GIẢI ĐUA NGUY HIỂM NHẤT HÀNH TINH : XE MÔTÔ "BAY" Ở VẬN TỐC 240 KM/H TẠI ĐƯỜNG ĐUA NGUY HIỂM NHẤT THẾ GIỚI

      183

Tốc độ cực cao và đường đua hẹp với 264 khúc cua gắt và 2 bên đường đua chỉ được rào bởi các vật hết sức nguy hiểm như tường đá và cột điện, cùng với số fan chết vào lịch sử vẻ vang đua cho tới 240 người, Isle of Man TT xứng đáng cùng với tên gọi “con đường đua tử thần”.

Bạn đang xem: Giải đua nguy hiểm nhất hành tinh : xe môtô "bay" ở vận tốc 240 km/h tại đường đua nguy hiểm nhất thế giới

Isle of Man Tourist Trophy (IMTT) là giải đua xe cộ nguy hiểm nhất thế giới. Sau Lúc tay lái Yoshinari Matsushita người Nhật Bản tử nạn vào vòng loại của giải đua 2013, tổng số người tử nạn lên 240 trong lịch sử tồn tại 106 năm của IMTT.

Đang xem: Những cuộc đua xe gian nguy tốt nhất hành tinh

Mặc dù có rất nhiều cải tiến để nâng cấp độ an toàn đến giải đua, tuy vậy kể từ năm 2000 đến thời điểm này, cũng đã gồm tới 21 tay đua thiệt mạng. Nếu xét riêng rẽ môn thể thao đua mxe hơi, cái tên “giải đua tử thần” dành riêng cho Isle of Man TT cũng không còn quá lời.

Isle of Man Tourist Trophy (IMTT) là gì?

Isle of Man là một hòn đảo ở trên biển khơi Ireland, nghỉ ngơi ngay lập tức giữa đảo Anh với hòn đảo Irel&. Trên đảo có rất nhiều đường nhỏ tuổi không lớn cùng ngoắt ngoéo, bắt buộc sẽ say đắm những người dân mê đua xe cộ tìm tới test sức. Giải đua trước tiên Tourist Trophy (TT) được tổ chức vào năm 1907, dài 15 dặm (24km). Năm 1911, con đường đua được kéo dài lên đến gần 61 km xung quanh khu vực vực núi Snaefell và đây cũng là đường đua được sử dụng đến tận ngày nay. Hàng năm, đường công cộng sẽ được đóng trong 2 tuần để phục vụ làm đường đua mang lại Isle of Man TT.

Xem thêm: Đánh Giá Xe Little Cub 50Cc, Đánh Giá Xe Honda Little Cub 50

*

Trường hợp khác của Manxman, Tuy thuận lợi không thiệt mạng sau cú đâm có tốc độ 241 km/h, tay lái này bị đa chấn tmùi hương, đứt dây chằng đầu gối và cần điều trị tích cực trong nhiều tháng. Kỳ diệu là anh ta đã bình phục và trở lại tức thì vào cuộc đua năm sau. Rõ ràng với tính chất tàn khốc nguy hiểm nhỏng vậy thì IMTT không phải là địa điểm đến những tay lái yếu bóng vía muốn thử sức.

Tại sao IMTT vẫn diễn ra?

Đó là thắc mắc sẽ được đặt ra cho giải đua vốn luôn luôn luôn luôn là tâm điểm của những chỉ trích và kêu gọi dừng tổ chức. Vậy tại sao hàng năm mọi người vẫn tđam mê gia một cuộc đua bất chấp nguy hiểm tmùi hương vong rất cao, nhưng phần thưởng (về khía cạnh tiền bạc) không có gì đặc biệt bằng giải MotoGPhường vốn bình an hơn? Cuốn That Near Death Thing của tác giả Rich Broadbent nói về IMTT có đề cập đến điều này. Ngay tựa đề sách cuốn sách đã tổng quan rất tốt, một trích dẫn từ vô lăng Guy Martin để lý giải mang đến câu hỏi tại sao này.

Martin nói về vụ đâm xe pháo anh ấy đã làm qua tại IMTT, nhưng tiếp đến anh đã hồi sinh lại với vẫn tiếp tục đua: “Khoảng khắc sự sống cùng cái chết giáp ranh thời gian xẩy ra va đụng là một thời xung khắc tôi sẽ không bao giờ quên. Nó tương khắc sâu trong tôi như một điểm mốc đặc trưng, tiền tài cấp thiết sở hữu được điều ấy. Cuộc đời này được thanh khô tẩy vượt mức cùng với nhữngđiều cnóng kỵ, với đầy đủ lời khuyên về bình an, sức khỏe….. Nếu giải đua này bình an, tôi đã chẳng thèm tđắm đuối gia nó.”

Có một quan lại điểm khác từ bà Bridget Dobbs, vợ của tay nhức Paul bị tai nạn và thiệt mạng vào giải đua IMTT vào năm 2010. Dobbs đã trở lại IMTT sau một năm cùng với nhì nhỏ của mình đã share việc ủng hộ giải đua này tiếp tục được tổ chức.

Từ các lời bà chia sẻ, chúng tôi hiểu rõ rằng bà muốn nói, phần đông sự lâu dài đều phải có nghĩa lý của chính nó, mặc dù hy vọng mặc dù không:

“Cuộc sống này vẫn tiếp tục diễn ra, ai cũng đề xuất sinh sống cuộc đời của họ”… “Không phải ai cũng lựa chọn trở thành lính cứu hỏa hoặc lái xe cứu thương. Không ai ý muốn muốn nếm trải những cay đắng trong cuộc đời, xuất xắc chứng kiến hầu như đau khổ của fan khác. Tất cả chúng ta đều muốn thiết lập làm thịt đóng túi sẵn, lờ đi Việc đều loài vật bị giết mổ giết mổ. Không ai ý muốn giết một bé thỏ hoặc con gà, fan cung cấp thịt cũng thế, tuy thế từng ngày chúng ta vẫn thực hiện quá trình kia.”

Bà Dobbs ý muốn nói rằng, bạn mang lại cùng với mặt đường đua bởi tình thương với tê mê, thì ko điều gì hoàn toàn có thể ngnạp năng lượng chống được chúng ta theo xua ước mơ của chính mình, cho dù đó gồm là cái chết. “Bạn sẽ không còn dừng lại chỉ bởi vì bạn lose cuộc. quý khách hàng sẽ không tạm dừng cũng chính vì bạn thấp thỏm, xuất xắc cũng chính vì có ai này đã ngã xuống. Không điều gì rất có thể chuyển đổi được một thực sự, bạn yêu thích đua xe.”