Kia là hãng xe của nước nào

      266

Tại toàn quốc, KIA là thương hiệu xe cộ xe hơi khá thông dụng. Những kiến tạo xe pháo tới từ chữ tín KIA thường khôn xiết trẻ trung, tân tiến, thuận tiện thuộc năng lực tiết kiệm ngân sách xăng về tối đa cho người cần sử dụng. Nổi mang tiếng vậy nhưng mà không hẳn ai cũng biết dòng xe KIA của nước nào. Hãy đi tìm kiếm câu vấn đáp thuộc snnphutho.vn trong nội dung bài viết bên dưới đây!


Mục lục

1. Kia là dòng xe của nước nào?

2. Thị trường xe cộ KIA tại Việt Nam cùng bên trên thế giới

3. Các loại xe nổi bật của KIA


1. Kia là hiệu xe của nước nào?

KIA (KIA Group) là thương hiệu lớn thứ 2 của Hàn Quốc. Trụ sở thiết yếu của KIA Group đặt tại thủ đô Seoul. Kể từ năm 2013, KIA thuộc sở hữu của tập đoàn Huyndai - đơn vị sản xuất xe hơi lớn nhất Hàn Quốc hiện nay.

Bạn đang xem: Kia là hãng xe của nước nào

Cuối năm 1944, KIA được thành lập với mục tiêu ban đầu là sản xuất ống thnghiền và linc kiện xe đạp với nhà máy được đặt tại tỉnh Yougdeungpo ở miền phái nam Seoul.

Tháng 3/1952, chiếc xe đạp nội địa đầu tiên ra đời với thương hiệu gọi Samcholli-ho, đồng thời xí nghiệp được đổi thương hiệu thành công ty công nghiệp KIA. KIA là từ được ghép bởi 2 ký tự của Trung Quốc. Trong đó, “KI” gồm nghĩa là sự tăng trưởng, “A” là chữ dòng viết tắt của Asia - Châu Á. KIA có ý nghĩa là sự tăng trưởng vươn tầm châu Á.

*

Sau đó 10 năm, ngành công nghiệp xe hơi Hàn Quốc ra đời với nhiều phát triển vượt bậc. KIA ko nằm xung quanh sự phân phát triển đó. Cụ thể, thương hiệu này bắt đầu lấn Sảnh qua lĩnh vực xe gắn thiết bị với những chiếc xe pháo tải bố bánh đầu tiên ký hiệu K360 và kéo dãn dài sản xuất mang lại đến năm 1973. Cũng trong năm này, nhãn hiệu xe KIA của Hàn Quốc đã đạt được một số thành tựu như là thương hiệu đầu tiên sản xuất động cơ xăng vào năm 1973 và cho ra mắt chiếc xe cộ du lịch đầu tiên năm 1974 có tên Brisa.

Năm 1981, KIA dừng sản xuất xe cộ thứ, chuyển qua sản xuất xe tải bốn bánh hạng nặng có tên gọi Tirã.

Năm 1986, KIA bắt tay với Ford và sản xuất những mẫu xe pháo hơi cỡ nhỏ như Kia Pride, Festiva tuyệt Ford Aspire.

Xem thêm: Soi Bộ Sưu Tập Siêu Xe Trăm Tỷ Của Đại Gia Phố Núi Cường Đôla

Năm 1992, Trụ sở Kia Motors America được mở trên đất Mỹ với đồ sộ lớn và bao gồm thức đánh dấu sự lấn Sảnh của mình vào thị trường này.

Mặc cho dù vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ, nhưng khủng hoảng tài bao gồm năm 1997 đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới KIA, bắt buộc hiệu xe này phải search hướng phát triển mới. Tới năm 1998, KIA nằm dưới sự kiểm rà của Hyundai, thuộc tập đoàn này tạo ra nhiều bước tiến mới, điển hình là các mẫu xe cộ minivan ăn khách như Carnival/Sedomãng cầu tuyệt mẫu xe pháo thể thao đa dụng như xe cộ SUVSorenlớn đã được người dùng đón nhận với được đánh giá bao gồm chất lượng cao.

Tới thời điểm hiện tại, KIA vẫn là một vào những nhà sản xuất ô tô lớn hàng đầu thế giới với doanh số mặt hàng năm đều tăng trưởng ở mức đáng ngưỡng mộ. Tại thị trường Việt Nam, các mẫu xe KIA đang được phân phối độc quyền bởi Tập đoàn Trường Hải, được chuyển từ hình thức nhập khẩu sang lắp ráp vào nước.

2. Thị trường xe KIA tại Việt Nam cùng trên thế giới

Trên thị trường thế giới, KIA đã cho thấy sự phạt triển mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây. Cụ thể, thương hiệu xe KIA đạt danh hiệu thương hiệu xe cộ hơi chất lượng nhất tại thị trường Mỹ - thị trường cạnh tnhãi ranh bậc nhất thế giới với rất nhiều thương hiệu xe hơi nổi tiếng từ châu Âu.

*

Tại thị trường Việt Nam, bên cạnh Toyota của Nhật Bản, KIA đó là thương hiệu xe pháo hơi châu Á được phần đông mọi người biết đến với mến mộ. Các sản phẩm của Kia tất cả thiết kế phù hợp với con người với đường xá Việt Nam. Và với một đất nước đang bên trên đà vạc triển như Việt Nam thì thương hiệu xe Hàn Quốc đã rất thông minh đánh trúng tư tưởng lúc tạo ra những chiếc xe xe hơi giá bán rẻ, chất lượng phù hợp.

Theo số liệu năm 2016, 100.000 chiếc xe KIA đã được bán ra tại thị trường Việt Nam. Đây là một nhỏ số ấn tượng mà ít thương hiệu xe pháo du lịch nào tất cả thể làm cho được. Cũng theo report của Hiệp hội những bên sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), KIA đang là thương hiệu thứ 2 đạt doanh số chào bán cao hàng đầu bên trên thị trường.