Mức Tiêu Hao Nhiên Liệu Của Exciter 150

      69

*

Tìm hiểu về mức tiêu hao nhiên liệu của Exciter 150


Mức hao phí nhiên liệu của Exciter 150

Thiết kế của xe là có bình xăng lớn dung tích 4.2 lít. Mức tiêu hao xăng của xe này được công bố là 1L cho 46 cây số. Vậy tính ra quãng đường mà xe có thể đi là 193.2km nếu xăng được đổ đầy bình. Con số này vẫn chỉ là lý thuyết dựa trên thực nghiệm, tuy nhiên thực tế sẽ có những sai số nhất định. Sức gió, cân nặng, địa hành, cách vận hành,… là những yếu tố ảnh hưởng đến mức hao phí xăng của dòng xe này. Để xác định được chính xác mức hao hụt xe bạn cần để ý bảng đồng hồ LED của xe.

Bạn đang xem: Mức tiêu hao nhiên liệu của exciter 150


*

Kiểm tra mức hao phí xăng của Exciter ở bảng đồng hồ LED


Yếu tố giúp cho mức hao phí nhiên liệu của Exciter 150 không đáng kể

Ngay khi vừa chào sân, Yamaha đã thông báo mức hao Excitercũng gần giống với chiếc Exciter 135. Nhưng nhờ vào những đổi mới về công nghệ nên dù phân khối tăng lên nhưng độ hao xăng không thay đổi. Thay đổi được đánh giá cao đó chính là động cơ cũ trên chiếc 135 thành động cơ xylanh đơn, 4 thì, hạ nhiệt SOHC và tích hợp phun xăng điện tử. Không những vậy, xilanh của động cơ 150được làm từ hợp kim nhôm DiaSil có tác dụng hỗ trợ tản nhiệt. Piston được gia giảm trọng lượng, đúc nhiệt, đặt xylanh và con lăn lệch tâm để giảm thiểu công năng phát sinh.


*

Hệ thống động cơ đã được thay đổi để phù hợp hơn với dung tích xe, và giúp hạn chế hao hụt xăng


Thông thường khi các xe tăng tốc đều phải tốn thêm một lượng xăng. Nhưng hãng xe đã nhanh chóng trang bị bầu gió dung tích 3.9 lít . Cùng kết hợp hệ thống phun xăng điện tử giúp xe có hiệu suất hạn động cao hơn. Cũng nhờ thế mà mức hao hụt của xe cũng chỉ ngang ngửa với dòng 135 cc. Các kỹ sư của Yamaha cũng đã tối ưu hóa việc đưa nguyên liệu vào buồng đốt cùng thời điểm đánh lửa chính xác. Nhiên liệu sẽ được đốt sạch, đảm bảo hiệu suất hoạt động và tiết kiệm xăng.

Xem thêm: Thang Máy Mitsubishi Nhập Khẩu, Công Ty Tnhh Thang Máy Mitsubishi Việt Nam

*

Trên thực tế mức hao hụt nguyên liệu của xe còn phụ thuộc vào cách sử dụng xe, điều kiện thời tiết, địa hình.


Làm thế nào để hạn chế tiêu hao nhiên liệu khi đi vận hành Yamaha Exciter 150?

Mức tiêu hao của xe máy nói chung và của Yamaha Exciternói riêng đều phụ thuộc vào cách vận hành và thói quen sử dụng xe. Để giảm thiểu được hao phí xăng, bạn nên thực hiện một số việc sau:


Bảo dưỡng, bảo trì xe theo định kỳ 6 tháng/lầnVận hành xe đúng cách, hạn chế tăng giảm ga đột ngột, phanh gấp hoặc về số khi không di chuyển nữa.

Qua bài viết của chúng tôi bạn chắc đã nắm rõ mức tiêu hao nhiên liệu của Exciter 150. Nếu có thắc mắc đừng quên gửi về cho snnphutho.vnđể được tư vấn nhé!


*

*

*

snnphutho.vn Việt Nam – Chuyên trang đánh giá xe #2 bánh: xe máy, xe phân khối lớn, xe độ… Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên nhé!