KÝ HIỆU TRÊN BẢNG ĐIỀU KHIỂN Ô TÔ

      57
Bảng táp lôtốt là chỗ cái xe pháo bộc lộ ngôn từ của chính mình, góp cho chính mình biết nóđang chạm chán triệu chứng gì, sự nỗ lực ra làm sao. Hiểu và để ý các ký hiệu, đènhiển thị trên bảng táp-lô là cách để các bạn hòa nhập với chiếc xe với đưa rađa số ra quyết định lái chính xác.

Dù những nhãn hiệu xe thời nay kiến thiết khá nhiều cam kết hiệu lạ bên trên xe pháo, nhưng nhìn bao quát những hãng sản xuất vẫn có một vài cam kết hiệu chung nhất, nhằm mục tiêu chế tạo ra thuận lợi cho những người cần sử dụng. Cùng tìm hiểu một số ký kết hiệu đèn táp lô sau để thực hiện những hành trình bình yên cùng hiệu quả.

Bạn đang xem: Ký hiệu trên bảng điều khiển ô tô

*

1. Đèn ABS: đèn này sẽ bật lên mọi khi gồm trục trặc xảy ra với khối hệ thống chống sự bó cứng phanh hao. Lưu ý là biểu tượng ABS này vẫn kích hoạt mỗi khi người điều khiển khởi hễ xe, tuy thế nó đang tự động tắt đi sau vài giây.

2. Đèn chú ý nhiên liệu: đèn này đang bật lên giả dụ mức xăng trnghỉ ngơi yêu cầu cực thấp. lúc thấy đèn này mở ra, người lái xe đề nghị tìm kiếm trạm xăng gần nhất để đổ đầy.

3. Đèn báo dây an toàn: hình tượng này đã xuất hiện và đã sáng tiếp tục lúc động cơ đã có được khởi cồn mà lại người lái xe vẫn chưa đeo dây bình an. Tùy vào cụ thể từng nhà chế tạo mà lại đèn báo này có đi cùng với một âm thanh hao lưu ý hay là không.

4. Đèn báo hệ thống điện: đèn báo này sẽ lưu ý cho bạn biết rằng có một lỗi kỹ thuật liên quan đến hệ thống điện trong xe cộ.

*

5. Cảnh báo phanh: đèn này này đang tồn tại lúc hệ thống tinh chỉnh phân phát hiện ra tín hiệu lỗi của pkhô giòn.

6. Đèn chình ảnh báo: ký kết hiệu này đang xuất hiện thêm Khi có một trục trệu không khẳng định xảy ra đối với xe pháo của công ty. Nó thường sáng sủa đèn khi xe pháo chúng ta cần phải bảo trì.

7. Đèn ghế tphải chăng em: Khi đèn này bật, nó thể hiện cho chính mình biết ghế trẻ nhỏ theo chuẩn chỉnh an toàn đã có liên kết cùng với xe cộ.

8. Đèn chỉ số lốp: đèn đã phát sáng Lúc áp suất lốp bớt.

*

9. Lọc ko khí: đèn báo này thường được đồ vật sinh hoạt ở vị trí chính giữa khu tinh chỉnh trung chổ chính giữa, tuy thế đôi khi nó cũng lộ diện nằm trong bảng táp-lô. Đèn này vẫn chiếu sáng Lúc tất cả lỗi xẩy ra vào khối hệ thống thanh lọc không khí.

10. Đèn túi khí trước: vào ngôi trường vừa lòng đèn này thắp sáng, bạn cần phải liên hệ cùng với các chuyên gia thay thế nhằm bảo đảm túi khí trước chuyển động thông thường.

11. Đèn túi khí bên: tương tự đèn túi khí trước, nhưng mà là để chú ý rằng những túi khí bên cạnh hông xe pháo gặp mặt trục sái.

12. Đèn cảnh báo ghế tthấp em: khác cùng với đèn ghế trẻ nhỏ (đèn trang bị 7), hình tượng đèn này đã xuất hiện Khi bao gồm vụ việc xẩy ra cùng với địa chỉ ghế này.

*

13. Đèn sương mù: biểu tượng này đã lộ diện Khi người lái để đèn sáng sương mù.

14. Đèn rửa kính chắn gió: biểu tượng này đã lộ diện khi người điều khiển kích hoạt chức năng rửa kính chắn gió.

15. Chình ảnh báo đèn: ký kết hiệu này thông báo người điều khiển rằng có 1 vụ việc xẩy ra với những bóng đèn bên trên xe pháo.

16. Chình họa báo sưởi cửa ngõ sau: đèn này đang bật lên khi người tiêu dùng khởi rượu cồn chức năng sưởi mang đến cửa sổ sau.

*

17. Cảnh báo ghế tthấp em: cũng giống như đèn máy 12, hình tượng đèn này đã sáng sủa lên để cảnh báo cho tất cả những người lái biết ghế trẻ nhỏ đã bị lắp ráp không nên.

Xem thêm: Tốc Độ Tối Đa Của Fz150I : Trỗi Dậy Đam Mê, So Sánh Yamaha Fz150I Và Honda Cb150R Street Fire

18. Chình ảnh báo dầu phanh: hình tượng này hơi thảng hoặc gặp mặt bên trên màn hình hiển thị tinh chỉnh và điều khiển. Nó gồm tác dụng chú ý người dùng rằng gồm vụ việc trong vấn đề nhận dầu pkhô nóng.

19. Chình ảnh báo pin: Lúc đèn này chiếu sáng trong khi tài xế, chúng ta nên tìm hiểu rằng có trục trặc xảy ra với khối hệ thống sạc pin.


đôi mươi. Đèn khóa bình yên tphải chăng em: trường hợp đèn này thắp sáng Tức là khối hệ thống khóa bình an mang đến trẻ nhỏ đã có được kích hoạt.


*

21. Chình họa báo khẩn: hình tượng này sẽ được kích hoạt khi tài xế bật nút cấp bách lên.

22. Điều khiển hành trình: đèn này vẫn bật lên trường hợp hệ thống tinh chỉnh hành trình được kích hoạt. Lưu ý là cam kết hiệu này có thể sẽ khác biệt trên từng đời xe với mỗi hãng.

23. Chình ảnh báo sưởi cửa ngõ kính chắn gió: cũng tương tự đèn chú ý sưởi cửa sau, các loại đèn này sẽ được bật lên lúc người tiêu dùng khởi đụng công dụng sưởi đến kính chắn gió

24. Chình ảnh báo truyền động: đấy là chú ý khá nguy hại. lúc người điều khiển phạt chỉ ra đèn này nhảy lên, chúng ta yêu cầu đem xe pháo mang lại các trung trung ương bảo dưỡng càng nhanh càng giỏi vày khối hệ thống truyền động đang chạm chán trục trệu.

*

25. Chình ảnh báo hệ thống thăng bằng năng lượng điện tử: đèn tính hiệu này nó gồm chức năng thông tin cho tất cả những người lái rằng mẫu xe pháo đang mất kiểm soát/độ chống ma sát đường hoặc rất có thể khối hệ thống cân bằng năng lượng điện tử hiện nay đang bị tắt đi.

26. Chình ảnh báo cửa ngõ hở: ký hiệu này hay đang nhảy lên Khi lái xe đang khởi rượu cồn đồ vật dẫu vậy vẫn không ngừng hoạt động, hoặc cửa ngõ đóng không đúng cách dán.

27. Chình họa báo phòng trộm: đó là biểu lộ đi với khối hệ thống cao cấp mở ra bên trên một vài dòng xe. Ký hiệu này sẽ chiếu sáng Khi khối hệ thống phòng trộm Securilock Anti-theft được kích hoạt.

28. Chình ảnh báo điều khiển và tinh chỉnh tia nắng điện tử: lúc người tiêu dùng khởi cồn trang bị, hình tượng này trên bảng tấp lô cũng đôi khi thắp sáng. Bên cạnh đó, nó còn rất có thể thông tin cho người dùng biết khối hệ thống tinh chỉnh ánh nắng điện tử sẽ gặp gỡ trục trệu.

*

29. Chình họa báo dẫn hễ 4 bánh (AWD): biểu tượng này đã xuất hiện thêm Khi xe cộ chuyển cơ chế lái lịch sự dẫn đụng 4 bánh (2 cầu).

30. Đèn ESP/BAS: đây là biểu tượng thường trông thấy trên những mẫu xe của Mercedes-Benz tuyệt Jeep. Nó tất cả chức năng cảnh báo người điều khiển rằng khối hệ thống khối hệ thống thăng bằng điện tử hoặc cung ứng phanh hao đã gặp mặt trục trặc.

31. Chình ảnh báo O/D: hình tượng này cho thấy thêm người điều khiển vẫn tắt khối hệ thống tăng tốc

32. Đèn tín hiệu: đây là cam kết hiệu rất gần gũi độc nhất nằm trong bảng tấp lô. Nó tất cả tác dụng thông tin cho những người lái biết đèn xi nhan đang nhảy và bật về phía như thế nào.

*

33. Chình ảnh báo nhiệt độ: đèn này sẽ thông tin cho những người lái biết có khả năng bộ động cơ đang thừa lạnh. Lúc kia, bác tài nên dừng xe pháo để làm đuối hộp động cơ.

34. Đèn OBD: đây là nút ít có công dụng thông tin cho tất cả những người cần sử dụng biết động cơ chạm mặt trục trặc hoặc dòng xe phải lấy đi duy trì.

35. Đèn cao áp: biểu tượng này sẽ hiện hữu Khi tài xế kích hoạt đèn cao thế.

36. Chình ảnh báo áp suất dầu: ký kết hiệu này vẫn bật lên khi hệ thống tinh chỉnh và điều khiển xe pháo phạt chỉ ra sự việc cùng với áp suất dầu. Các lái xe cũng bắt buộc lưu ý chú ý này cùng dừng xe pháo lại để khám nghiệm hoặc bảo trì nếu buộc phải.