Stablecoin là gì? Top 5 Stablecoin trên thị trường Crypto

      268

Stablecoin nổi bật trên thị phần crypto khi là đồng tiền điện tử có mức ngân sách ổn định. Để hiểu rõ hơn Stablecoin là gì và tính ổn định của đồng tiền này vì yếu tố gì? Mời các bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

 

Stablecoin là gì?

 

Stablecoin nói một cách khác là tiền điện tử mã hóa cùng với các đặc điểm về độ bảo mật thông tin cao và tính phi tập trung. Những stablecoin được định giá bởi những loại tài sản có tính định hình như chi phí pháp định (fiat), những loại coin khác, tiến thưởng bạc,... Stablecoin góp nhà đầu tư chốt về lời lãi hoặc trao đổi các loại tiền điện tử với nhau ngơi nghỉ mạng blockchain peer-to-peer (giao thức ngang hàng).

 

Stablecoin bao gồm tính bình ổn trên thị trường

 

Hiện trên trên thị trường Crypto có khá nhiều loại stablecoin quen thuộc như: USDT, USDC, BUSD,... Tại thị trường Việt Nam, chúng ta cũng có thể mua bán dễ ợt các stablecoin tại các sàn thanh toán giao dịch Crypto.

 

Ý nghĩa của sự lộ diện Stablecoin

 

Sự mở ra của Stablecoin với hầu hết nhà chi tiêu tiền tiên tiến nhất là rất cần thiết bởi:

 

Đơn giản trong việc chốt lợi nhuận

 

Nếu như trước đó đây, nhà đầu tư chỉ có thể hoán đổi các loại tiền năng lượng điện tử với chi phí Fiat để chốt roi hoặc giảm biến động thì hiện tại tại những Stablecoin giúp 1-1 giản quá trình thực hiện của sự việc này hiệu quả. Quanh đó ra, Stablecoin hưởng các điểm lưu ý tốt của blockchain về tính chất tương thích, linh hoạt.

 

Tạo sự tiện lợi khi sở hữu bán các loại coin

 

Nhiều đối chọi vị, công ty, tổ chức khó gật đầu đồng ý việc thanh toán bằng coin lúc mà chúng có dịch chuyển lớn trong thời hạn ngắn. Vày đó, việc sử dụng tiền điện tử trong thực hiện giao dịch khó khăn và phức hợp hơn. Với các Stablecoin giúp giao dịch thanh toán mua và cung cấp những một số loại coin này dễ dàng hơn. 

 

Nhìn chung, Stablecoin được xem là cầu nối giữa thị trường truyền thống với thị phần tiền mã hóa. Ko kể ra, Stablecoin giúp hỗ trợ swap tiền fiat thanh lịch tiền mã hóa 1-1 giản, gấp rút hơn. 

 

Top 5 Stablecoin phổ biến hiện nay

 

Stablecoin Coinbase USDC

 

USDC là tác dụng hợp tác giữa Circle cùng sàn thanh toán Coinbase. Đồng Stablecoin này cũng được thắt chặt và cố định giá nối sát với USD theo xác suất 1:1. USDC được review thuận tiện hơn với người dùng trong quá trình mua cũng giống như quy đảo sang USD. Giá USDC tiếp tục được update tại sàn thanh toán Kucoin, giúp nhà chi tiêu dễ dàng thâu tóm và đưa ra quyết định. 

 

USDC là đồng Stablecoin được lựa chọn những trên thị trường

 

Thời điểm mon 6/2022, USDC xếp sản phẩm công nghệ 4 vào danh sách các token/coin tất cả vốn hóa lớn số 1 trên thị trường với 55 tỷ USD. 

 

Stablecoin BUSD

 

Binance BUSD là một Stablecoin phổ biến tạo vì Binance cùng Paxos. Đồng Stablecoin này giúp cung cấp sự kết nối giữa blockchain cùng USD được ổn định định. Tính đến thời điểm tháng 3/2022, BUSD đạt 17,3 tỷ USD cùng xếp địa chỉ thứ 7 trong số token/coin tất cả vốn hóa thị trường tối đa trên nắm giới. Bạn có thể mua BUSD tại nhiều sàn thanh toán giao dịch nổi tiếng trái đất như KuCoin.

 

Stablecoin Tether USDT

 

USDT là 1 trong những đồng coin gồm tính bình ổn và được thắt chặt và cố định giá gắn sát với giá chỉ đồng USD theo phần trăm 1:1. USDT là một trong stablecoin luôn giữ top đầu về vốn hóa lớn số 1 thị trường. Cầm cố thể, mon 6/2022, đồng xu tiền này đứng địa điểm thứ 3 cùng với tổng hơn 60 tỷ USD. 


MakerDAO – DAI

 

DAI là một Stablecoin vày MakerDAO phát hành. DAI áp dụng cơ chế Leveraged Loans giúp giành được sự bất biến về giá. Lúc này (thời điểm tháng 6/2022), dai xếp địa điểm thứ 12 trong số token/coin gồm vốn hóa lớn số 1 trên thị trường với bài toán sở hữu 6,7 tỷ USD.

 

TrueUSD - TUSD

 

Stablecoin TrueUSD được xây dựng bởi vì TrustToken trên căn nguyên Ethereum. TUSD đào bới mục tiêu biến đổi một đồng coin đơn giản dễ dàng và minh bạch. Kế bên nền tảng chính là Ethereum, TUSD còn được cung ứng bởi các blockchain không giống như: Avalanche, BNB Chain, Harmony, Polygon, Tron…

TUSD ở đoạn 44 (thời điểm mon 6/2022) trong các token/coin có vốn hóa lớn số 1 trên thị phần với việc sở hữu 1,2 tỷ USD.

Trên đây là những thông tin cơ phiên bản về Stablecoin cùng top những đồng Stablecoin phổ biến trên thị trường. Có thể thấy, những đồng Stablecoin đều mang lại lợi nhuận trong chi tiêu nếu các bạn biết suy nghĩ và lựa chọn. Mong muốn những thông tin trên giúp cho bạn có chiếc nhìn tổng thể hơn về Stablecoin trong thị trường Crypto. 

kwin68