Kích Thước Bánh Xe Máy

      85
Có khá nhiều xế có sở thích độ xe cho thật khác biệt. Trong đó có sở thích độ lốp xe máy. Tuy nhiên việc độ lốp xe máy nếu như bạn không có nhiều hiểu biết thì chắc chắn sẽ mang lại nhiều phiền toái cho bạn đấy. Với bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra những vấn đề liên quan đến độ lốp xe máy và giúp bạn giải đáp câu hỏi có nên thay lốp bánh xe sau lớn hơn hay là không?

Bạn đang xem: Kích thước bánh xe máy

*

Độ lốp xe máy là dịch vụ phát triển hiện nayĐộ lốp xe máy chính là việc mà bạn đặt vào đó lốp và la zăng có kích thước lớn hơn để nhằm nhiệm vụ tăng độ bám đường và cho cảm giác lái khác lạ. Tuy nhiên vấn đề này lại ảnh hưởng không nhỏ đến an toàn tính mạng của bạn.
Một nguyên tắc cơ bản mà bạn nên biết đó là cho dù lốp mới trông sành điệu tới đâu tuy nhiên nếu lốp mới mà không phù hợp với vành xe cũ thì nó sẽ liên quan xấu tới hệ thống lái, hệ thống xử lý và đặc biệt chính là sự an toàn của xe.Trong trường hợp mà bạn đặt la zăng mới có kích thước lớn hơn vào xe thì ban bắt buộc cần phải sử dụng lốp lớp hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo thành lốp nhỏ để phù hợp với kích thước tổng thể. Nếu như bạn cố tình chọn lốp không tương thích dẫn tới làm biến đổi kích thước tổng thể thì lốp mới này có thể chạm vào thành chắn bùn hoặc những chi tiết kỹ thuật khác, làm ảnh hưởng đến hoạt động của xe.
*

Nên đảm bảo thành lốp độ nhỏTrên thực tế, khi bạn quyết định độ lốp xe máy thì không dễ gì duy trì kích thước cũ bởi các la zăng thường có kích thước khác nhau, dù là hàng bán sẵn hay là độ lại. Chính bởi vậy, khi độ lốp bạn phải mất công tìm lốp có đường kính phù hợp với xeChính bởi vậy, một nguyên tắc là khi bạn tiến hành xem xét nâng cấp lốp và la zăng xe máy thì việc trước tiên là bạn hãy tìm hiểu loại lốp nào thực sự phù hợp với la zăng của bạn.

Xem thêm: Tin Tức Mới Nhất Về:Xe Của Johnny Trí Nguyễn, Bộ Sưu Tập Môtô Ducati Của Johnny Trí Nguyễn

Máy nén hơi chuyên dụng thì xe sẽ chạy dằn (xóc) hơn do bánh khá cứng. Như vậy muốn êm ái hơn thì bạn cần phải trang bị bộ lò xo giảm sóc tốt hơn và cần phải bơm lốp sao cho phù hợp. Bạn có thể sử dụng đồng hồ bơm lốp để thực hiện cho chuẩn.
*

Bạn nên sử dụng đồng hồ bơm lốp khí nén để đảm bảo áp suất cho lốpTuy nhiên nếu thay lốp bánh sau lớn hơn bánh trước khá nhiều thì điều này sẽ làm thay đổi số km đã chạy báo không đúng, và đồng thời thì độ cân bằng ổn định của xe sẽ thay đổi không bảo đảm,...Chính bởi vậy, bạn cần phải tính toán cho thật kỹ lưỡng nhé.
*

*