Khắc Phục Phuộc Trước Exciter 150

      111
Dòng xe Exciter 150 cũng không tránh khỏi việc kêu cổ phuộc trước "cộp...cộp..." khi leo lề, phanh gấp của dòng Exciter. Thời gian qua nhiều khách hàng sở hữu Exciter 150 than phiền về "bệnh thâm niên" này và có nhiều câu hỏi thắc mắc lẫn những câu hỏi về cách khắc phục.

Bạn đang xem: Khắc phục phuộc trước exciter 150

Đa số những câu hỏi thắc mắc này của Exciter 150 đều là khách hàng mới sử dụng dòng Exciter lần đầu, không tránh khỏi những câu lặp đi lặp lại về vấn đề này.
*
Chảng ba cổ Exciter.​
Vậy nguyên nhân do đâu? Có nhiều ý kiến chỉ ra do lỗi kỷ thuật.

Xem thêm: Các Loại Xe Địa Hình 4 Bánh Phổ Biến Hiện Nay, Atv 250Cc Kayo Chuyên Nghiệp

Cách khắc phục ra sao? Có nhiều ý kiến là áp dụng cách khắc phục tương tự như cách đã áp dụng cho dòng Exciter 135 trước đây. Dưới đây là một số cách khắc phục mà mình biết và tối ưa trong một khoảng thời gian ngắn. - Tháo toàn bộ bộ phuộc trước và bộ cổ. Ráp lại từ đầu bộ cổ, bôi trơn lại, xiết lại với một lực vừa phải và có độ trơ ít hơn tiêu chuẩn zin. Về vấn đề phuộc, tháo từng cây phuộc, cắt ty phuộc lẫn lò xo khoảng 1-1,5cm, cho vào ống phuộc một lường dầu (dầu phuộc mới) như cũ. Tức độ cao phuộc được hạ xuống và có lượng dầu nhiều hơn. Cách này sẽ khắc phục được lỗi kêu "cộp...cộp..." tạm thời trong vòng 1 năm. - Để ty phuộc như cũ, dớt răng chảng ba chỗ bắt phuộc, đẩy ty phuộc lên trên khoảng 1-2cm kết hợp việc xiết lại cổ. Cách này cũng khắc cũng là cách mà nhiều người chơi xe áp dụng. - Để phuộc như cũ nhưng tạo thêm cặp kiểng bằng cách cắt 1 đoạn ty phuộc SH lồng vào ty phuộc và hàn lại cố định ty phuộc và chảng ba kết hợp việc xiết lại cổ. Cách 2 và 3 có thể làm đồng thời:
*
Hạ phuộc Exciter 150 khắc phục lỗi kêu "cộp...cộp...".​
- Cách này có thể nói là tốn kém nhất khi khắc phục. Thay ty phuộc Ex 2010
, làm lại đường dầu, tạo cặp kiềng hạ chảng ba. Đây là một số cách mình đã biết. Còn các bạn có cách khắc phục nào khác không? Nguyên nhân do đâu xuất hiện lỗi này? Mời các bạn cùng bình luận.
*

snnphutho.vn
*

Exciter 150 độ nguyên 'bàn chân' Billet đẹp khủng khiếp
Exciter 150 độ mang phong cách 'nhẹ nhàng' đúng nghĩa đen với dàn đồ chơi đến từ chất liệu nhôm được CNC với trọng lượng siêu nhẹ, đã phần nào...