So Sánh Elantra Và Kia K3

      35

Hai “tay chơi” Hàn Quốc, Kia và Hyundai luôn gặp nhau ở thế đối đầu không khoan nhượng trên nhiều mặt trận. Năm nay, với Cerato và Elantra cuộc đua lại càng căng hơn.

Bạn đang xem: So sánh elantra và kia k3

Giới thiệu chung về Kia Cerato và Hyundai Elantra


Suất đầu tư 700 triệu cho một chiếc sedan không hẳn là nhỏ khi thị trường đang chào đón những tân binh ngày càng thiện chiến hơn mỗi ngày. Kia và Hyundai là hai tay chơi đã có mặt từ khá lâu tại thị trường Việt và luôn có đủ mảng miếng nhấn nhá để thu hút người dùng về phía mình. Hãy xem với chiếc Kia Cerato và Hyundai Elantra, hai mẫu xe Hàn này có gì để chinh phục người dùng Việt Nam.

So sánh về ngoại thất

So sánh xe Hyundai Elantra và Kia Cerato về kích cỡ, ta thấy cả hai mẫu xe đều có lợi thế di chuyển trong đô thị. Kích cỡ của Cerato là 4.560 x 1.780 x 1.445mm cùng chiều dài cơ sở 2.700mm. Khoảng sáng gầm là 150mm giúp Cerato dễ di chuyển trong những cung đường chật hẹp nơi đô thị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thủ Tục Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Hết Hạn Mẫu Mới Nhất 2020

Với Hyundai Elantra, kích thước là 4.570 x 1.800 x 1.450mm cùng chiều dài cơ sở 2.700mm. Khoảng sáng gầm là 150mm. Có thể nói Hyundai Elantra phiên bản không hề thua kém về độ linh hoạt khi di chuyển trong khu vực nội thị.

*
*
*
*
*
Khoang lái Kia Cerato

Hệ thống thông tin giải trí Kia Cerato gồm dàn 6 loa, DVD player, màn hình cảm ứng, đa kết nối Bluetooth/USB/AUX/iPOD/Radio cùng hệ thống định vị GPS + maps. Hệ thống điều hòa trên Kia Cerato là dạng tự động hai vùng độc lập được bổ sung tính năng lọc khí ion. Thêm cả cửa gió dành cho dãy ghế sau. Trang bị gần như “tận răng”.

Hyundai Elantra trang bị tay lái ba chấu, điều chỉnh bốn hướng, bọc da cao cấp, kèm dãy nút bấm Cruise Control (chỉ trên phiên bản 2.0 AT) và kết nối Hands Free đàm thoại rảnh tay. Hệ thống Hi-Fi Stereo trên Elantra đều tương đồng trên cả ba phiên bản với màn hỉnh cảm ứng 7” đầy đủ MP3/AUX/USB/Bluetooth/Radio FM cùng hệ thống sáu loa chất lượng. Tuyệt vời nhất là Elantra 2018 được tích hợp Vietmaps, phần mềm navigator ưu việt nhất dành cho người Việt.

Về hệ điều hòa không khí, hai phiên bản Hyundai Elantra số tự động được trang bị loại tự động hai vùng độc lập thêm cả tính năng lọc không khí (riêng phiên bản Elantra số sàn chỉ là loại chỉnh cơ). Dãy ghế sau đều được bố trí hốc gió bảo đảm thông thoáng.