THỊ TRƯỜNG Ô TÔ VIỆT NAM 2016

      322

thị trường ô-tô toàn quốc năm 2016 lớn mạnh 27,1%, đứng số 2 quả đât sau Singapore với khoảng tăng 48%. Mặc dù thế, toàn nước không phải Thị trường tiêu trúc các xe độc nhất vô nhị quả đât.

Bạn đang xem: Thị trường ô tô việt nam 2016


Thị trường oto thế giới cho biết thêm dấu hiệu hồi sinh trong thời gian năm nhâm thìn, đạt 84,24 triệu xe cộ đẩy ra. Đây là công bố mới nhất của JATO Dynamic, đơn vị chăm phân tích tài liệu về các Thị trường xe pháo bên trên thế giới.

So với năm 2015, Thị Phần oto thế giới lớn lên 5,6%. Mặc dù một số vị trí nlỗi Nhật Bản, Nga và Brazil giảm lượng tiêu thụ, nhu yếu không hề nhỏ trên Trung Quốc cùng châu Âu đã hỗ trợ Thị trường chung phát triển.

Thị Phần đất nước hình chữ S tăng nhanh hao thứ hai vậy giới

Năm năm 2016, toàn Thị Phần Singapore tiêu thú 98.752 xe pháo, tăng 48% so với mức 66.644 xe cộ của năm năm ngoái. Xếp thứ hai về cường độ vững mạnh là toàn nước, với 27,1%. Năm 2016, bạn toàn quốc tiêu thú 228.478 xe, trong khi số lượng này năm 2015 là 179.717 xe pháo, theo những thống kê của JATO Dynamic.

*
Singapore tất cả nấc tăng trưởng cao nhất trái đất.

Mức vững mạnh là vậy, dẫu vậy Trung Hoa mới là nước tiêu thụ những ô tô độc nhất vô nhị quả đât, với 25,52 triệu xe pháo, tăng 14,2% đối với năm ngoái. Chính sách hạn chế cài đặt xe trên tổ quốc đông dân nhất quả đât đã làm suy bớt sức tiêu thụ hồi đầu năm mới, tuy nhiên nhu yếu tăng cường làm việc nửa thời điểm cuối năm đã giúp can hệ Thị Trường.

Thị trường tiêu thụ nhiều xe cộ thứ hai quả đât là Mỹ, với tổng số rộng 17,53 triệu xe bán ra, lớn mạnh 0,4% đối với năm năm ngoái. Trong lúc ấy, Thị Phần Japan đứng thứ 3, đạt rộng 4,8 triệu xe pháo, tốt hơn số lượng rộng 4,9 triệu xe pháo của năm 2015.

*
Trung Quốc là Thị Trường tiêu trúc những ô tô tuyệt nhất năm năm nhâm thìn.

Tại Đông Nam Á, nước ta lớn lên sau Singapore, tuy vậy Thị phần tiêu trúc nhiều xe cộ độc nhất là Indonesia với ngay gần 1 triệu xe pháo xuất kho. Tiếp cho là Đất Nước Thái Lan, với 740.000 xe pháo đến tay người dùng.

Brazil là Thị Trường tất cả nấc bớt các tuyệt nhất những năm năm 2016. Quốc gia này tiêu trúc tổng cộng rộng 1,9 triệu xe, bớt 19,8% so với năm 2015.

Xem thêm: Nồi Xe Tay Ga Bị Hú Láp - Bệnh Hú Gióhú Lab Thường Gặp Trên Sh Việt Nam

Toyota là thương hiệu xe pháo bán chạy nhất

Hãng xe Nhật Bản thường xuyên bảo trì địa điểm đứng vị trí số 1 trái đất, dù tiến công mất vị thay trên các thị trường lớn nlỗi Mỹ với Trung Quốc. Doanh số của Toyota trong thời hạn năm nhâm thìn lớn mạnh 2,7% nhờ vào doanh thu bùng nổ làm việc một vài thị trường như Indonesia và Mexico. Tổng số xe Toyota xuất kho năm năm 2016 đạt hơn 7,2 triệu dòng.

*
Toyota vẫn là tập đoàn lớn cung cấp xe chạy tuyệt nhất năm năm nhâm thìn.

Trong khi đó, mặc dù 1 năm vướng hồ hết lùm xùm tương quan mang đến khí thải, tập đoàn lớn Volkswagen vẫn tăng trưởng 2,8%, đứng số 2 về doanh thu toàn cầu. Trung Quốc là Thị phần hết sức quan trọng góp phần vào lợi nhuận của VW, vị không trở nên ảnh hưởng do gần như lùm xùm về gian lậu khí thải.

Hãng xe Ford đứng thứ 3 toàn thị phần về doanh thu cung cấp, với khoảng phát triển 2,3%. Trong lúc đó, nút phát triển 7,6% góp Hondomain authority tất cả doanh thu phân phối xuất sắc máy 4 toàn cầu.

Xe bán thiết lập Ford F-Series là chủng loại xe hút khách nhất

Nhu cầu cao về xe cộ chào bán tải cỡ lớn trên Mỹ sẽ đem đến tác dụng marketing tuyệt vời đến đời xe bán mua F-Series của Ford. Mức tăng trưởng 7,7%, góp doanh số của Ford F-Series trong năm năm nhâm thìn đạt 986 xe. Đứng thứ hai toàn Thị Trường Toyota Corolla đạt lợi nhuận 952.576 xe pháo.

*
Ford F-Series là dòng xe pháo hút khách nhất toàn thị trường trong những năm năm nhâm thìn.

Dù vững mạnh âm 8,2%, số đông Volkswagene Golf vẫn đứng thứ 3 thế giới về doanh thu cung cấp.

Trong lúc ấy, nếu xe cộ về phân khúc thị phần xe bán chạy. Các chủng loại SUV dẫn đầu về việc phát triển, với khoảng tăng 20%. Dòng xe cộ Nissan X-Trail buôn bán cực tốt phân khúc thị phần xe cộ SUV.

Đứng thứ hai về doanh số là phân khúc thị trường sedan hạng C, cùng với 15,48 triệu xe pháo xuất kho, đạt tới tăng 5,9%.