MOTO CHO NGƯỜI CAO 1M60

      165
Rất nhiều anh em có niềm đam mê với xe Mô tô nhưng vẫn ngại vì chiều cao quá khiêm tốn, người chỉ có 1m60 người thì 1m65 làm anh em cứ hay thắc mắc với chiều cao như vậy thì có sẽ chạy được xe PKL không, bài này mình sẽ trả lời những câu hỏi đó.

Bạn đang xem: Moto cho người cao 1m60

*
Lùn 1m60 có thể chạy được xe PKL không
*

Một chiếc xe PKL thường có phần yên xe rất cao từ 790mm - 830mm cộng với trọng lượng nặng nên việc chống chân sẽ gặp rất nhiều khó khăn với người có chiều cao khiêm tốn, nhưng không phải là không chạy được. Thực tế người chỉ có 1m60 vẫn có thể chạy được các mẫu xe PKL 1000cc một cách bình thường mà không gặp quá nhiều khó khăn, quan trọng là anh em có đủ đam mê hay không thôi. Nếu anh em chỉ có 1m60 thì có thể chọn những dòng xe của Nhật Bản bởi xe do nhật sản xuất đa số đều có chiều cao yên thấp hơn các mẫu xe ở các nước Châu Âu. Thậm chí người chỉ có 1m57 vẫn có thể lái một chiếc Sportbike 1000cc như trong hình dưới.
*

Khi chạy PKL không cần phải chống cả bàn chân xuống dưới đất thì mới cho rằng có thể chạy được xe, chỉ cần chống bằng mũi chân và miễn sao dựng đứng được xe lên là đã có thể chạy được rồi, chống một chân cũng được. Đương nhiên việc chống bằng mũi chân sẽ gây ra khó khăn khi muốn ngồi trên yên và đẩy xe nhưng điều này chẳng to tát gì, anh em xuống xe đẩy xe đi còn nhanh và an toàn hơn.
*

Điều quan trọng để điều khiển được một chiếc xe PKL với trọng lượng trên dưới 200kg là anh em phải đủ sức khỏe, nếu chiều cao đã có hạn và phải chống bằng mũi chân thì đương nhiên anh em phải chuẩn bị sức khỏe cho thật tốt mới chống được chiếc xe lên và chạy. Yếu tố quyết định đến việc một người có chiều cao hạn chế có thể chạy một chiếc xe PKL là làm quen xe, dù có phải nhón để chống chân nhưng một khi đã làm quen và kiểm soát được chiếc xe thì nó sẽ trở nên rất đơn giản.

Xem thêm: Honda Scooter Nhập Khẩu Cực Đỉnh, Giảm Giá, Bán Chạy Nhất, Forza 125 Có Về Việt Nam Không

*

Bước đầu để làm quen với cách ngồi trên một chiếc PKL thì anh em cứ để chống nghiêng hoặc nhờ một người giữ chiếc xe sau đó cứ dựng xe lên từ từ, hãy thay đổi chân để chống chiếc xe liên tục để làm quen với trọng lượng của xe, dù có nghiêng người qua để chống chân cũng không sao. Sau đó anh em có thể tập bẻ lái qua lại để thích nghi tốt với trọng lượng nặng của chiếc xe, cứ tập như vậy anh em sẽ quen dần và biết làm cách nào để dựng chiếc xe đó lên dễ dàng. Sử dụng giày thể thao có đế cao cũng là một cách để anh em dựng một chiếc xe PKL lên dễ dàng hơn khi chiều cao của mình đang bị hạn chế.
*

Có rất nhiều cách để một người chỉ có chiều cao 1m60 có thể chạy được một chiếc PKL, điều quan trọng là anh em có muốn và có đủ niềm đam mê với dòng xe này không mà thôi. Với 1m60 anh em hoàn toàn có thể sử dụng nhiều dòng xe PKL.
Nỗi đau người ở lại ai thấu, đặc biệt là gia đình của bạn chạy BMW HP4 vừa mất tại Khánh Hòa do không kiểm soát được tốc độ cao, mình nghĩ cái tâm...
Yamaha, Honda, Suzuki, Royal Enfield tuyên bố đóng cửa các nhà máy tại Ấn Độ2 bé 14 tuổi chạy Vision va chạm 3 gác, một người tử vong tại chỗ
Đăng nhập:Vâng, Mật khẩu của tôi là: Duy trì trạng thái đăng nhậpChưa có tài khoản? Đăng ký tại đây.