay là chỉ giảm giá một số mẫu CPU nhất định.

Xem thêm: Trả Góp Là Gì? Mua Trả Góp Cần Những Gì ? Cách Mua Trả Góp Tại Tgdđ

Xem thêm: CPU AMD Ryzen 9 3900X (3.8 GHz Turbo Up To 4.6 GHz,12 Nhân 24 Luồng, 70MB Cache, AM4): https://hoanghapc.vn/cpu-amd-ryzen-9-3900x

 

Những lý do khiến người ta đồn đoán Intel dự kiến giảm giá các sản phẩm CPU?

Thị phần CPU của AMD đang vượt Intel nhờ dòng sản phẩm Zen3

Khi phân tích về những nguyên nhân có khả năng tác động đến hành động dự kiếm giảm giá các sản phẩm CPU nhiều người đưa ra nhận định rằng:

  • Trong thời điểm hiện tại khi các dòng sản phẩm Zen 3 của AMD đang chiếm lĩnh thị phần thì giảm giá và giảm giá chính là cách duy nhất để Intel có thể cạnh tranh trong ngắn hạn. Bởi dòng CPU thế hệ thứ 10 của Intel sắp ra mắt đang không có bất kỳ một đột phá hay cải tiến nào mà chỉ đơn thuần là tăng xung nhịp cơ bản và tăng số lượng nhân;
  • Một khả năng có thể xảy ra nữa đó là Intel sẽ đưa ra kế hoạch giảm giá cho sản phẩm CPU Cooper Lake-SP 14nm hoặc Ice Lake-SP 10nm để lấy lại thị phần. Bởi đây là 2 dòng sản phẩm chính dự kiến sắp được ra mặt trong thời gian tới;

Nếu thực hiện giảm giá các sản phẩm CPU có phải là bước đi khôn ngoan của Intel?

Giảm giá có phải là hướng đi khôn ngoan trong thời điểm này của Intel?

Có thể thấy, khi dạy nên tin đồn Intel dự kiến sẽ giảm giá các sản phẩm CPU rất nhiều người đã cho rằng đây là một bước đi không đúng. Bởi trong khi AMD đang chiếm lĩnh thị trường và gạt Intel khỏi thế độc tôn nhờ các sản phẩm Zen 3. Thì Intel đang bị mắc kẹt vì sảy chân trong quá trình nâng cấp tiến trình lên 10nm. Do đó, nếu không tập trung và tìm ra sự đột phá trong sản phẩm thì khi AMD tung ra những chiếc CPU Ryzen thế hệ thứ 4 với tiến trình 7nm với sức mạnh vượt trội cùng khả năng tiết kiệm điện năng sẽ là sự đe dọa lớn hơn cho Intel.

 

Xem thêm: CPU AMD Ryzen 7 3700X (3.6GHz turbo up to 4.4GHz, 8 nhân 16 luồng, 36MB Cache, 65W): https://hoanghapc.vn/cpu-amd-ryzen-7-3700x

 

Nhìn chung, có thể khẳng định, Intel dự kiến tiếp tục giảm giá các sản phẩm CPU sẽ là nước đi cùng đường bất đắc dĩ mà ông lớn này sẽ tung ra nếu muốn cạnh tranh trong thời điểm hiện tại và ngắn hạn. Còn trong tương lai thì đây không phải là nước đi vững chắc cho Intel. Do đó, có thể khẳng định, trong tương lai chắc chắn Intel sẽ đưa ra một sự đột phá mới nếu muốn giữ vững ngôi vương của chính mình.