Sự khác biệt giữa chevrolet spark số tự động và số sàn

      106

Sự khác biệt giữa chevrolet spark số tự động và số sàn là gì? Đây là thắc mắc của rất đông khách hàng gửi về cho chúng tôi khi có ý định sở hữu dòng xe Chevrolet này. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những phân tích cụ thể, chi tiết nhất, qua đó giúp khách hàng có thể chủ động lựa chọn cho mình chiếc xe phù hợp, dễ sử dụng.

Bạn đang xem: Sự khác biệt giữa chevrolet spark số tự động và số sàn

Sự khác biệt giữa chevrolet spark số tự động và số sàn

- Hầu hết các động cơ xe ô tô hiện nay đều có thiết kế phiên bản số sàn và phiên bản số tự động, đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng khách hàng. Hộp số được trang bị trên xe có tác dụng truyền động, giúp đạt tốc độ mong muốn của xe mà không phụ thuộc vào tốc độ động cơ. Đối với Chevrolet Spark sử dụng hộp số sàn thì phải kết hợp với cả côn và ga thì xe mới chuyển động, còn đối với hộp số tự động thì không cần phải có côn, chỉ cần đạp ga là chạy xe như bình thường.

- Sự khác biệt giữa chevrolet spark số tự động và số sàn tiếp theo đó là hộp số tự động hoạt động gần như phụ thuộc vào xe, do xe tự kiểm soát. Riêng với hộp số sàn thì bạn có thể tự trải nghiệm chân thực sức mạnh của động cơ và chứng tỏ được trình độ tay lái của mình. Ví dụ 1 chiếc xe Chevrolet Spark số sàn có công suất cực đại đạt mức 200 mã lực ở vòng tuay máy lên tới 7.000 vòng/phút, nhưng với phiên bản Chevrolet Spark hộp số tự động thì công suất cực đại chỉ ở mức khoảng tầm trên dưới 6.000 vòng/phút, không mang đến cảm nhận được toàn bộ sức mạnh của xe. Và đó cũng là lý do mà nhiều người yêu thích sự trải nghiệm lựa chọn hộp số sàn thay vì số tự động do xe kiểm soát.

*

Sự khác biệt về tiêu hao nhiêu liệu giữa 2 xe Chevrolet Spark

- Về mức độ tiêu hao nhiên liệu thì Spark số sàn tiết kiệm hơn số tự động, chỉ khoảng 80% năng lượng. Còn hộp số tự động do cấu trúc được thiết kế phức tạp hơn nên động cơ phải chịu tải nhiều dẫn đến mức tiêu hao nhiên liệu cao hơn. Ngoài ra khi gặp trục trặc, hỏng hóc cần sửa chữa thì chi phí bảo dưỡng và sửa chữa của số tự động cũng cao hơn, nhất là đối với hệ thống điều khiển điện tử.

Xem thêm: Top 9 Mẫu Xe Mô Tô Giá Rẻ Yamaha Giá Rẻ Nhất Dành Cho Người Việt


Khác biệt về thao tác sử dụng khi điều khiển Spark

- Ngoài ra, sự khác biệt giữa chevrolet spark số tự động và số sàn đó cũng chính là ở thao tác sử dụng. Như đã nói ở trên, hộp số sàn nếu muốn chuyển động thì cần phải dùng cả côn và ga, còn với số tự động chỉ cần nhấn chân ga là chuyển động. Vì vậy đối với phụ nữ hay người già, việc di chuyển bằng số sàn sẽ gây ra nhiều bất tiện, nhất là khi bị kẹt xe, tắc đường bởi lúc đó chân của bạn phải làm việc liên tục với bộ ly hợp. Còn với hộp số tự động đã lược bỏ đi ly, vì vậy lược bỏ được nhiều thao tác khi chuyển động, đặc biệt khi di chuyển trên đường đông đúc, xe dễ dàng khởi động giữa dốc, tăng ga không bị giật và khó chết máy khi chuyển số.

*

Khác biệt về giá cả giữa 2 dòng xe Chevrolet Spark

- Bên cạnh đó giá thành của Chevrolet Spark tự động và số sàn cũng có sự khác biệt nhất định.Số sàn vận hành phụ thuộc nhiều vào sức người nên chi phí sẽ thấp hơn so với số tự động vận hành hoàn toàn phụ thuộc vào xe. Và dù lựa chọn phiên bản số sàn hay tự động thì điều đó cũng phụ thuộc vào sở thích, nhu cầu đi lại của chính khách hàng mà đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

- Ngoài ra so với phiên bản số sàn thì phiên bản số tự động được trang bị thêm nhiều tính năng tiện nghi hơn, đặc biệt là hệ thống giải trí của xe, độ an toàn cũng vượt trội hơn so với hộp số sàn. Đây cũng là lý do mà đa số khách hàng ưu tiên lựa chọn số tự động.