PHUN XĂNG ĐIỆN TỬ LÀ GÌ

      157

Chắc bằng hữu cũng từng nghe technology phun xăng điện tử FI một vài lần rồi. FI là đồ vật gi mà lại tiếng xe cộ nào cũng sử dụng? Nghe siêu cao quý thế? Hôm ni bản thân sẽ hiệp thương đơn giản dễ dàng đến bằng hữu cùng đọc.

Bạn đang xem: Phun xăng điện tử là gì


Tác dụng của hệ thống xịt xăng năng lượng điện tử Fi chính là tài năng tiết kiệm ngân sách xăng. Cùng mẫu xe, nhưng lại phiên bản làm sao bao gồm khối hệ thống Fi thì chắc chắn tiết kiệm ngân sách và chi phí xăng hơn, giá thành cao hơn rồi đó.

Ngoài ra khối hệ thống Fi cũng đẩy mạnh được hết công xuất của động cơ, giảm lượng khí giả độc và giúp động cơ vận hành nhanh khô nhạy mượt mà rộng.Vậy những xe ko sử dụng hệ thống Fi thì xịt xăng bằng cách nào. Đó là Bộ độ hòa khí tốt thường được call là bình xăng bé.

Bộ chế trung khí thì chi phí thấp với dễ dàng sửa chữa, còn sót lại mọi có hại là quá rộng nhỏng cực nhọc nổ đồ vật khi ttách lạnh, ô nhiễm và độc hại môi trường xung quanh cùng nhất là tốn những xăng rộng Fi.


Có vô số điểm mạnh đã giúp công nghệ phun xăng điện tử FI dần trở buộc phải thịnh hành và sẽ xuất hiện ngơi nghỉ hầu hết các mẫu xe lắp thêm hiện giờ chứ không hề riêng biệt gì xe côn tay.


Công nghệ phun xăng điện tử FI cơ bạn dạng được chia là 3 phần tử chính: cỗ tinh chỉnh ECU, bộ phận hoạt động (bơm xăng, kim phun, bướm ga) cùng các cảm biến (cảm biến oxi, cảm ứng khí thải, cảm ứng bướm ga). Anh em hiểu đơn giản và dễ dàng dựa vào các phần tử trên, xăng sẽ tiến hành chuyển vào phòng đốt với một lượng thích thích hợp với về tối ưu với ĐK quản lý và vận hành của hộp động cơ, ko dư cũng không thiếu.

Xem thêm: Cách Đọc Thông Số Lốp Xe Máy Để Lựa Chọn Phù Hợp, Cách Đọc Thông Số Lốp Xe Máy

mà còn xăng được phun vào ở dạng sương với hòa trộn phần lớn rộng với không gian (khí nạp), bắt buộc bộ động cơ sẽ cho ra được năng suất lớn hơn đối với Khi sử dụng bình xăng con.Đương nhiên giá của hệ thống phun xăng điện tử Fi vẫn cao cùng duy trì bảo dưỡng cũng phức tạp rộng. Sử dụng những công nghệ phải lỗi khối hệ thống cũng tương đối dễ xảy ra.

Điểm phải chăm chú chính là khi sử dụng xe pháo phun xăng điện tử là anh em không được để xe hết xăng do bơm xăng hoàn toàn có thể cháy.Anh em gồm hỏi có quan trọng đến xe côn tay không?

Câu trả lời là rất cần!

Anh em chơi xe côn tay thường xuyên quan tâm độc nhất vô nhị cho sức mạnh của xe, nên khôn cùng cần đến hệ thống xịt xăng điện tử Fi nhằm có thể tối ưu được hiệu suất thứ.

Nó còn cải thiện được độ tinh tế ga của động cơ, khắc phục được độ trễ ga trên bình xăng nhỏ.

Việc canh và chỉnh sửa sau khoản thời gian độ xe cộ cũng dễ dàng rộng, vì chưng bằng hữu đã gồm phần mềm tính tân oán cùng chỉ dẫn những thông số ví dụ.


*

Ngoài ngân sách chi tiêu cùng bảo dưỡng cao thì hệ thống xịt xăng điện tử có rất nhiều lợi thế, tính đến thời điểm này phần nhiều những loại xe đồ vật phần đông đã được vật dụng technology này.