Xe máy mobylette cổ duy nhất thế giới ở việt nam: 220 triệu

      40
Chiếc xe đạp máy cổ Mobylette AV85 "sườn lượn" cổ được người chơi xe Việt Nam phục chế lại về trạng thái như vừa "đập thùng".

Bạn đang xem: Xe máy mobylette cổ duy nhất thế giới ở việt nam: 220 triệu


Tại Việt Nam, những chiếc xe đạp máy Mobylette được nhập vào Việt Nam khá nhiều trong thời kỳ Pháp thuộc. Trong đó, một mẫu xe có số lượng khá nhiều và được những người chơi xe ưa chuộng là dòng Mobylette AV85, thường được biết đến với tên gọi Mobylette "sườn lượn" do khung sườn uốn cong tinh tế.Chiếc xe được sản xuất bởi hãng Mobylette - thương hiệu xe đạp máy (moped) được sản xuất bởi hãng Motobecane của Pháp. Trong thời kỳ chiến tranh Đông Dương, người Pháp sống tại Việt Nam đã đem tới những chiếc ôtô Traction của Citroen, xe đạp Peugeot và xe đạp máy Mobylette.Được ra mắt lần đầu vào năm 1949, lịch sử của những chiếc Mobylette kéo dài tới 48 năm. Từ năm 1949 tới năm 1981, Mobylette đã sản xuất được tổng cộng 14 triệu xe đạp máy và chủ yếu được bán ở các nước châu Âu.Năm 1981, Motobecane chính thức phá sản, kéo theo sự "khai tử" những chiếc Mobylette. Tuy nhiên, "cái chết" của Mobylette đã bắt đầu xảy ra từ khoảng 2 chục năm trước đó, trước sự xuất hiện của những chiếc xe underbone giá rẻ dạng Honda Cub tới từ Nhật.Thuộc series AV được sản xuất trong khoảng từ 1960-1971, chiếc xe đạp máy AV85 có động cơ 2 kỳ 50 cc với công suất khoảng 2 mã lực và tốc độ tối đa 42 km/h.Ngày nay, những chiếc Mobylette vẫn còn được rất nhiều người chơi xe trên Thế giới và ngay cả ở Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên tại Việt Nam, thú chơi này khá "kỳ công" khi phụ tùng cho những chiếc Mobylette thường phải đặt từ châu Âu về.Chiếc xe máy Mobylette AV85 này đã được người chơi xe cất công phục chế về trạng thái nguyên bản, sử dụng những phụ tùng nguyên bản được "làm mới" lại để khiến nó có vẻ ngoài "long lanh" như xe mới. Với giá 28 triệu, nó đắt tương đương với một số dòng xe máy phổ thông ở phân khúc cao cấp.


*

Tại Việt Nam, những chiếc xe đạp máy Mobylette được nhập vào Việt Nam khá nhiều trong thời kỳ Pháp thuộc. Trong đó, một mẫu xe có số lượng khá nhiều và được những người chơi xe ưa chuộng là dòng Mobylette AV85, thường được biết đến với tên gọi Mobylette "sườn lượn" do khung sườn uốn cong tinh tế.
*

Chiếc xe được sản xuất bởi hãng Mobylette - thương hiệu xe đạp máy (moped) được sản xuất bởi hãng Motobecane của Pháp. Trong thời kỳ chiến tranh Đông Dương, người Pháp sống tại Việt Nam đã đem tới những chiếc ôtô Traction của Citroen, xe đạp Peugeot và xe đạp máy Mobylette.
*

Được ra mắt lần đầu vào năm 1949, lịch sử của những chiếc Mobylette kéo dài tới 48 năm. Từ năm 1949 tới năm 1981, Mobylette đã sản xuất được tổng cộng 14 triệu xe đạp máy và chủ yếu được bán ở các nước châu Âu.
*

Năm 1981, Motobecane chính thức phá sản, kéo theo sự "khai tử" những chiếc Mobylette. Tuy nhiên, "cái chết" của Mobylette đã bắt đầu xảy ra từ khoảng 2 chục năm trước đó, trước sự xuất hiện của những chiếc xe underbone giá rẻ dạng Honda Cub tới từ Nhật.

Xem thêm: 5 Mẫu Xe Côn Tay Dưới 50 Triệu Đồng Đáng Cân Nhắc Để Đi Chơi Tết 2021


*

Thuộc series AV được sản xuất trong khoảng từ 1960-1971, chiếc xe đạp máy AV85 có động cơ 2 kỳ 50 cc với công suất khoảng 2 mã lực và tốc độ tối đa 42 km/h.
Ngày nay, những chiếc Mobylette vẫn còn được rất nhiều người chơi xe trên Thế giới và ngay cả ở Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên tại Việt Nam, thú chơi này khá "kỳ công" khi phụ tùng cho những chiếc Mobylette thường phải đặt từ châu Âu về.
Chiếc xe máy Mobylette AV85 này đã được người chơi xe cất công phục chế về trạng thái nguyên bản, sử dụng những phụ tùng nguyên bản được "làm mới" lại để khiến nó có vẻ ngoài "long lanh" như xe mới. Với giá 28 triệu, nó đắt tương đương với một số dòng xe máy phổ thông ở phân khúc cao cấp.

Tin tài trợ


Tin tức Ô tô - Xe máy mới nhất


Tin hình ảnh mới


Xã hộiKho tri thứcKhoa học & Công nghệKinh doanhQuân sựThế giớiÔ tô - Xe máyĐời sốngGiải tríCộng đồng trẻ
Điểm Chuẩn Đại HọcDucati Việt NamÔtô Xe MáySiêu Xe Việt NamPhụ Kiện Xe HơiXe Độ Việt NamTin Tức Truyền HìnhBản Tin 113 OnlineClip Hot Trong TuầnTin Tức Khám PháThế Giới Động VậtHình Ảnh Vũ TrụẢnh Động VậtCá Voi XanhSư Tử Săn MồiRắn Khổng LồTrăn Khổng LồHang Sơn ĐoòngSuzuki Việt NamChevrolet Việt NamAudi Việt NamPorsche Việt Nam

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

P. Tổng biên tập phụ trách: Nhà báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Phó Tổng biên tập: Nhà báo Đặng Mạnh Hùng

Tòa soạn: 53 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: Tầng 5 Tòa tháp Ngôi Sao/Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.