Xe Honda Vario Gia Bao Nhieu

      116

Bài viết ” Làm nồi Vario giá bao nhiêu ” được tôi viết cụ thể, nhằm đưa ra bảng giá làm nồi Vario 150 cũng như giá làm nồi Vario 125 chi tiết nhất cho các bạn tham khảo, nhằm tránh tình trạng không biết giá cả hoặc bắt bệnh sai của một số thầy. Cùng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây:


1. Cấu tạo nồi xe Vario 125, 150

Cấu tạo nồi xe Vario 125, 150 tương tự như cấu tạo của các loại xe tay ga khác, đều bao gồm 16 chi tiết dưới đây, tuy có khác nhau về kích thước, nhưng nhìn chung về đặc điểm sẽ gần như giống nhau.

Bạn đang xem: Xe honda vario gia bao nhieu

*
Bình Dương - Honda Anh Dũng">Cấu tạo nồi xe tay ga

– Cấu tạo: 1. vỏ li hợp bị động; 2. li hợp bị động; 3. lò xo má puli bị động; 4. đệm chặn con lăn; 5. đai ốc giữ puli bị động; 6. má động puli bị động; 7. con lăn dẫn hướng; 8. má động puli bị động; 9.dây đai truyền động; 10. đai ốc và lông đền giữ puli; 11. bi văng; 12. nắp trượt; 13. má động puli chủ động; 14. ống lót má puli chủ động; 15. má tĩnh puli chủ động; 16. ốp vách máy bên trái.

– Puli bị động quay trơn ở trục láp, gồm các chi tiết từ (1) đến (8). Puli chủ động được gắn ở trục cốt máy, gồm các chi tiết từ (11) đến (15). Puli chủ động sẽ kéo puli bị động nhờ dây đai truyền động. Một bộ li hợp sẽ được gắn ở đầu bộ puli bị động để tách truyền động khi xe dừng hẳn.

Xem thêm: Hàng Loạt Mô Tô “Khủng” Xuất Hiện Tại Triển Lãm Xe Máy 2018 Chính Thức Khai Mạc

– Ở cụm puli bị động, hai mặt puli sẽ được ép chặt vào nhau nhờ lực nén của lò xo do đó khoảng cách giữa hai mặt puli là nhỏ nhất, khoảng cách từ mặt dây đai đến tâm cốt láp là lớn nhất khi động cơ không hoạt động. Các con lăn dẫn hướng sẽ được gắn vào trục của má puli tĩnh, giữ nhiệm vụ dẫn hướng cho má động di chuyển ra vô. Các con lăn này sẽ được bôi trơn bằng mỡ bò được tiêm sẵn trong rãnh trượt của má puli động. Đệm chặn con lăn ngoài việc giữ con lăn, nó còn có nhiệm vụ giữ lớp mỡ bò này không văng ra ngoài gây trượt dây đai. Đầu của puli bị động sẽ có một bộ li hợp, trong đó vỏ li hợp sẽ ăn khớp then hoa với trục chủ động của bộ lap bánh xe, ba càng của li hợp được gắn với đầu puli.

– Ở cụm puli chủ động, hai mặt puli sẽ cách xa nhau một khoảng để cho dây đai luôn ôm sát cốt máy nhất, khoảng cách từ dây dai đến tâm tốt máy là lớn nhất khi máy không hoạt động. Tùy loại xe mà nắp trượt sẽ được siết ép vào cốt máy hoặc ăn khớp then hoa. Nắp trượt sẽ có các rãnh có gắn cao su giảm chấn để cho mặt puli động trượt trên đó. Giữa nắp trượt và mặt puli động có sáu rãnh trượt cho các viên bi văng. Khi động cơ nghỉ, các bi văng sẽ nằm gần sát cốt máy.

Tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nồi xe tay ga để hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của nồi xe Vario 125, 150 tại đây: (đang cập nhật)

2. Vì sao bạn phải làm nồi Vario ( nguyên nhân )

#1. Làm nồi Vario để loại bỏ tiếng ồn và tăng độ mượt của xe

Một số loại xe tay ga được sản xuất tại Việt Nam có chất lượng phụ tùng khá thấp, bố 3 càng và chuông được sản xuất không chuẩn dẫn đến độ bắt không đều và dễ bị trượt, điều này làm cho chiếc xe tay ga dễ bị gào khi hoạt động trong thời gian dài, gây nóng máy và tốn xăng, ngoài ra sau một thời gian sử dụng, hao mòn về nồi xe là rõ ràng.

Một chiếc xe tay ga thường rất ít hư về máy móc, nhiều người nghĩ xe đã xuống máy vì không còn hoạt động mượt mà và êm như xưa, nhưng thật ra xe tay ga phần lớn chỉ bị xuống cấp ở nồi – côn xe, thay thế nồi mới hoặc làm lại nồi sẽ làm cho chiếc xe ga của bạn hoạt động mượt mà êm ái như lúc mới mua, thậm chí với những loại nồi tốt sẽ cho cảm giác hoàn toàn vượt xa xe mới.

*
Bình Dương" width="700" height="482" title="Làm nồi Vario giá bao nhiêu < Vario 150 - Vario 125 > Bình Dương - Honda Anh Dũng">Làm nồi Vario để loại bỏ tiếng ồn và tăng độ mượt của xe

#2. Làm nồi xe Vario để thay đổi cảm giác lái xe tay ga theo ý muốn và sở thích riêng

Đầu tiên các bạn nên thử tưởng tượng mình đang đi xe số, người lái hoàn toàn có thể điều khiển sức mạnh cũng như độ êm của máy xe bằng cách sang và trả số theo đúng ý của mình, để số 1 vặn ga thì xe chồm lên, sang số để máy xe đều và êm hơn không bị dư tua.

Đương nhiên là khi đang đi với vận tốc bất kỳ, nếu muốn xe mạnh bắt buộc phải trả số, để số 4 vượt xe cũng được nhưng yếu, trả nhấp về số 3 sẽ vượt dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, xe tay ga thì trái lại, người điều khiển xe hoàn toàn không có cách nào để điều khiển được hệ thống truyền động của xe tay ga, tất cả họ làm được là lên xuống ga và thắng, mọi truyền động được quyết định hoàn toàn bằng hệ thống nồi của xe tay ga, và nó là tự động (có nghĩa nôm na là nó tự động sang số).

Can thiệp vào nồi xe thật ra là cách nói khác của việc thay đổi cơ cấu “sang số tự động” của xe tay ga có thể giúp người lái có trải nghiệm tốt nhất theo ý mình.

*
Bình Dương" width="700" height="515" title="Làm nồi Vario giá bao nhiêu < Vario 150 - Vario 125 > Bình Dương - Honda Anh Dũng">Làm nồi xe Vario để thay đổi cảm giác lái xe tay ga theo ý muốn và sở thích riêng

3. Làm nồi Vario giá bao nhiêu?

Tùy mỗi nơi, tùy vào cơ sở, tùy vào hàng loại 1 hay chính hãng mà mỗi nơi mỗi giá khác nhau, dưới đây là giá làm nồi Vario 150, 125 tại cơ sở honda Anh Dũng – Bình Dương cho các bạn tham khảo:

Giá làm nồi Vario 150 – 125 : 600.000 VNĐ ( chi phí có thể phát sinh thêm)

Đây là bảng giá làm máy xe tại Honda Anh Dũng

*
Bình Dương - Honda Anh Dũng">Bảng giá làm máy tại Honda Anh Dũng

4. Câu hỏi liên quan

#1. Nồi xe Vario 150 của tôi bị kêu, tiệm có thể làm êm lại không?

Chính xác là kêu như thế nào, bạn có chắc chắn là kêu nồi hay kêu bộ phận khác, giá bạn tham khảo ở trên, nếu không ngai, bạn có thể gọi cho tôi hoặc đến tiệm, tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn!

#2. Nồi xe Vario 150 của tôi bị rung lắc, có cách nào khắc phục không?

Có.