Trải nghiệm AMD Threadripper 3970X

      157

Đối với những nhân viên làm công việc thiết kế, quay dựng video clip thì tìm được một CPU tốt, phục vụ tối ưu nhu cầu là điều không hề đơn giản. Một trong gợi ý dành cho người dùng là CPU AMD Threadripper 3970X có mức giá thành tầm trung nhưng đảm bảo xử lý các tác vụ dễ dàng.

Bạn đang xem: Trải nghiệm AMD Threadripper 3970X

Thông số kỹ thuật AMD Threadripper 3970X

CPU của hãng AMD dòng Threadripper 3970X có thông số sau : 

Dòng CPU : Ryzen™ Threadripper™ 3970X Processor

Số lõi CPU :32

Số luồng CPU :64

Socket : sTRX4

Tốc độ : 3.8 GHz (4.5 GHz with boost)

Tổng bộ đệm L3 : 128 MB

Loại bộ nhớ hệ thống : DDR4

Phiên bản PCI Express® : PCIe 4.0

TDP / TDP (chỉ số tiêu thụ điện năng) mặc định : 280W

Hỗ trợ hệ điều hành : Phiên bản Windows 10 - 64-bit/ RHEL x86 64-bit / Ubuntu x86 64-bit

Công nghệ được hỗ trợ: Thiết kế kiến trúc lõi Zen 2

CMOS : TSMC 7nm FinFET

Đánh giá CPU Threadripper 3970X 

Bộ xử lý Threadripper 3970X có nhiều ưu điểm nổi bật như : 

Thiết bị sở hữu hiệu suất mạnh mẽ 

Thiết bị AMD Threadripper 3970X được hãng thiết kế lõi cấu trúc Zen 2 cùng tích hợp tiến trình 7nm đem lại hiệu năng vô cùng mạnh mẽ trong quá trình sử dụng. Thiết bị cũng được người dùng đánh giá cao ở khi tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn so với phiên bản cũ tới 27%. Đây là con số khá ấn tượng mà không phải CPU nào cũng đạt được.

Threadripper 3970X có 32 nhân 64 luồng cho phép người dùng thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc, hoàn thành xử lý được khối lượng công việc nặng nề trong thời gian ngắn. Mức xung nhịp mặc định của thiết bị là 3.7 GHz và cùng với đó mức xung nhịp tăng cường tối đa cho nhân xử lý đầu tiên có thể gia tốc lên đến 4.5 GHz.

Xem thêm: Bảng Giá Xe Ô Tô Tháng 10/2018, Bảng Giá Xe Ô Tô Tháng 6/2021 Mới Nhất

Hiệu suất của bộ vi xử lý vô cùng mạnh mẽ

Ưu điểm nổi bật nhất không thể không nhắc tới của Threadripper 3970X là bộ nhớ đệm L3 lên tới 128MB. Thời gian luồng dữ liệu truyền tải đến CPU vì thế sẽ được rút ngắn, tốc độ phản hồi của máy tính khi xử lý sẽ nhanh hơn. CPU giúp giải quyết việc xử lý đồ họa hình ảnh tốc độ cao, truy xuất nhanh vào các tệp dữ liệu dung lượng lớn. Đây là điều tuyệt vời mà bất cứ nhân viên thiết kế, editor nào cũng đều mong mỏi ở chiếc máy tính của mình. 

Xem thêm: Card màn hình, card đồ họa chính hãng từ Nvidia, Redeon RX Asus, Gigabyte, MSI, Zotac, PNY. Bảo hành chính hãng, freeship toàn quốc xem tại: https://hoanghapc.vn/vga-card-man-hinh

 

Thiết bị được nhiều khách hàng ưa thích 

TDP của thiết bị được đẩy lên 280W cùng bộ nhớ cache 144MB khiến cho tốc độ hoạt động của bộ vi xử lý được tăng nhanh đáng kể. Tuy nhiên điều này cũng khiến các vi mạch bị nóng lên nhanh chóng, nên người dùng cần trang bị cho dàn máy một bộ phận tản nhiệt chất lượng cao. Tránh tối đa tình trạng giảm hiệu năng trong quá trình sử dụng, hạn chế linh kiện của máy bị quá nóng, chập cháy nổ. hỏng khi hoạt động liên tục thời gian dài.

Công nghệ và tính năng mới hiện đại

Threadripper 3970X cũng được AMD trang bị bộ socket mới TRX4 để mang tới cho bộ vi xử lý hiệu suất mạnh mẽ, bền bỉ trong quá trình sử dụng làm việc. Hạn chế tình trạng, chậm đơ máy tính khi người dùng thiết kế ảnh, convert chỉnh sửa các tệp file video dung lượng nặng.

AMD Threadripper 3970X tích hợp nhiều tính năng hiện đại

 

Công nghệ Smart Prefetch của bộ vi xử lý hỗ trợ dự đoán và sắp xếp các dữ liệu quan trọng của người dùng. Tính năng Pure Power tối ưu hóa sử dụng điện năng vừa tiết kiệm nhiên liệu vừa thúc đẩy hiệu suất ở mức cao nhất. Công nghệ trí thông minh nhân tạo Neural Net Prediction gửi dữ liệu người dùng cần xử lý đến luồng mạnh nhất. 

Có thể nói CPU AMD Threadripper 3970X là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho người dùng làm công việc thiết kế đồ họa, editor video clip, chỉnh sửa ảnh. Bộ vi xử lý chất lượng cao nhưng có mức giá thành tầm trung sẽ đem đến cho khách hàng sự hài lòng. 

Xem thêm: Màn Hình Máy Tính chính hãng Dell, HP, Acer, AOC, Asus, LG,... đầy đủ kích cỡ, độ phân giải: https://hoanghapc.vn/man-hinh-may-tinh